Minh Béo hoảng loạn

TP - Sáng 30/3, hai cán bộ thuộc Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ) đã đến thăm Minh Béo tại nhà tù Theo Lacy.

Minh Béo trên kênh truyền hình ABC7 của Mỹ.
Minh Béo trên kênh truyền hình ABC7 của Mỹ.

Theo lời của một cán bộ lãnh sự quán trao đổi với các báo tại San Francisco, sức khoẻ của Minh Béo khá tốt nhưng tinh thần không ổn định, hay hoảng loạn.

Sáng 30/3 (giờ Mỹ) gần như các báo, các kênh truyền hình dành cho cộng đồng người Việt tại Mỹ đã tập trung đưa thông tin về việc nghệ sỹ Minh Béo bị bắt về tội xâm phạm tình dục. 

Nhiều trang truyền thông lớn của Mỹ như Los Angeles Times, The Orange County Register, ABC 7, MyNewsLA… đã đưa thông tin, hình ảnh chi tiết về vụ bắt giữ diễn viên này. 

Trên kênh truyền hình PhoBolsaTV, luật sư Từ Huy Hoàng (đến từ Quận Cam) cho rằng, với 3 cáo buộc tội trạng của Minh Béo là lạm dụng tình dục trẻ em dưới 14 tuổi, sắp xếp gặp gỡ để lạm dụng tình dục trẻ em dưới 14 tuổi và có quan hệ tình dục với trẻ em dưới 18 tuổi, mức bảo lãnh tại ngoại lên đến 1 triệu USD, đó thực sự là vụ việc nghiêm trọng.

“Luật pháp Hoa Kỳ rất nghiêm với tội phạm xâm hại tình dục, đặc biệt là phạm tội với trẻ em. Việc đưa ra số tiền tại ngoại lớn hơn khả năng chi trả của nghi can nhằm mục đích để người này không có cơ hội ra khỏi nơi giam giữ. Tội trạng mà Minh Béo bị cáo buộc có khoản tiền tại ngoại tương đương tội giết người, hãm hiếp, lừa đảo gây hậu quả nặng nề”, ông Hoàng nói.

Theo luật sư này, đây là số tiền được nộp cho tòa án để không phải ngồi tù trong thời gian chờ xét xử. Sau khi xử án số tiền sẽ được hoàn trả 100%. Tuy nhiên, trong thời gian tại ngoại, nếu bỏ trốn toà sẽ tịch thu toàn bộ số tiền này. “Ngay cả khi Minh Béo có đủ tiền nộp tại ngoại thì cũng sẽ có rất ít khả năng anh này được tại ngoại. Sau khi nộp tiền xong Minh Béo có thể sẽ bị sở Di trú bắt giam lại theo luật về di trú”, luật sư Hoàng nói.

Chia sẻ trên facebook, Dũng Taylo, người tổ chức chuyến đi lưu diễn tại Mỹ cho Minh Béo cho biết: “Tôi không chấp nhận việc những người già, phụ nữ và trẻ em bị xâm phạm. Vì thế, tôi không bảo vệ cho hành động của Minh Béo nếu bị toà kết án. Tuy nhiên, đến giờ phút này, nam diễn viên hài chỉ mới bị khởi tố, chưa bị kết án và đang đợi kết quả từ công tố viên của quận Cam về sự việc này”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng