Ngày hội đọc sách Pháp ở Hà Nội

TPO - Từ 19 đến 31/10, tại Hà Nội sẽ diễn ra các chương trình giới thiệu văn hóa trong khuôn khổ hoạt động thường niên quen thuộc của giới văn học Pháp ngữ cũng như những người nghiên cứu tiếng Pháp tại Việt Nam.

"Ngày hội đọc sách" lần thứ 6, giới thiệu hơn 7.000 đầu sách, hơn một nửa là đầu sách mới do các NXB Pháp phát hành, tập trung vào mảng văn học Pháp thế kỉ 20, đặc biệt tôn vinh tác  phẩm của Marguerite Duras.

"Những ngày Duras tại Hà Nội" mang đến Triển lãm Bộ sưu tập ảnh do con trai bà là Jean Mascolo thực hiện và giới thiệu; Các tác phẩm điện ảnh của Marguerite Duras và các bộ phim về bà, sẽ có hai đạo diễn người Bỉ Jean-Marc Turine và Violaine de Villers góp mặt; Chuyên gia về Duras, bà Catherine Bouthors-Paillart sẽ nói về cuốn sách "Duras, người đàn bà lai".

Diễn viên – đạo diễn nổi tiếng mang hai dòng máu Pháp-Bỉ Ariel Garcia Valdès sẽ tham dự chương trình "Một tác giả/Một diễn viên" nhằm tôn vinh hai tác giả lớn Patrick Modiano và René Char.

Cuối cùng, sáu tác giả vùng châu thổ Sông Hồng có tác phẩm mới được xuất bản năm nay trong tuyển tập Lục giác Sông Hồng sẽ tôn vinh thơ ca đương đại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá