Mỹ Linh: Anh Quân được 'trả lại công bằng'

TPO - Lần đầu tiên nhạc sĩ Anh Quân nhận giải Nhạc sĩ của năm, người vui sướng nhất là ca sĩ Mỹ Linh.

Mỹ Linh: Anh Quân được 'trả lại công bằng'

Không chỉ đứng sau hào quang của vợ, nhạc sĩ Anh Quân còn đứng sau thành công của nhiều ca sĩ từng nhận được giải hoặc đề cử giải thưởng Cống Hiến. Nhưng bản thân nhạc sĩ Anh Quân, thì đây là lần đầu tiên anh có trong danh sách đề cử và giành giải.

Lễ trao giải Cống Hiến mùa thứ 6, lần đầu tiên, tên nhạc sĩ Anh Quân được xướng trong hạng mục danh giá: Nhạc sĩ của năm. Cảm giác chị còn vui hơn anh ấy!

Đúng thế. Linh đã vui và hạnh phúc vô cùng. Đến bây giờ cảm xúc vỡ òa ấy vẫn còn nguyên đây này. Nếu mong cho "Tóc ngắn Acoustic - Một ngày" đoạt giải chỉ chiếm 50%, còn thì, Linh vừa ngồi vừa 'cầu khấn' làm sao cho nhạc sĩ Anh Quân giành giải Nhạc sĩ của năm. Cuối cùng, cả Linh và ê-kíp đều quá vui khi giành cả giải Album của năm Nhạc sĩ của năm.

Đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Anh Quân có tên trong đề cử Cống Hiến và ngay lập tức đăng quang, cả ban nhạc Anh Em và Mỹ Linh hạnh phúc cũng là điều dễ hiểu!

Anh Quân cũng đã từng chia sẻ với báo chí rằng Cống Hiến là giải thưởng âm nhạc duy nhất anh còn kỳ vọng. Rất nhiều những album do nhạc sĩ Anh Quân sản xuất, của Đức Tuấn, Nguyên Thảo, ngay cả 'Chat với Mozart' của Linh nữa, đều từng giành giải thưởng này, nhưng bản thân người đứng đằng sau những thành công ấy, thì chưa từng một lần được nằm trong danh sách đề cử.

Linh đã đùa với bạn bè rằng, cuối cùng thì nhạc sĩ Anh Quân cũng đã bước ra ánh sáng, điều mà anh hoàn toàn xứng đáng được ghi nhận.

Một lần nữa, Linh và Anh Quân, ban nhạc Anh Em muốn nói lời tri ân đến những nhà báo, những người đã bầu chọn cho chúng tôi. Cảm ơn những khán giả, đã luôn thương yêu và đồng hành cùng Anh Em trong suốt nhiều năm qua.

Mỹ Linh: Anh Quân được 'trả lại công bằng' - ảnh 1

Mất 5 năm để có một sản phẩm âm nhạc như ý, có phải điều đó đã làm chị phấn khích hơn khi nhận giải thưởng Cống Hiến?

Chúng tôi đã được làm những gì mình say mê và may mắn là những say mê ấy được công nhận. Album "Tóc ngắn Acoustic - Một ngày" là tâm huyết của cả ê-kíp. Giải thưởng Album của năm là dành cho tất cả ê-kíp thực hiện.

Đĩa than "Tóc ngắn Acoustic - Một ngày" của chị vốn được giới chuyên môn đánh giá cao về cả âm nhạc lẫn kỹ thuật thực hiện với sự đầu tư cầu kỳ. Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, khi mọi người chạy theo trào lưu mới, chị và ê-kíp đã chọn trở về với những gì tự nhiên nhất?

Trước đây, có rất nhiều người nghi ngờ con đường mà Mỹ Linh, Anh Quân và Anh Em lựa chọn. Chúng tôi đã tạo cho mình một con đường riêng, mang theo đam mê và tất cả sự nghiêm túc với nghề.

May mắn là cho đến giờ này, tất cả các sản phẩm âm nhạc của Linh và Anh Em đã luôn được khán giả cũng như bạn bè, đồng nghiệp đón nhận. "Tóc ngắn Acoustic - Một ngày" là tâm huyết của chúng tôi suốt một thời gian dài.

Nếu như Anh Quân khá trầm tĩnh khi đoạt danh hiệu, thì chị đã quá vui sướng khi nghe "Tóc ngắn Acoustic - Một ngày" đoạt giải Album của năm. Tôi nhớ là chị đã nhảy theo nhạc từ lúc được xướng tên cho đến khi yên vị trên sân khấu!

Linh đã quá bất ngờ, vui sướng và xúc động nữa. Bao nhiêu cảm xúc và Linh đã không thể kiềm chế. Gia đình Mỹ Linh - Anh Quân vẫn thế, luôn là một hình tròn với hai miếng ghép đối màu, nhưng không lệch tone (cười). Nhưng Linh biết, anh Quân cũng đã rất vui và cũng bất ngờ không kém.

Sau thành công của liveshow "Và em sẽ hát" diễn ra tại Hà Nội, sắp tới sẽ diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, chị đã sẵn sàng?

Vâng, Mỹ Linh và cả ê-kíp đã sẵn sàng. Nếu như ở liveshow tại Hà Nội, khách mời là ngôi sao ca nhạc Hàn Quốc Im Tae Kyung, thì vào ngày 12-5 ở Hà Nội và 25-5 ở Đà Nẵng, khách mời sẽ là ca sĩ Tuấn Ngọc. Họa sĩ Thành Chương sẽ vẫn xuất hiện với vai trò người dẫn chuyện trên sân khấu của liveshow.

Cảm ơn chị và chúc liveshow tiếp "Và em sẽ hát" tiếp tục để lại dấu ấn với khán giả!

Chùm ảnh Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân, Huy Tuấn trong lễ trao giải Cống Hiến 2011:

 

Mỹ Linh: Anh Quân được 'trả lại công bằng' - ảnh 2
Mỹ Linh: Anh Quân được 'trả lại công bằng' - ảnh 3
Mỹ Linh: Anh Quân được 'trả lại công bằng' - ảnh 4
Mỹ Linh: Anh Quân được 'trả lại công bằng' - ảnh 5
Mỹ Linh: Anh Quân được 'trả lại công bằng' - ảnh 6
Mỹ Linh: Anh Quân được 'trả lại công bằng' - ảnh 7

Đêm trao giải thưởng Cống Hiến đã diễn ra tại Nhà hát Truyền hình, TP.HCM tối 22-4 với sự tham gia của hơn 500 khán giả, nghệ sĩ.
Đây là lần thứ 3, ca sĩ Mỹ Linh giành giải Cống Hiến, hai lần trước là Ca sĩ của năm và Album của năm ('Chat với Mozart')
Danh sách giải thưởng Cống hiến 2011:
Nhạc sĩ của năm: Nhạc sĩ Anh Quân
Album của năm: "Tóc ngắn Acoustic - Một ngày" (Mỹ Linh)
Ca sĩ của năm: Tùng Dương
Chương trình của năm: Hồ Ngọc Hà Live Concert 2011

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng