Mr Đàm xin lỗi vì ký tên lên tranh, đáp trả gay gắt những lời miệt thị

TPO - Đàm Vĩnh Hưng vừa lên tiếng về việc ký tên vào tranh trên trang mạng xã hội cá nhân của mình sau khi hứng chịu nhiều chỉ trích dù anh đang bận lịch diễn ở nước ngoài.

Mr Đàm xin lỗi vì ký tên lên tranh, đáp trả gay gắt những lời miệt thị
Sau khi hứng chịu những chỉ trích không hay của cả giới nghệ sĩ và người hâm mộ về việc ký tên lên tranh, mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đã có những phản hồi liên quan đến vụ việc.
Theo đó, nam ca sĩ cho biết việc các nghệ sĩ (bao gồm anh, Lệ Quyên, Quang Lê,...) ký tên lên tranh là theo yêu cầu của người đã mua bức tranh trên trong đêm "Tình nghệ sĩ" với mục đích quyên góp, giúp đỡ cho hai nghệ sĩ Mai Phương, Lê Bình có thêm kinh phí điều trị bệnh ung thư. 
Cụ thể, Mr Đàm cho biết, sau khi đấu giá xong, vị mạnh thường quân mua tranh đã ra phía sau sân khấu xin chụp hình và mong các ca sỹ ký hết vào bức tranh để làm kỷ niệm. 
"Chúng tôi cũng khó mà nói lời từ chối được! Và điều đó đã làm không hài lòng một số các họa sĩ và những người yêu hội họa.  Vâng xin mạnh dạn thừa nhận chúng tôi là ca sĩ, không phải là họa sĩ hay dân chơi hội họa hoặc là những người yêu tranh vẽ chuyên nghiệp nên không hiểu biết nhiều về luật chơi tranh nên đã vô tư ký để làm vui lòng vị mạnh thường quân kia!", Đàm Vĩnh Hưng viết.
Đồng thời, giọng ca "Say tình" cũng cho hay, nếu điều anh làm là cấm kỵ và khiến giới họa sĩ phật ý thì nam ca sĩ xin đại diện anh chị em nghệ sĩ gửi lời xin lỗi đến những người biết chơi tranh, đặc biệt là họa sĩ Hứa Thanh Bình và mong họa sĩ này bỏ qua cho sự vụng dại này của anh và các nghệ sĩ khác.
"Người ta vẫn hay nói kẻ không biết là kẻ không có tội. Và trong 2 ngày qua chúng tôi cũng nhận ra phần sai đó của mình cũng chỉ vì không biết!", anh chia sẻ.
Bên cạnh những lời xin lỗi chân thành dành cho họa sĩ Hứa Thanh Bình, nam ca sĩ cũng  bức xúc khi nhiều người cố tình dùng những lời lẽ không hay để miệt thị anh nói riêng và ca sĩ nói chung.
 "Nhưng lại có những người lớn! Là chức vị này cục kia, hoạ sĩ nọ cũng là mang kiếp nghệ sỹ như nhau. Ấy thế mà lên tiếng chửi mắng chúng tôi với những lời lẽ hết sức đau lòng! Khi người ta không biết thì mình nói và giải thích cho họ hiểu thì mình mới là bề trên chứ! Có đâu mà ăn nói y chang như những cái từ mà các vị đó sử dụng để rủa xả chúng tôi: nào là mất dạy, vẹt vô văn hoá, thiếu văn hoá, lũ này lũ nọ... Có phải quý vị đang tự tố cáo mình là những người có văn hóa khi biết xài những từ vô văn hoá như thế?? Quý vị đáng tuổi cha chú mà hành xử như vậy thì có thấy nó xứng với cái tầm của mình không??"
Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh không muốn nhắc tên của bất kỳ ai vì anh thấy họ không xứng đáng để anh phải tôn trọng nữa. Bởi theo nam ca sĩ, không phải riêng những người xúc phạm anh mới biết nói những từ như vậy vì ai cũng có thể "xù lông" và phản ứng khi bị xúc  phạm với những từ ngữ thiếu bình tĩnh, thiếu người lớn. Thậm chí, anh còn có thể nói nhiều câu đáp trả lại nặng nề hơn, nhưng anh sẽ không làm vậy.
"Vì chúng tôi cũng nhận ra mình không am hiểu luật về tranh nên cũng cảm thấy thật tiếc cho việc ký tên đó. Và điều quan trọng là chúng tôi không muốn mình sẽ bị đánh đồng giống như những vị đã lên tiếng rủa xả chúng tôi như thế! Đó là chưa nói đến việc chúng tôi dư sức kiện các vị về tội bêu xấu và làm nhục người khác trên các phương tiện truyền thông. Tôi cũng mong là mọi việc sẽ dừng lại vì ai cũng phải lo cái nồi cơm nhà mình hôm nay thế nào! Và cả chúng tôi và các vị cũng sẽ nhìn lại mình qua sự việc này. Còn nếu các vị thích tiếp tục thì chúng tôi cũng sẵn sàng !", Mr Đàm khẳng định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng