Ngẫm chuyện “ném đá” hoa hậu

TP - “Ném đá” hoa hậu vì nhan sắc không như danh hiệu chẳng phải chỉ diễn ra ở ta. Năm 2016, người đẹp Trung Quốc, dù là người châu Á đầu tiên bước lên bục vinh quang trong một cuộc thi sắc đẹp ở Mỹ, vẫn bị khán giả quê nhà la ó vì “gương mặt không có vẻ hoa hậu”.

Hay Hoa hậu Trái đất Nhật Bản 2015 cũng bị ném đá tả tơi vì “ nụ cười với hàm răng lộn xộn”. Hoa hậu quốc tế 2016 ở Nhật cũng bị dân tình phàn nàn vì “vẻ đẹp không đáng để tôn vinh”… Mới đây, Hoa hậu Singapore 2017 cũng bị đả kích vì “dung nhan không đỡ nổi”. 

Mấy ngày qua, không ít khán giả trong nước đã tấn công Hoa hậu Đại dương 2017 (ảnh) với nghi ngờ nhan sắc không tự nhiên và nghi vấn mua giải. Người bị ném đá thổ lộ,  cảm thấy bị tổn thương nhưng kiên quyết không trả lại vương miện với lí do: “Tôi đăng quang xứng đáng”.

Cô khẳng định nhan sắc thực của cô không thậm tệ đến như vậy. Cô bị đối xử bất công vì khi tỏa sáng nhất lại không ai thấy…Trong khi đó người tiền nhiệm của cô lại lên tiếng trả lại vương miện vì thấy không được đối xử tôn trọng.

Hoa hậu Đại dương - ảnh 1

Ném đá nhan sắc một cô gái trẻ là chuyện không nên làm nhưng đòi hỏi một cuộc thi nhan sắc xứng tầm là quyền của khán giả. Người ta đang chờ kết luận từ cơ quan quản lí. Trước đó, những người có trách nhiệm đã từng lên tiếng về việc nở rộ những cuộc thi sắc đẹp “vớ vẩn”, gây nhiễu loạn và giảm giá những cuộc thi qui mô và nghiêm túc.

Có khán giả thở dài: Đã có hoa hậu đại dương thì nguy cơ có hoa hậu núi, hoa hậu sông, hoa hậu hồ… haizz... Lại có người bình: Dù có bị truất vương miện hay không, dù gì xảy ra đi nữa thì cô gái đang bị ném đá cũng đã khiến dư luận nhớ tên mình. Thế là thành công theo quan niệm của showbiz Việt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá