Ngắm nhan sắc kinh điển của minh tinh phim 'Cuốn theo chiều gió'

TPO - Đã hơn 8 thập kỉ trôi qua, nhưng nhắc đến tuyệt phẩm "Cuốn theo chiều gió" người ta không thể không nhớ đến nàng Scarlett O’Hara do cố minh tinh Vivien Leigh xinh đẹp thủ vai.

Ngắm nhan sắc kinh điển của minh tinh phim 'Cuốn theo chiều gió'
Ngắm nhan sắc kinh điển của minh tinh phim 'Cuốn theo chiều gió' - ảnh 1 Mặc dù mang quốc tịch Anh nhưng huyền thoại màn ảnh sinh năm 1913 lại được sinh ra ở Ấn Độ.
Ngắm nhan sắc kinh điển của minh tinh phim 'Cuốn theo chiều gió' - ảnh 2 
Năm 18 tuổi, bà thi đậu vào Học Viện Nghệ Thuật Hoàng Gia, 1 năm sau bà  bước vào cuộc sống gia đình với luật sư Herbert Leigh Holman hơn bà 13 tuổi và có 1 con gái sau đó, nhưng họ đã chia tay sau 8 năm chung sống.
Ngắm nhan sắc kinh điển của minh tinh phim 'Cuốn theo chiều gió' - ảnh 3 Năm 1940, bà vươn lên tầm ngôi sao Hollywood khi xuất sắc giành giải Oscar dành cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với việc vào vai nàng Scarlett O’Hara trong phim “Cuốn theo chiều gió”(1938). 
Ngắm nhan sắc kinh điển của minh tinh phim 'Cuốn theo chiều gió' - ảnh 4 Cũng trong thời gian này, nữ minh tinh màn bạc đã rơi vào "lưới tình" của diễn viên điển trai Laurence Oliver, kết quả là họ có một đám cưới trong mơ sau đó.
Ngắm nhan sắc kinh điển của minh tinh phim 'Cuốn theo chiều gió' - ảnh 5 Năm 1951, Vivien Leigh tham gia bộ phim “Chuyến tàu mang tên dục vọng” và tiếp tục mang về 1  tượng vàng Oscar lần thứ hai cho vai diễn Blanche trong phim.
Ngắm nhan sắc kinh điển của minh tinh phim 'Cuốn theo chiều gió' - ảnh 6 Tuy nhiên, bên cạnh sự nghiệp vang dội thì sức khỏe của nàng Scarlett O’Hara lại thực sự kém may mắn khi mắc phải hội chứng tâm thần phân liệt, cộng với hai lần sảy thai khiến nữ diễn viên có tâm lí không ổn định, luôn giày vò những người trong gia đình, đặc biệt là chồng cô.
Ngắm nhan sắc kinh điển của minh tinh phim 'Cuốn theo chiều gió' - ảnh 7 Đến năm 1957, do đã quá mệt mỏi với những chứng bệnh của vợ Laurence quyết định ly dị để đi tìm hạnh phúc mới, đó là cú đòn khủng khiếp đối với Vivien.
Ngắm nhan sắc kinh điển của minh tinh phim 'Cuốn theo chiều gió' - ảnh 8 Giống như nhân vật Scarlett, Vivien Leigh sinh ra để “làm khổ” đàn ông, ở bà luôn toát ra một vẻ quyến rũ đầy khêu gợi với sắc đẹp thách thức thời gian, nhưng ở tuổi 53 cố diễn viên đã ra đi vì bệnh lao, để lại niềm tiếc nuối lớn cho người hâm mộ thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng