Một nữ diễn viên thừa nhận trốn thuế 50 tỷ đồng

Công ty quản lý của nữ diễn viên Song Hye Kyo đã lên tiếng thừa nhận trốn thuế lên tới hơn 2,5 tỉ won (tương đương 50 tỉ đồng), đồng thời gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ.

Song Hye Kyo lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì đã không để ý tới công tác nộp thuế của kế toán công ty.
Song Hye Kyo lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì đã không để ý tới công tác nộp thuế của kế toán công ty.

Hôm nay 19/8, báo chí Hàn Quốc đưa tin cục Thuế Seoul vừa tiết lộ một danh sách hàng loạt những ngôi sao hạng A của showbiz lách luật trốn thuế. Theo đó, ngôi sao của Trái tim mùa thu là người đứng đầu trong danh sách này với số tiền trốn thuế lên tới hơn 2,5 tỉ won (tương đương 50 tỉ đồng).   

Theo các báo cáo từ cục Thuế, trong ba năm từ 2009 tới 2011, cô khai báo thu nhập là 5,923 tỉ won (hơn 100 tỉ đồng) và cho biết số tiền đã được chi cho những khoản hợp lý.

Tuy nhiên có tới 92,3% số tiền này lại không hề có giấy tờ xác minh hợp luật. Cụ thể là năm 2009 có 785 triệu won, 818 triệu won trong năm 2010, và 954 triệu won vào năm 2011 đã không có hồ sơ chi tiêu. Như vậy tổng cộng số tiền thuế thất thoát là 2,557 tỉ won.

Không lâu sau khi tin tức được đăng tải, công ty quản lý của Song Hye Kyo đã lên tiếng thừa nhận scandal và nhanh chóng gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ.

Một nữ diễn viên thừa nhận trốn thuế 50 tỷ đồng - ảnh 1 Ngọc nữ của màn ảnh Hàn Quốc vừa vướng vào tai tiếng đầu tiên sau nhiều năm vào showbiz - Ảnh: AFP 

“Chuyện nộp thuế của nghệ sĩ công ty chúng tôi đã ủy thác cho một công ty luật. Vì vậy Song Hye Kyo không hề hay biết về việc này. Đây hoàn toàn là trách nhiệm của hai kế toán thuộc công ty luật mà hiện tại họ đã nghỉ việc. Tuy nhiên, nữ diễn viên vẫn muốn gửi lời xin lỗi tới toàn bộ người hâm mộ vì đã không để ý tới việc nộp thuế trong khi mình là người của công chúng. Chúng tôi cũng cam kết sẽ thanh toán đầy đủ toàn bộ tiền thuế còn thiếu sau khi cục Thuế hoàn tất các hồ sơ. Chúng tôi cũng mong các bạn hãy hiểu rằng Song Hye Kyo sẽ cố gắng hết sức để việc này không xảy ra một lần nữa”, đại diện công ty quản lý Song Hye Kyo cho biết.

Trên tờ Korea Herald, nữ diễn viên cho biết mình thấy stress và vô cùng áp lực. "Tôi vô cùng hối tiếc vì những rắc rối về thuế gây ra do sự thiếu hiểu biết của mình", Song Hye Kyo nói.

Tuy nhiên, cư dân mạng Hàn Quốc có vẻ như không hài lòng với lời xin lỗi này. Nhiều người lên tiếng chỉ trích và tỏ thái độ thất vọng đối với ngọc nữ màn ảnh xứ kim chi.

Tháng 7 vừa qua, 10 ngôi sao xứ Hàn bị điều tra về thu nhập. Tin đồn rộ lên về việc Rain và Jang Geun Suk có hành vi gian lận thuế nhưng đại diện của hai ngôi sao này đồng loạt phủ nhận.

Theo Thủy Nguyễn - Nhật Hạ

Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá