Mỹ nhân 'Quốc sắc thiên hương' bị người giúp việc tố quỵt lương

Diệp Tuyền bị căng biển đòi nợ trước nhà, trong khi nữ diễn viên cho rằng người giúp việc không làm tốt nên cô sa thải.

Diệp Tuyền trong "Quốc sắc thiên hương".
Diệp Tuyền trong "Quốc sắc thiên hương".

Theo QQ, cuối tuần qua, hai phụ nữ trung tuổi đứng trước tòa nhà Diệp Tuyền ở, giơ cao bản hợp đồng đã ký và tấm biển có dòng chữ: “Cô Diệp, hãy trả lại tiền mồ hôi nước mắt cho người giúp việc chúng tôi".

Một trong số đó (họ Lý) cho biết được nhận vào nhà Diệp Tuyền làm từ hôm 24/9. Diệp Tuyền đột ngột tuyên bố chấm dứt hợp đồng hôm 18/10. Tới nay, cô vẫn chưa thanh toán 5.500 tệ (hơn 800 USD) tiền lương theo điều khoản hợp đồng. Người này nói: “Không những thế, cô ấy còn bắt tôi phải thanh toán 4.500 tệ tiền thuê nhà (gần 670 USD) trong quá trình giúp việc tại nhà cô ấy. Thật vô lý!”.

Người này sau đó gặp một người giúp việc khác, được cho là cũng đang bị Diệp Tuyền nợ lương, cùng tới nhà cô để đòi nợ.

Sáng 6/11, Diệp Tuyền công khai thông tin cá nhân về người giúp việc họ Lý và giải thích: “Trong thời gian cô ta giúp việc tại nhà tôi, gia đình phát hiện mất nhiều tài sản đáng giá và hơn 10.000 tệ (gần 1500 USD) tiền mặt. Cô ta còn ngược đãi vật nuôi và làm hỏng nhiều đồ dùng trong nhà”.

Mỹ nhân 'Quốc sắc thiên hương' bị người giúp việc tố quỵt lương - ảnh 1 Người giúp việc đòi nợ trước tòa nhà Diệp Tuyền ở.

Sáng 7/11, Diệp Tuy đăng bức ảnh chiếc áo len trên trang cá nhân nhằm tăng thêm chứng cớ tố cáo người giúp việc. Cô viết: “Chứng cứ trong nhà tôi còn nhiều lắm, vốn không định phanh phui ra. Người giúp việc ngày đầu đi làm đã giặt hỏng chiếc áo len trắng, người nhà tôi không trách một câu và cũng không đòi bồi thường. Giờ còn trở mặt. Vậy hãy để tòa án giải quyết đi”.

Theo Diệp Tuyền, lúc đầu cô định cho qua, không báo cảnh sát và chỉ yêu cầu người giúp việc rời khỏi nhà. Nữ diễn viên cho biết người này còn dọa kể xấu cô trước báo giới và định tống tiền cô.

Diệp Tuyền sinh ngày 14/2/1980 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Năm 1999, cô đạt giải Hoa hậu thế giới người Hoa lần thứ 11 và gia nhập làng giải trí. Diệp Tuyền nổi tiếng với các phim Thiên hạ đệ nhất, Bao la vùng trời, Đát Kỷ Trụ Vương, Quốc sắc thiên hương, Nửa đời duyên... Cô làm chủ một công ty sản xuất phim và đang hẹn hò với một doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực làm đẹp. Trước đó, Diệp Tuyền từng bị đồn có quan hệ tình cảm với Trần Hạo Dân, Lâm Phong.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá