Năm tấn nhạc cụ từ London cho đêm hoà nhạc ở Bờ Hồ

TPO - Hòa nhạc Vietnam Airlines Classic-Hanoi Concert 2018 tối 6/10 tiếp nối thành công sự kiện năm 2017, theo đó năm tấn thiết bị và nhạc cụ được vẩn chuyển từ London phục vụ cho đêm hoà nhạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ.

Hoà nhạc năm 2017 ở Bờ Hồ từng thu hút hàng nghìn người theo dõi
Hoà nhạc năm 2017 ở Bờ Hồ từng thu hút hàng nghìn người theo dõi
Đại diện Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cho biết, sau buổi hoà nhạc năm 2017, dàn nhạc Giao hưởng London-London Symphony Orchestra đưa hơn 90 nghệ sĩ tái ngộ khán giả Hà Nội. Hoà nhạc diễn ra từ 19-21h tối 6/10.  Khán giả được thưởng thức miễn phí qua các màn hình Led đặt xung quanh hồ Hoàn Kiếm. 
Nhạc sỹ Quốc Trung cho biết, nữ nhạc trưởng Elim Chan năm ngoái lỡ hẹn vì lí do sức khoẻ, năm nay trở lại với vai trò điều hành dàn nhạc. Dàn nhạc giao hưởng có chủ trương điều chỉnh chương trình phù hợp khán giả, chọn chương trình không vướng mắc bản quyền để người xem có thể thoải mái livestream trên các trang mạng. Rút kinh nghiệm năm ngoái, dàn nhạc năm nay đưa nhiều nhạc công sang hơn, nhạc cụ nhiều hơn và họ cũng sang sớm hơn để làm quen địa điểm và tập luyện.
Dàn nhạc nổi tiếng này tuy không đòi hỏi điều kiện ăn ở quá khắt khe như một số nghệ sĩ biểu diễn quốc tế, tuy nhiên họ cực kỳ nghiêm ngặt trong việc bảo vệ và chăm sóc nhạc cụ. Trong số này có nhiều nhạc cụ 300-400 tuổi, có cây đàn hơn 500 tuổi.
Nhạc sỹ Quốc Trung cho hay, dàn nhạc đưa năm tấn nhạc cụ sang Việt Nam, trong số này có nhiều nhạc cụ thuộc các BST nổi tiếng của tư nhân cho mượn. “Bảo hiểm của bộ này lên tới 5 triệu bảng, họ yêu cầu rất khắt khe về di chuyển trên xe tải đặc biệt bằng giảm xóc bằng bóng hơi, không được để mưa nắng trực tiếp ảnh hưởng tới nhạc cụ”, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết.

Hoà nhạc Vietnam Airlines Classic-Hanoi Concert dự kiến tổ chức thường niên kéo dài 5 năm từ 2017. Chương trình năm nay phong phú hơn về số lượng tác phẩm: Tiến quân ca, Khúc mở đâu: Người tợh cắt tóc thành Seville, Bản concerto cho kèn Trumpet giọng Mi giáng, Vũ khúc Slovanic tác phẩm 72, Niềm kiêu hành Gypsy, Bản giao hưởng số 5, Đoản khúc Giấc mộng đêm hè, Vũ khúc Ba Lan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá