Mr. Đàm chia sẻ nỗi thất vọng khi không thể cảm hoá được mẹ

TPO - Nam ca sĩ đã chia sẻ nhiều câu chuyện về người mẹ của mình khi thể hiện ca khúc 'Mẹ' trong đêm nhạc "Dương cầm lạnh và Phố cũ của tôi" của nhạc sĩ Phú Quang diễn ra tối 29/3 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Mr. Đàm thể hiện ca khúc 'Mẹ' trong đêm nhạc Phú Quang.
Mr. Đàm thể hiện ca khúc 'Mẹ' trong đêm nhạc Phú Quang.
Đêm nhạc "Dương cầm lạnh và Phố cũ của tôi" của nhạc sĩ Phú Quang diễn ra tối qua tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham gia của các ca sĩ Tấn Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Khánh Linh, Minh Chuyên.

Đàm Vĩnh Hưng đã mix hai bài hát: Nỗi nhớIm lặng đêm Hà Nội thành một liên khúc kết dính rất hài hòa. Nỗi nhớ như òa vỡ, như muốn cấu cào đầy sự day dứt được Đàm Vĩnh Hưng thể hiện khắc khoải với giọng hát khàn đặc trưng.

Rồi sau đó, anh kể về lý do vì sao anh tha thiết xin Phú Quang được hát bài Mẹ, đó là khoảng thời gian anh trải qua nỗi thất vọng lớn nhất khi không thể chạm vào trái tim của chính người Mẹ của mình, anh từng muốn dùng bài hát Mẹ để mong bà hiểu hơn nỗi khổ tâm dày vò anh trước những lỡ lầm mà chính người Mẹ của anh mắc phải.

Đàm Vĩnh Hưng thú nhận rằng chính thời điểm đó, anh đã kỳ công cố gắng thu bài hát này bằng tất cả ước mong, hy vọng của mình nhưng không thu lại kết quả.

Mr. Đàm chia sẻ nỗi thất vọng khi không thể cảm hoá được mẹ - ảnh 1 Mr. Đàm thể hiện Rock buồn với bản phối mới lạ.

Khán giả nghe Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ xong đều có sự cảm thông và hiểu hơn vì sao anh vẫn luôn luôn dễ "nổi sung" và phản ứng dữ dội mỗi khi ai đó chọc phá anh. Có những nỗi đau âm ỉ trong lòng đã khiến Đàm Vĩnh Hưng phải chịu đựng suốt nhiều năm tháng và chỉ có lao động nghệ thuật say mê để tìm lối thoát cho mình.

Vì lẽ đó mỗi khi có cơ hội được hát nhạc Phú Quang, Đàm Vĩnh Hưng luôn năn nỉ, tha thiết được hát ca khúc mà anh cảm thấy mắc nợ lớn nhất - "Mẹ".

Khán giả chưa dứt khỏi mạch cảm xúc dạt dào của Mẹ thì Mr. Đàm thể hiện bản Rock buồn bằng một phong cách hoàn toàn mới lạ, anh cũng thú nhận rằng chắc chắn "Ông Phú Quang sẽ rất sốc khi nghe bản hòa âm mới Rock buồn của Đàm Vĩnh Hưng”, nhưng chắc chắn một điều rằng nhạc sĩ Phú Quang sẽ thích thú trước bản hòa âm Rock buồn đúng chất Mr. Đàm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng