Mùa xuân đầu tiên của giải ba Sao mai 2011

TPO - Trong đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2011, dù chỉ đọat giải Ba nhưng Sao Mai 2011 đã mở ra một chân trời mới trong sự nghiệp âm nhạc của Bích Hồng. Và cô bắt đầu bằng album CD- VCD Mùa xuân đầu tiên.

Mùa xuân đầu tiên của giải ba Sao mai 2011

Mùa xuân đầu tiên của giải ba Sao mai 2011 - ảnh 1
Bích Hồng là cái tên không xa lạ với sân khấu ca nhạc Hà Nội. Năm 2010 khi đã là sinh viên đại học năm thứ 3 Học viên Âm nhạc quốc gia VN, Bích Hồng tham gia cuộc thi “Tiếng hát mùa thu” do Đài Truyền hình Hà Nội tổ chức và đoạt giải Ba.

Hiện cô là sinh viên năm cuối Khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Dự định lớn nhất trong năm 2012 của Bích Hồng là dự thi vào hệ Cao học tại trường sau khi tốt nghiệp đại học.

Bộ CD - DVD “Mùa xuân đầu tiên” gồm 7 ca khúc: Mùa xuân trên quê hương (nhạc và lời: Hoài Mai), Huyền thoại mẹ (nhạc và lời: Trịnh Công Sơn), Mùa xuân đầu tiên (nhạc và lời: Văn Cao), Giếng quê (nhạc Thuận Yến, thơ Hoài Nhân), Quê hương (nhạc Giáp Văn Thạch, thơ Đỗ Trung Quân), Nhớ quê (nhạc Doãn Nguyên, thơ Xuân Quỳ), Về quê (nhạc và lời: Phó Đức Phương). Album do 3 nhạc sĩ Doãn Nguyên, Mạnh Cường và Đức Thiện phối khí, Đạo diễn: Việt Hương, Quay phim: Minh Tuấn, Phát hành: Hãng phim Trẻ.

Toàn bộ DVD là một câu chuyện nói về ngày đất nước hoàn toàn giải phóng (Mùa xuân trên quê hương) khi người mẹ nhớ lại thời kháng chiến đã tham gia phục vụ tiếp tế lương thực và chăm sóc cho các chiến sĩ, mối tình của người mẹ và một chiến sĩ, sự hy sinh lớn lao cho tương lai của đất nước và bây giờ là dành cho con (Huyền thoại mẹ). Niềm hạnh phúc khi đất nước hoàn toàn giải phóng và tình yêu trong sáng của cô con gái với chàng lính trẻ (Mùa xuân đầu tiên). Tình yêu quê hương đất nước, cuộc sống của con người và nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam được thể hiện rõ nét qua 4 ca khúc còn lại.

Cảnh quay được thực hiện chủ yếu ở các vùng quê của miền Bắc.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng