Mr. Đàm lại gây sốc: 'Tất cả bầu show đều trong tay tôi'

TPO - Sau hai tập có vẻ tăng tốc chậm chạp, Mr. Đàm bắt đầu sử dụng nhiều hơn các 'chiêu cũ' trong tập 3 vòng Giấu mặt phát sóng tối 9/6 và thu nạp về cho đội của mình những ứng viên sáng giá.

Mr. Đàm lại gây sốc: 'Tất cả bầu show đều trong tay tôi'

Mr. Đàm lại gây sốc: 'Tất cả bầu show đều trong tay tôi'

> The Voice: HLV vẫn là những người 'bị chọn'
> Đàm Vĩnh Hưng không còn ích kỷ và tham lam?

TPO - Sau hai tập có vẻ tăng tốc chậm chạp, Mr. Đàm bắt đầu sử dụng nhiều hơn các 'chiêu cũ' trong tập 3 vòng Giấu mặt phát sóng tối 9/6 và thu nạp về cho đội của mình những ứng viên sáng giá.

Thí sinh Diễm Hương. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Thí sinh Diễm Hương. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng .

Khi Đàm Vĩnh Hưng thể hiện quyền lực

Tối qua, Mr. Đàm chỉ thu nạp về cho đội của mình ba thí sinh, tuy nhiên đó đều là những giọng hát cá tính và rất đáng chú ý. HLV Đàm Vĩnh Hưng tỏ ra rất điềm tĩnh nhưng cũng vô cùng quyết liệt khi tranh giành những giọng hát tiềm năng mà mình yêu thích.

Ngay từ 'trận đấu' mở màn để tranh giành chàng ca sĩ trẻ Đinh Quốc Anh Huy với huấn luận viên Quốc Trung, Mr. Đàm đã thể hiện sự hoạt ngôn trong cách dẫn dụ thí sinh về những thế mạnh của anh mà thực tế không thể phủ nhận dù đôi khi nó được diễn giải bằng giọng điệu hơi tự tin và ngạo mạn.

Thể hiện ca khúc Cỏ và Mưa, Anh Huy thể hiện một giọng hát rất bản năng, bộc lộ nhiều điểm yếu và thiếu tinh tế, tuy nhiên điểm mạnh của anh chàng này là cách diễn rất độc và quái khiến người xem không thể rời mắt.

Thí sinh Đinh Quốc Anh Huy. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Thí sinh Đinh Quốc Anh Huy. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng .

Bấm máy để chọn giọng hát này, Mr. Đàm cũng không ngần ngại chỉ ra những chỗ thừa và thiếu trong cách hát của Anh Huy. Tuy nhiên, anh cho rằng nếu về với đội của mình, anh sẽ giúp chàng ca sĩ trẻ khắc phục, thậm chí là 'lấp liếm' những yếu tố đó theo cách riêng của mình.

Nhạc sĩ Quốc Trung lập tức phản pháo cho rằng không nên lấp liếm mà phải đàng hoàng. "Anh Hưng nói em thiếu nhiều thứ, anh thì thấy em thừa nhiều lắm, về với đội anh thì anh sẽ giúp anh bay bổng và khoáng đạt hơn" - vị nhạc sĩ đầu trọc nói.

Trước sự công kích của Quốc Trung, Mr. Đàm không ngần ngại tung ra 'chiêu bài' quen thuộc đó là thể hiện quyền lực của mình với thí sinh. Anh không ngại ngần tuyên bố 'Tất cả bầu show trong đất nước Việt Nam này đều nằm trong tay anh hết' để làm 'mồi nhử' anh chàng Anh Huy và quả nhiên 'cá đã cắn câu' khi thí sinh này chọn về đội của Mr. Đàm.

Thắng lợi thứ hai trong đêm của Mr. Đàm, cũng có thể nói là một trong những thắng lợi lớn nhất của anh trong vòng Giấu mặt năm nay đó là thu về đội của mình thí sinh Vũ Cát Tường ở phần cuối cùng.

Vốn là người quen của Giọng hát Việt khi là người trực tiếp đệm đàn cho Trúc Nhân vào năm ngoái, cô gái này đã chờ đến thời điểm đúng lúc để tài năng của mình tỏa sáng trên sân khấu khi thể hiện ca khúc Đông do chính mình sáng tác bằng giọng hát độc và phong cách cũng không kém phần 'quái'.

Thí sinh Hồ Khánh Hà. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Thí sinh Hồ Khánh Hà. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng .

Để thuyết phục cô gái này về với đội của mình, các vị huấn luận viên đã tung ra những lời bình luận hoa mỹ. Hồng Nhung thốt lên: "Chỉ cần nghe câu thứ nhất là chị không do dự phải bấm thật mạnh, từ nốt đầu tiên e đã thể hiện được sự làm chủ âm thanh của mình, em là người nghệ sĩ không lẫn lộn với ai cả".

Mỹ Linh cũng rất tự tin: "Chị nghĩ là em phải về với chị, em có tiết tấu trong người và chỉ có chị mới giúp em phát triển tiết tấu đó được. Tiết tấu làm cho em khác biệt và trong số bốn huấn luận viên chỉ có chị mới giúp được em".

Nhưng Mr. Đàm thì lại rất tinh ranh khi công kích các đối thủ và tự 'tâng bốc' bản thân: "Chị Nhung có hai con nhỏ rất bận rộn, chị Linh ở Hà Nội bay ra bay vào rất khó khăn, chỉ có anh thường xuyên 24/24 ở bên giúp em. Cách hát ngông cuồng như vậy chỉ có anh mới giúp em được. Em chỉ cần nói bốn chữ em chọn Mr. Đàm là em sẽ tỏa sáng".

Với sự tự tin nhưng cũng rất hiệu quả của mình, quả nhiên Mr. Đàm đã thu phục được Cát Tường và nắm trong tay một trong thí sinh nặng ký của mùa giải năm nay.

Hai em gái của 'sư tử' Kim Loan gây 'náo loạn'

Theo dõi mùa giải trước, hẳn ai cũng phải ấn tượng với phong cách hồn nhiên nhưng rất bốc lửa của giọng ca được mệnh danh là 'sư tử Kim Loan' của đội Trần Lập.

Trở lại với cuộc thi năm nay, Kim Loan dẫn theo hai cô em gái của mình là Diễm Hương và Hoàng Oanh với mong muốn giới thiệu tới khán giả những giọng ca nhạc rock mạnh mẽ khác trong gia đình mình.

Cô gái Diễm Hương mới chỉ 19 tuổi nhưng giọng hát cực khỏe và vô cùng nội lực đã thuyết phục các vị huấn luận viên trong ca khúc quen thuộc What's up.

Nhận xét về màn trình diễn của Diễm Hương, Hồng Nhung cho rằng: "Giọng hát rất nội lực, bản năng, chị có nhìn thấy một chút những điểm chưa hoàn hảo, chị sẽ giúp em thuyết phục hơn, không cần phải hét mà vẫn cảm xúc".

Mỹ Linh thì cho rằng cô gái nào gào nhưng rất dễ thương mà không hề gây cảm giác khó chịu, chỉ có điều nếu Diễm Hương đưa vào bài hát nét riêng của mình nhiều hơn thì sẽ tăng thêm sự hấp dẫn rất nhiều.

Thí sinh Hoàng Oanh
Thí sinh Hoàng Oanh.Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Mr. Đàm nhận xét rất ngắn gọn nhưng một lần nữa khiến cho cô gái này phải ngoan ngoãn đầu quân về dưới trướng của mình. "Về với tôi em sẽ gào đúng nơi, đúng lúc, khiến người ta phải tan ra" - Mr. Đàm nói..

Em gái của Diễm Hương là Hoàng Oanh tiếp tục ra sân khấu với ca khúc Zombie như 'thiêu đốt' toàn bộ khán phòng bởi giọng hát không kém phần máu lửa của mình.

Nhận xét về màn trình diễn, Hồng Nhung cho rằng "Chị nhận thấy nội lực của rất lớn, nhưng hôm nay em chưa thể hiện hết toàn bộ mà hơi thu lại, nhưng cá tính của e vẫn rất nhiều. Chị rất muốn em" và 'cô Bống' đã thu nạp được cô gái này về với đội của mình.

Tập 3 của vòng Giấu mặt càng về cuối càng xuất hiện những gương mặt đáng chú ý, trong đó có hai giọng hát khá ấn tượng là Nguyễn Thị Ý Nhi và Hồ Thị Khánh Hà.

Cô gái Ý Nhi mới 19 tuổi nhưng đã thể hiện bản lĩnh và giọng hát rất đáng nể trong ca khúc đầy tâm trạng và đòi hỏi nhiều trải nghiệm Nuối tiếc. Không chỉ thuyết phục hai huấn luận viên Mỹ Linh và Hồng Nhung, cô gái trẻ này còn gây ấn tượng ở sự khiêm tốn và nhẹ nhàng của mình.

Thí sinh Nguyễn Thị Ý Nhi
Thí sinh Nguyễn Thị Ý Nhi. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Ý Nhi đã chọn về với đội của Mỹ Linh bởi khá phù hợp với phong cách của cô và có khả năng tiến xa hơn trong cuộc thi.

Cô gái Hồ Thị Khánh Hà đến từ Huế với chất giọng đặc trưng đã thuyết phục được các huấn luận viên với ca khúc Torn.

Mỹ Linh bày tỏ sự nhiệt huyết muốn có cô gái này khi nói: "Em hát một bài có tiết tấu nhưng lại làm cho khán phòng vui lây . Ngày hôm nay là của em và em là một ứng cử viên".

Quốc Trung lại hóm hỉnh: "Anh bấm đầu tiên vì phong cách này anh rất là thích, và em sẽ rất cần những nhà sản xuất. Phụ nữ với nhau làm việc rất khó, nhiều điều tế nhị, em làm việc với chồng của các chị đấy sẽ có rất nhiều vấn đề tế nhị, nhiều tin đồn, scandal xuất hiện".

Thí sinh Vũ Cát Tường
Thí sinh Vũ Cát Tường. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Nhưng Hồng Nhung cũng lém lỉnh không kém khi 'phản pháo' Quốc Trung: "Em làm việc với nhạc sĩ Anh Quân có thể sẽ có chị Mỹ Linh ghen nhưng nếu em làm việc với anh Quốc Trung có thể sẽ bị 15 cô ghen".

Và cuối cùng, cô gái nhỏ nhắn này đã quả quyết: "Em chọn con đường không có scandal, em chọn chị Hồng Nhung".

Duy Nam

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá