Minh tinh McDormand giành tượng vàng Oscar thứ 2 đầy xứng đáng

TPO - Sau đúng 20 năm, Frances McDormand một lần nữa nhận tượng vàng Oscar ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Frances McDormand trong "Three Billboards outside Ebbing, Missouri".
Frances McDormand trong "Three Billboards outside Ebbing, Missouri".

Vào khoảng 20h (giờ Mỹ), tức 8h sáng (giờ Việt Nam) đã diễn ra Lễ trao giải Oscar lần thứ 90 tại nhà hát Dolby, Hollywood. Theo đó, giải thưởng "Nữ diễn viên chính xuất sắc" đã thuộc về Frances McDormand trong "Three Billboards outside Ebbing, Missouri". 

Minh tinh McDormand giành tượng vàng Oscar thứ 2 đầy xứng đáng - ảnh 1

Cùng được đề cử cho hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc" là: Sally Hawkins (The Shape of Water), Margot Robbie (I, Tonya), Saoirse Ronan (Lady Bird), Meryl Streep (The Post).

Trước lễ trao giải, Frances McDormand với vai Mildred Hayes trong "Three Billboards outside Ebbing, Missouri" được giới chuyên môn đánh giá là có khả năng giành tượng vàng tại Oscar 2018. Với vai diễn một bà mẹ mất con, Mc Dormand đã thành công trong việc lột tả một nhân vật nữ có bề ngoài khắc khổ, cứng rắn, nhưng thực tế rất đa cảm, nữ tính. Mc Dormand khiến bao trái tim tan chảy nhờ vai diễn này.

Hơn nữa, Frances McDormand từng được xướng tên ở hạng mục Nữ diễn viên phim chính kịch xuất sắc tại giải Quả Cầu Vàng 2018.

Minh tinh McDormand giành tượng vàng Oscar thứ 2 đầy xứng đáng - ảnh 2 Frances McDormand nhận giải Quả cầu vàng 2018.

Câu chuyện của "Three Billboards outside Ebbing, Missouri" được đặt tại thị trấn nhỏ Ebbing (một địa điểm hư cấu). Một ngày nọ, dư luận xôn xao với hành động kỳ quặc của bà Mildred Hayes (Frances McDormand đóng) - thuê ba tấm biển quảng cáo cỡ lớn trên đường với nội dung: "Bị hãm hiếp khi đang hấp hối", "Và vẫn chưa ai bị bắt?", "Vậy là sao, hỡi cảnh sát trưởng Willoughby?".

Hayes phẫn uất và muốn gây sức ép lên cảnh sát - những người vẫn đang bế tắc khi điều tra vụ con gái bà bị hãm hiếp và giết hại dã man bảy tháng trước.

Với việc được xướng tên ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc, lần thứ hai McDormand ghi danh với tượng vàng Oscar danh giá. Cách đây 20 năm, Frances McDormand nhận tượng vàng Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc với Fargo (1997).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá