Một nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam đột tử khi đang diễn

TPO - Mới bước ra sân khấu được ít phút, nghệ sĩ Trường Thành bất ngờ ngã ra sàn diễn và tử vong do một cơn nhồi máu cơ tim.

Tối 29/9, nghệ sĩ Trường Thành và đoàn Xiếc 1 thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã có buổi biểu diễn tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh). Tuy nhiên, khi bước ra sân khấu được vài phút, nam nghệ sĩ bất ngờ ngã quỵ khiến bạn diễn vô cùng bất ngờ.  

Một nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam đột tử khi đang diễn - ảnh 1
Một nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam đột tử khi đang diễn - ảnh 2 Hình ảnh cuối cùng của nghệ sĩ Trường Thành trên sân khấu.

Trao đổi với báo chí, nghệ sĩ Đỗ Hùng, Trưởng đoàn Xiếc 1 kể lại: Lúc 21h, ngày 29/9, khi anh Nguyễn Trường Thành đang diễn tiết mục hề gõ bát trên sân khấu thì đột nhiên nằm gục xuống bàn. Bạn diễn tiến lại hỏi nhưng không thấy anh trả lời. Lập tức, anh em đã bế anh Thành ra khỏi sân khấu.

"Lúc đó, tôi đang thay quần áo sau khi diễn xong thì thấy mọi người bế anh Thành chạy qua. Tôi hô hấp nhân tạo và hét rất to nhưng anh Thành không có phản ứng. Vì thế, tôi lập tức đưa anh lên taxi và đến bệnh viện cấp cứu” - nghệ sĩ Đỗ Hùng cho biết.

Player Loading...

Giây phút nghệ sĩ xiếc Nguyễn Trường Thành ngã khụy trên sàn diễn

Tuy nhiên, các bác sĩ đã dùng đủ mọi cách để cứu chữa như hô hấp nhân tạo, xoa bóp tim ngoài lồng ngực, sốc điện… nhưng nghệ sĩ Trường Thành không qua khỏi. Bác sĩ cho biết anh đã qua đời trước khi đến bệnh viện do một cơn nhồi máu cơ tim.

Một nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam đột tử khi đang diễn - ảnh 3 Người thân, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ vẫn bàng hoàng trước sự ra đi của nghệ sĩ Trường Thành.
Một nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam đột tử khi đang diễn - ảnh 4 Nghệ sĩ Xuân Bắc có mặt tại lễ tang.

Lễ tang của NSƯT Nguyễn Trường Thành diễn ra sáng 2/10 tại nhà tang lễ Phùng Hưng, Hà Nội.

Nghệ sĩ Nguyễn Trường Thành sinh năm 1957, công tác tại Liên đoàn xiếc Việt Nam từ năm 1975. Anh giành được danh hiệu NSƯT từ năm 2012. Được biết, anh Thành mắc một số bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp, thần kinh tọa. Sức khỏe của nghệ sĩ vẫn ổn định khi tham gia chuyến lưu diễn tại Thành phố Móng Cái. 

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Đỗ Hùng, NSƯT Nguyễn Trường Thành gắn bó với nghệ thuật xiếc vì đam mê và lòng yêu nghề bởi ở tuổi 59, anh đã ổn định về kinh tế, đầy đủ cháu nội, ngoại.

Clip: Nguồn Hoàng Trang

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá