Nam đạo diễn ‘liều’ mất 18 triệu trong 'Ai là triệu phú'

TPO - Không còn sự trợ giúp, nam đạo diễn mạo hiểm lựa chọn đáp án cảm tính trong câu hỏi thứ 13 của “Ai là triệu phú” và may mắn đã không mỉm cười với anh.

Người chơi Nguyễn Hữu Lợi trong câu hỏi quyết định số 13.
Người chơi Nguyễn Hữu Lợi trong câu hỏi quyết định số 13.

Trong gameshow Ai là triệu phú phát sóng ngày 25/9, phần chơi gây tiếc nuối nhất là của anh Nguyễn Hữu Lợi (quê Nha Trang), làm đạo diễn TVC quảng cáo, vẽ tranh giỏi và biết bắt chường giọng các vùng miền.

Với quyền trợ giúp 50/50 ở câu số 8 và Hỏi tổ tư vấn tại chỗ ở câu hỏi cột mốc số 10, anh Lợi xuất sắc giành được 22 triệu đồng.

Ở câu số 11, anh Lợi nhận được câu hỏi về tác phẩm nghệ thuật không phải Bảo vật Quốc gia. Đây là lĩnh vực nằm ngoài hiểu biết nên anh Lợi lựa chọn sự trợ giúp Hỏi khán giả trong trường quay. Lựa chọn của 58% khán giả vào đáp án “Bức tranh sơn mài Đánh cá đêm trăng” đã giúp anh nâng mức tiền thưởng.

Nam đạo diễn sau đó sử dụng nốt sự trợ giúp cuối cùng Gọi điện thoại cho người thân ở câu số 12 khi nhận được câu hỏi khó: “Những vệ binh mang danh hiệu Ravenmaster ở tháp London là người làm công việc chăm sóc loài vật nào?". Với đáp án nhận được là “Quạ đen” từ bạn thân, anh Lợi có 40 triệu đồng.

 Phần chơi gây tiếc nuối của anh Nguyễn Hữu Lợi trong "Ai là triệu phú". Nguồn: VTV

Đến câu hỏi số 13, có nội dung : “Trong lịch sử Việt Nam, vị vua nào đã lên ngôi hai lần?", anh Lợi không còn sự trợ giúp nào và phải tự suy luận, cũng như đưa ra quyết định giữa các lựa chọn dừng cuộc chơi để bảo toàn tiền thưởng hay mạo hiểm trả lời.

Cuối cùng, nam đạo diễn đến từ Nha Trang đã đánh liều chọn đáp án “Lê Chiêu Tông” vì tin đây là vua Lê Chiêu Thống trong lịch sử như anh đã suy luận. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với anh Lợi, đáp án của chương trình lại là “Lê Thần Tông”.

Trả lời sai ở câu số 13, anh Lợi quay về nhận thưởng ở mức cột mốc 22 triệu đồng, để mất 18 triệu đồng so với số tiền thưởng mà anh có thể được nhận nếu dừng ở câu thứ 12.

Phần chơi gây tiếc nuối của anh Lợi cũng khép lại chương trình Ai là triệu phú phát sóng tối 25/9.

VTV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá