Minh Thuận mắc bạo bệnh vẫn cố động viên bạn bè

Nằm phòng cách ly vì bệnh ung thư và sức khỏe yếu, nam ca sĩ viết vội dòng chữ "I love Phương Thanh. Cuộc đời này là vui vẻ" gửi ra cho bạn thân.

Phương Thanh có mặt tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tối 4/9 để theo dõi bệnh tình của Minh Thuận. Ảnh: M.N.
Phương Thanh có mặt tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tối 4/9 để theo dõi bệnh tình của Minh Thuận. Ảnh: M.N.

Ngày 4/9, việc ca sĩ Minh Thuận mắc bệnh ung thư phổi kèm tai biến mạch máu não được thông tin nhanh chóng trong giới nghệ sĩ và trên mạng xã hội. Trước đó một ngày, sức khỏe nam ca sĩ sinh năm 1969 chuyển biến khá xấu. Vì thế, mọi người đều rất lo lắng cho anh, cùng cầu nguyện để mong anh vượt qua cơn bạo bệnh.

Ca sĩ Phương Thanh là một trong hai người bạn thân đã làm thủ tục đưa Minh Thuận nhập viện khi bệnh tình của anh trở nặng. Anh được theo dõi bệnh tình tại khoa hồi sức cấp cứu tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP HCM.

Túc trực phía ngoài phòng bệnh của bạn, Phương Thanh theo dõi tình hình nam ca sĩ qua cửa kính. Tâm trạng Phương Thanh rối như tơ vò khi chưa nắm được tình trạng sức khỏe Minh Thuận. Đến lúc nhìn thấy anh tỉnh táo và xin giấy bút ghi nguệch ngoạc dòng chữ gửi ra: "I love Phương Thanh. Cuộc đời này là vui vẻ", chị mới tạm yên lòng. Hiện, dù Minh Thuận có dấu hiệu ổn hơn các ngày trước, các bác sĩ cho biết vẫn phải hội chẩn thêm.

Anh Ngô Thoại Điền -  một người bạn của Minh Thuận - kể nam ca sĩ đã biết sức khỏe mình không tốt từ khoảng một tháng nay nhưng giấu mọi người. "Sáng 4/9, anh vẫn còn lướt Facebook được. Khi đọc một số thông tin sai lệch viết ca sĩ Minh Thuận đã mất, anh khóc rất nhiều. Người thân phải giúp anh khóa Facebook sau đó", anh Điền chia sẻ.

Chiều 4/9, nữ diễn viên Cát Tường cùng bạn bè đến bệnh viện để theo dõi bệnh tình của Minh Thuận. Dù chỉ được nhìn đồng nghiệp đang nằm trong phòng cách ly, Cát Tường cũng muốn dành cho anh tình cảm và sự quan tâm của mình.

Mắt đỏ hoe, nữ diễn viên kể chị đọc báo mới bàng hoàng nghe tin Minh Thuận mang bạo bệnh. Cách đây nửa tháng, chị có gọi điện cho Minh Thuận để hỏi anh về vài tác giả trẻ cho dự án âm nhạc. Gọi mãi, anh mới bắt máy với giọng rất nhỏ và yếu. Nữ diễn viên nghĩ là anh ngủ nướng nên vờ la mắng để trêu anh. Minh Thuận chỉ cười hiền và hứa sẽ hỏi thăm giúp chị.

"Ngồi chờ vào thăm anh, đầu óc tôi cứ hình dung về một người anh hiền lành, ai nhờ gì cũng làm. Anh nằm đó, không nói chuyện được nhưng đầu óc còn minh mẫn lắm. Anh có viết lên tờ giấy gửi ra nói muốn gặp con gái. Chắc là con nuôi vì tôi chưa nghe anh có con ruột xưa giờ", Cát Tường kể.

Minh Thuận mắc bạo bệnh vẫn cố động viên bạn bè - ảnh 1 Cát Tường lo lắng cho sức khỏe của người đồng nghiệp lâu năm. Ảnh: M.N.

Nữ diễn viên nhớ lại kỷ niệm đóng phim Cô gái xấu xí cùng Minh Thuận năm 2006. Lúc đó, anh vừa đóng vai Lâm Caro, vừa là nhà sản xuất. Minh Thuận mời Cát Tường đi casting đồng thời cùng phụ sản xuất dù thời điểm đó chị đã bỏ nghề diễn khoảng năm năm. Trở lại phim trường với Minh Thuận, Cát Tường nhớ mãi người đồng nghiệp có vóc dáng nhỏ bé, hay cười và luôn tận tình chỉ dẫn mọi người trong công việc.

Nhiều đồng nghiệp, nghệ sĩ của làng giải trí đăng những dòng trạng thái bày tỏ sự bất ngờ trước tin Minh Thuận bị ung thư. Họ liên tục viết lời chia sẻ, động viên tinh thần dành cho Minh Thuận trong lúc khó khăn.

Mỹ Tâm kể lại kỷ niệm thu âm bài hát cùng nam ca sĩ Tình thơ cách đây 15 năm với lời nhắn nhủ: "Mới đó mà cũng gần 15 năm được biết anh rồi. Em không biết nói gì, chỉ cầu mong anh khỏe lại, nha anh!". Diễn viên hài Thúy Nga bày tỏ "Xin mọi người hãy góp chung một lời cầu nguyện để anh Minh Thuận thoát qua cơn bạo bệnh này".

Theo VNE

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá