Miss Universe 2013 'không chào đón' người đồng tính

TPO - MC Andy Cohen - người từng hai năm liên tiếp dẫn dắt chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cho biết sẽ 'tẩy chay' cuộc thi năm nay vì quan điểm kỳ thị người đồng tính của nước chủ nhà.

Miss Universe 2013 'không chào đón' người đồng tính

Hôm thứ Tư vừa qua, Andy Cohen đã có cuộc trò chuyện với kênh E! News và anh khẳng định rằng sẽ 'tẩy chay' cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ được tổ chức tại Nga vào tháng mười năm nay vì quan điểm kỳ thị người đồng tính của chính quyền nơi đây.

Trước đó vào tháng sáu, ông trùm hoa hậu Donald Trump đã gián tiếp thông báo cuộc thi Miss Universe 2013 sẽ được diễn ra ở Crocus City Hall tại Moscow, Nga với sự tham gia của 90 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các người đẹp sẽ có mặt tại Moscow bắt đầu từ ngày 15/10 để tham gia các hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013, đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 9/11.

Tuy nhiên những ngày gần đây dư luận đang chú ý đến quan điểm 'không chào đón' những người đồng tính đến với các sự kiện quan trọng tổ chức ở thủ đô này, bao gồm cả thế vận hội Olympic mùa đông 2014 sẽ được tổ chức vài tháng sau đó.

Những người đồng tính sẽ không được chào đón khi đến với Miss Universe 2013
Những người đồng tính sẽ không được chào đón khi đến với Miss Universe 2013.

Chỉ mới tuần trước, vận động viên trượt băng nổi tiếng Johnny Weir - người từng tiết lộ mình là người đồng tính vào năm 2011 - cũng đã bày tỏ lo lắng cho sự an toàn của mình nếu tham dự thế vận hội Olympic mùa đông 2014.

Trong cuộc trò chuyện với người đồng nghiệp từng cùng dẫn dắt đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2012 là Giuliana Rancic trên kênh E! News, Andy Cohen nói: "Luật lệ ở đây là bất cứ người nào bị nghi ngờ về mặt giới tính sẽ bị bắt giữ. Một người đồng tính sẽ cảm thấy bất an khi đặt chân tới nước Nga".

Những tuyên bố của Andy Cohen trên truyền hình được đưa ra vài ngày sau khi một nhóm những người hâm mộ là người đồng tính của cuộc thi Miss Universe đến từ New Jersey đã tập hợp gần 25.000 chữ ký để kêu gọi ông trùm Donald Trump tìm nơi khác để tổ chức Miss Universe 2013.

DN
Theo GB

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá