Mộc Miên 'Cầu vồng tình yêu' chia sẻ về cuộc sống hiện tại

"Tôi và Hồng Đăng thân thiết và hiểu nhau quá nên rất khó để xảy ra việc đi quá giới hạn", Hồng Diễm tự tin chia sẻ.

Mộc Miên 'Cầu vồng tình yêu' chia sẻ về cuộc sống hiện tại

"Nàng Mộc Miên mất tích đã trở lại" - người ta kháo nhau khi những tập đầu tiên của Cả một đời ân oán lên sóng truyền hình. Mộc Miên đã trở lại. Thú vị hơn là trở lại cùng với Hồng Đăng. Cặp đôi màn ảnh từng làm hàng triệu trái tim thổn thức trong Cầu vồng tình yêu được dự đoán sẽ tiếp tục khiến người xem mất ngủ.

Mộc Miên vẫn thế. Giữa thời đại của vẻ đẹp công nghiệp, Hồng Diễm vẫn giữ nguyên ngoại hình của Mộc Miên năm xưa. Khuôn mặt tròn, vầng trán sáng, sống mũi thanh thanh, hàm răng khểnh và nụ cười ngọt ngào. 

Một gương mặt không già cũng không trẻ, không quyến rũ cũng không tẻ nhạt. Cứ nhẹ nhàng, và dung dị, và thuần khiết, và lưu luyến. Y như giọng nói của cô và y như cách diễn của cô.

Tôi không định mất tích lâu đến thế

Từ Cầu vồng tình yêu đến Matx-cơ-va mùa thay lá là khoảng cách 6 năm. 6 năm biến mất khỏi màn ảnh và biến mất khỏi showbiz. Không một dòng tin nào về Hồng Diễm xuất hiện trên báo chí. Càng không có bức ảnh nào về Hồng Diễm đăng tải trên mạng xã hội. 

Người ta đồn Hồng Diễm lấy chồng đại gia rồi. Người ta đồn Hồng Diễm đã giải nghệ rồi. Chỉ ít người biết, thời của Cầu vồng tình yêu, Hồng Diễm đã là "gái có chồng" và Hồng Đăng cũng là "trai có vợ".

Hồng Diễm bảo cô chưa bao giờ có ý định giải nghệ và cũng không hề định mất tích lâu đến thế. Đóng xong phim Cầu vồng tình yêu thì Hồng Diễm có bầu em bé thứ hai. Vốn tính cầu toàn và đặt gia đình lên trên hết, Hồng Diễm dành toàn bộ thời gian để chăm sóc con nhỏ song song với việc gây dựng sự nghiệp kinh doanh riêng.

Sau 3 năm, cô mới quyết định quay lại với phim ảnh, nhưng những lời mời thích hợp thì đến không đúng thời điểm mà những lời mời đúng thời điểm thì lại không thích hợp. 

Hồng Diễm lắc đầu từ chối nhiều kịch bản cho tới khi đạo diễn Đỗ Thanh Hải gọi cô bảo: có phim mới và có Hồng Đăng. Đó là Matx-cơ-va mùa thay lá

Hồng Diễm thú nhận, kịch bản cô chưa hề đọc nhưng vì người mời cô là Đỗ Thanh Hải và bạn diễn của cô là Hồng Đăng nên cô gật đầu mà không cần phải suy nghĩ thêm.

Nàng Mộc Miên chẳng ngần ngại chia sẻ về niềm vui khi đạo diễn Cả một đời ân oán mời cô tham gia và bạn diễn tiếp tục là Hồng Đăng. 

Cả gia tài có 4 bộ phim truyền hình tính đến thời điểm hiện tại thì Hồng Diễm có tới 3 phim làm người tình Hồng Đăng. Ấy thế mà ông xã bị đồn là đại gia của Hồng Diễm vẫn chẳng ý kiến gì.

"Nếu ông xã tôi có ghen hay có suy nghĩ không tin tưởng thì chỉ xảy ra ở lần đầu và sẽ không có chuyện tôi kết hợp với Hồng Đăng tới lần thứ ba này. Cũng vì là lần thứ ba rồi nên ông xã tôi còn yên tâm hơn ấy chứ", Hồng Diễm thổ lộ. 

Cô cũng "đính chính" thêm về việc người đàn ông của mình không phải đại gia và càng không phải nguyên nhân khiến cô "mất tích": "Anh ấy chưa bao giờ ngăn cản tôi làm nghệ thuật. 

Nếu có một thỏa thuận nào đó giữa hai vợ chồng liên quan tới công việc của tôi thì chỉ là hai bên đều cam kết sẽ đặt gia đình lên hàng đầu. Ngay cả việc tôi không đóng cảnh nóng cũng là quyết định của tôi chứ không phải yêu cầu của anh ấy. 

Anh ấy làm kinh doanh, cái nhìn về nghệ thuật rất khác. Tất nhiên chẳng người đàn ông nào muốn nhìn thấy vợ mình ôm ấp thân mật người đàn ông khác dù chỉ trên phim và tôi không muốn đặt chồng mình vào thế khó xử."

Mộc Miên 'Cầu vồng tình yêu' chia sẻ về cuộc sống hiện tại - ảnh 1
Khó có thể tìm được người thứ hai như Hồng Đăng

Hồng Diễm bảo, cái duyên điện ảnh giữa cô và Hồng Đăng là điều rất đặc biệt. Bởi không phải diễn viên chuyên nghiệp nào cũng may mắn có được một bạn diễn ăn ý với mình như thế, nữa là một diễn viên luôn nhận mình tay ngang như cô. "Đó là một may mắn của tôi. Thực sự rất khó tìm được một người thứ hai như Đăng."

Hồng Diễm "tố" Hồng Đăng còn mau nước mắt hơn cô rất nhiều nên diễn với Hồng Đăng "rất nhàn". Đôi khi cô chỉ cần đọc lời thoại thôi, chưa cần phải tìm kiếm cảm xúc thì quay ra Hồng Đăng đã khóc rồi. 

Thế là cảm xúc ở đâu cứ thế kéo về và Hồng Diễm chỉ việc nương theo sự đưa đẩy ấy từ bạn diễn mà diễn theo. "Một diễn viên không được đào tạo bài bản như mình thì bạn diễn rất quan trọng. Cảm xúc của bạn diễn mà tốt thì sẽ đẩy được mình lên. 

Và ngược lại, bạn diễn mà không tập trung thì mình cũng bị không diễn được", Hồng Diễm giãi bày.

Nhưng đẹp đôi là vậy, ăn ý là vậy, lại hiểu nhau đến mức chỉ cần một ánh mắt của người này thì người kia đã biết phải diễn cái gì, thế mà chẳng có đồn đoán ái tình nào giữa cặp đôi ngôn tình lâm ly nhất màn ảnh phía Bắc. 

Hồng Diễm cười bảo "cũng chẳng biết mình đã làm thế nào để thoát ra khỏi những cảm xúc ngọt ngào trong phim".

Thực tế thì, trước khi trở thành "người tình màn ảnh" của nhau, cả Hồng Diễm lẫn Hồng Đăng đều là những người có gia đình và cùng chung một quan điểm sống "gia đình là trên hết". 

Hồng Diễm thừa nhận, chuyện say nắng, "phim giả tình thật" với bạn diễn là điều rất dễ xảy ra nếu như mỗi người không tự tiết chế được cảm xúc cũng như không rạch ròi được cảm xúc. 

Nhưng điều này với cô không hề khó khăn. Vì sao thì chính cô cũng không giải thích được. "Có thể là vì quan điểm sống của mình khá vững chắc. Cũng có thể là vì tôi và Đăng thân thiết và hiểu nhau quá nên rất khó để xảy ra việc đi quá giới hạn.

Hoặc cũng có thể vì cả tôi và Đăng đều giống nhau, đều coi trọng gia đình của mình nên đều không bị vương vấn bởi những cảm xúc trong phim khi trở về đời thực."

Mộc Miên 'Cầu vồng tình yêu' chia sẻ về cuộc sống hiện tại - ảnh 2
Mỗi lần hẹn hò với ông xã, tôi cần 1 tiếng rưỡi để trang điểm và chuẩn bị áo quần

6 năm ở ẩn trong tổ ấm của mình, Hồng Diễm vẫn giữ được nhan sắc ngọt ngào thuần khiết. Cô bảo, nếu có bí quyết thì đó chính là thói quen luôn dành một tiếng rưỡi trước khi ra đường.

Hồng Diễm kể về "bệnh điệu" của mình, rằng mỗi lần ông xã muốn rủ vợ đi ăn sáng vào ngày cuối tuần thì sẽ luôn gọi điện cho cô trước cả 2 tiếng.

"Anh ấy cằn nhằn suốt. Từ thời quen nhau cho đến giờ vẫn cằn nhằn. Ví như có hẹn với khách lúc 7g thì anh ấy luôn nói dối tôi là 6 rưỡi. 

Nhiều lúc thấy tôi trang điểm lâu quá là anh ấy bảo "đại khái thôi, làm sao em cứ phải cầu kì như thế". Nhưng kệ. Việc tôi tôi cứ làm. Còn anh ấy nói gì là việc của anh ấy.", Hồng Diễm cười.

Nhưng điệu bao nhiêu thì điệu trước mặt ông xã, nàng Mộc Miên năm xưa lại gần như xa lánh việc điệu trên mạng xã hội. 

Cô bảo, một phần vì cô không thích cập nhật cuộc sống riêng tư lên trang cá nhân. Một mặt vì tính cô đãng trí, nhiều khi lên đồ thật đẹp để đi tụ họp bạn bè nhưng chơi cả buổi mới nhớ ra không có cái ảnh "selfie" nào.

Hồng Diễm bảo, cô biết như thế là thiệt thòi của một người làm nghệ thuật như cô, nhất là giữa thời showbiz đến thở thế nào cho đẹp cũng phải trưng trổ ra cho thế giới thấy để "câu like". 

Nhưng Hồng Diễm bảo cô không thể thay đổi được. "Nếu tôi cố gắng PR cho bản thân nhiều hơn thì tôi không còn là Diễm nữa."

Thành ra, Hồng Diễm của hôm nay đành chặc lưỡi "Thôi kệ đi", hi vọng sẽ được khán giả của mình vì yêu thương mình và chấp nhận "tính xấu" ấy của mình.

Còn hiện tại, Diễm vẫn đang hài lòng tận hưởng cuộc sống bình an bên ông xã thích chọc quê vợ, bên hai đứa con thích xem phim mẹ đóng và nức nở khóc mỗi khi mẹ khóc trên phim, bên sự nổi tiếng vừa đủ để thi thoảng không thích bị làm phiền thì có thể sẵn sàng chối phắt "không, em không phải diễn viên, nhiều người bị nhầm em lắm". 

Rồi thi thoảng lại tái xuất ngoạn mục trên màn ảnh nhỏ, làm người ta cứ phải thổn thức theo những cuộc tình rơi lệ của mình.

Theo Soha

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá