Mỹ Tâm: 'Tôi đá thẳng chứ không đá xéo'

TPO - Liên quan tới lùm xùm lời ca khúc “Em thì không” nhằm “đá xéo” nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng, ca sĩ Mỹ Tâm đã chính thức lên tiếng.

Mỹ Tâm: 'Tôi đá thẳng chứ không đá xéo'

Đêm 21/2, Mỹ Tâm tung phiên bản mới của “Anh thì không” đúng như những gì cô đã chia sẻ trước đó. Mỹ Tâm cho hay, vì không muốn phụ lòng những khán giả đã yêu mến ca khúc và MV “Anh thì không”, đồng thời do không liên hệ gặp gỡ được nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng để giải quyết những vấn đề liên quan đến bản quyền nên nữ ca sĩ quyết định hợp tác với Châu Đăng Khoa để viết lời mới cho ca khúc này.

Tuy nhiên, với phần lời mới và một tựa đề thay thế “Em thì không”, Mỹ Tâm tiếp tục khiến cộng đồng mạng sôi sục vì cho rằng đang mượn lời bài hát để “đá xéo” nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.  

Cụ thể, ở phần điệp khúc của bài có câu: “Thế gian nhiều người gieo đớn đau. Cần gì khi sống hơn thiệt vài câu” hay “Nhân gian luôn bon chen hay oán ghen. Chê bai nhau sau lưng rất nhỏ nhen, em chịu thua. Nhân gian luôn khoe khoang những chiến công. Luôn tranh nhau bao nhiêu thứ viễn vông, em thì không!”… được nhiều người hâm mộ cho là ngầm đá xoáy nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.

Trước những đồn đoán, tranh cãi về việc “đá xéo” nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng, Mỹ Tâm đã lên tiếng bày tỏ suy nghĩ của mình về vấn đề này. Cô khẳng định lời bài hát “Em thì không” mượn triết lý sống để đá thẳng chứ không đá xéo như mọi người đang suy diễn. Và nó đá thẳng vào các vấn đề của xã hội chứ không nhằm vào cá nhân nào.

Mỹ Tâm: 'Tôi đá thẳng chứ không đá xéo' - ảnh 1 Mỹ Tâm chia sẻ trên trang cá nhân xoay quanh lùm xùm "đá xéo" nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.

Mỹ Tâm viết: “Hôm qua đến giờ thấy xôn xao ghê, có cái lời bài hát mà quá nhiều người "suy tư". Tâm cũng xin nói luôn là lời bài hát này nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết vừa gần đúng ý với nội dung bài Toi Jamais và cũng mượn triết lý sống để đá thẳng (chứ không đá xéo) vào mọi vấn đề của xã hội thời nay. Ngoài việc nhờ âm nhạc để thể hiện tâm tư tình cảm thì sẽ có những nghệ sĩ dùng âm nhạc để phản ánh xã hội, những điều không chỉ xảy ở nước mình mà ở đâu trên thế giới này cũng có nên mọi người đừng nhạy cảm quá mà suy diễn này nọ rồi nói không hay về người khác hay một cá nhân ai nhé”.

Bên cạnh đó, Mỹ Tâm cũng nhấn mạnh cô sẽ xóa những bình luận không hay trên trang cá nhân của mình. “Họa mi tóc nâu” mong muốn mọi người cùng nghe, thưởng thức âm nhạc và cùng chiêm nghiệm chứ đừng để tâm tư mình xáo trộn.

Cũng liên quan tới lùm xùm này, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa chia sẻ anh viết ca khúc "Em thì không" theo dạng mở để ai cũng có thể nhìn thấy được câu chuyện của mình trong đó, mong mọi người đừng quá xét nét. Ngoài ra, Châu Đăng Khoa cho biết anh không từng quen và biết nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng cho đến vụ việc lần này nên càng không thể có thù hận riêng tư đối với ông.

Lời bài hát “Em thì không” do Châu Đăng Khoa viết lại:

“Anh lung linh cao sang như mỹ nam. Nên bao cô luôn đeo theo bước anh, em thì không! Cô khen anh ga lăng không nếp nhăn. Đưa đi ăn, đi chơi đi khắp nơi, em thì không!Cô ta đi bên anh trông rất hay. Cô ta tung hô tên anh khắp Face, em thì không! Em vô tư ngân nga mấy khúc ca. Em không hay, không nghe, không biết đâu anh tên gì? Thế gian nhiều người gieo đớn đau. Cần gì khi sống hơn thiệt vài câu. Thì sống thôi cần gì phải thế nào. Ngồi lại ta hát không vương âu sầu.Cô ta ca lên hay như Mỹ Tâm. Cô ta xinh tươi model nhất năm, em thì không! Cô ta luôn khen anh không giống ai. Anh không ghen không tuông không dối gian, em thì không!Cô ta đi bên anh trông rất hay. Cô ta tung hô tên anh khắp Face, em thì không! Em vô tư ngân nga mấy khúc ca. Em không hay, không nghe, không biết đâu anh tên gì?Thế gian nhiều người gieo đớn đau. Cần gì khi sống hơn thiệt vài câu. Thì sống thôi cần gì phải thế nào. Ngồi lại ta hát không vương âu sầu.Cô ta khen anh oai phong, điển trai. Đi Bentley, Audi trông rất oai, em thì không!Cô ta khen anh đây cũng rất men. Tung đô la kim cương không tiếc chi, em thì không!Cô ta đi bên anh trông xứng đôi. Cô ta tung hô tên anh khắp nơi, em thì không!Em vô tư ngân nga mấy khúc ca. Em không hay, không nghe, không biết đâu anh tên gì? Thế gian nhiều người gieo đớn đau. Cần gì khi sống hơn thiệt vài câu. Thì sống thôi cần gì phải thế nào. Ngồi lại ta hát không vương âu sầu. Nhân gian luôn hơn thua với bán mua. Ganh đua nhau xem ai là nữ Vua, em chịu thua! Nhân gian luôn bon chen hay oán ghen. Chê bai nhau sau lưng rất nhỏ nhen, em chịu thua! Nhân gian luôn khoe khoang những chiến công. Luôn tranh nhau bao nhiêu thứ viễn vông, em thì không! Em vô tư ngân nga mấy khúc ca. Không ba hoa, điêu ngoa hay dối gian, em thật thà… Thế gian nhiều người cũng giống nhau. Người nào cũng muốn tranh giành ngôi báu. Thì cứ tranh để rồi mang đớn đau. Còn em cứ sống không vương âu sầu. Xin nhân gian ngừng dối nhau một ngày. Xin cho em được nói câu tỏ bày. Xin yêu chân thành với con tim này. Trao nhau yêu thương nguyện suốt cuộc đời”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng