Minh Chuyên kể về kỷ niệm ốm vẫn hát

TP - Ngay sau khi đăng quang Sao Mai Điểm Hẹn 2010 với Giải của Hội đồng Nghệ thuật, Minh Chuyên xuất hiện tại sân khấu ngoài trời của Chủ Nhật Đỏ giữa tiết trời mưa lạnh. “Cho dù có giành giải thưởng gì thì tôi vẫn là Minh Chuyên nhiệt tình với công tác thiện nguyện”, cô khẳng định.

Hình ảnh ngọt ngào của Minh Chuyên khi hát nhạc Phú Quang​. Ảnh: Minh Tâm.
Hình ảnh ngọt ngào của Minh Chuyên khi hát nhạc Phú Quang​. Ảnh: Minh Tâm.

Tham gia Chủ Nhật Đỏ từ những ngày đầu, Minh Chuyên nghĩ sao về chương trình?

Chủ Nhật Đỏ với khẩu hiệu “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” là chương trình cực kỳ ý nghĩa và nhân văn, chính vì thế đã huy động, kêu gọi được rất nhiều giới tham gia. Bản thân Minh Chuyên cảm thấy tự hào, vui sướng mỗi lần được có mặt và cống hiến.

Còn nhớ năm 2010 khi vừa thi xong Sao Mai Điểm Hẹn, do lịch công việc quá dày nên sức khỏe không đủ đảm bảo cho bất cứ chương trình nào. Nhưng khi nhận được lời mời từ BTC, tôi không ngần ngại đồng ý luôn mà không màng chuyện mình đang ốm nặng.

Hôm đó, trời mưa từ sáng sớm nhưng tất cả những người làm chương trình và các bạn sinh viên, tình nguyện viên, cùng người tham gia hiến máu đều rất nhiệt tình và sung sức bên dưới, hát, nhảy, cổ vũ rợp trời. Minh Chuyên luôn mong muốn được đóng góp cho Chủ Nhật Đỏ cũng như kêu gọi bạn bè cùng tham gia.

Minh Chuyên có lời gì muốn chia sẻ với các bạn tình nguyện hiến máu?

Tôi rất tâm đắc câu nói của nữ nhà văn Helen Killer: “Tôi đã khóc khi không có giày để đi, cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đi giày”. Minh Chuyên và các bạn đều may mắn hơn những người có hoàn cảnh bất hạnh. Vì thế, bằng cách này hay cách khác, chúng ta hãy cùng chung tay, kêu gọi, để chương trình ngày một phát triển. Tham gia những chương trình như Chủ Nhật Đỏ cũng là cách để lại dấu ấn của tháng năm tuổi trẻ. Bởi “Cho đi là còn mãi!”.

Việc tham gia các chương trình tình nguyện, nhân đạo đem lại cho bạn điều gì?

Không chỉ làm thiện nguyện bằng giọng hát, tôi vẫn thường đóng góp và kêu gọi mọi người tham gia các chương trình mang tính nhân đạo. Điều đó mang cho tôi sự thanh thản cùng với niềm vui không diễn tả được thành lời. Chỉ cần biết mình còn may mắn, còn sức, còn biết yêu thương, sẻ chia, thì sẽ còn đồng hành và hướng đến những hoàn cảnh khó khăn.

Bạn có thể chia sẻ về sản phẩm âm nhạc sắp tới?

Tôi đang miệt mài với album những ca khúc để đời của nhạc sĩ Phú Quang. Minh Chuyên rất tâm huyết và đầu tư thời gian cho lần bén duyên này. Mọi người sẽ thấy sự riêng biệt trong xúc cảm của Minh Chuyên khi thể hiện vẫn những ca từ, giai điệu ấy.

Liệu nhạc Phú Quang có hơi bị nhẹ nhàng so với chất giọng máu lửa của bạn?

Nhẹ nhàng hay giằng xé là do cách thể hiện của ca sĩ. Sau mỗi lần ngồi lắng nghe nhạc sĩ chia sẻ, uốn nắn, tôi thấy mình khác nhiều. Trước đây khi yêu, khi hát, vẫn còn bản năng lắm! Nhưng giờ hiểu rồi, trưởng thành hơn rồi, đôi khi nỗi đau cũng không cần gào thét, cào cấu... mà thấm, mà nhấm nhẳng, nhức nhối trong lòng!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá