Nghề “cưa bom”

TP - Khi gameshow truyền hình được mùa thì cũng là mùa của ngôi sao ngồi ghế giám khảo. Mới đây, hoa hậu vào hàng nóng nhất hiện nay là Phạm Hương được mời thử sức ở The Face.

Nghề “cưa bom”

Cô hứng thú với vai trò mới: “Mọi người cũng biết tôi từng tham gia rất nhiều cuộc thi. Tôi không ngại gì hết có cơ hội thì cứ thử sức. Nhưng lần này tôi muốn đổi vị trí, không phải là thí sinh nữa mà là một huấn luyện viên”. Nhưng ngay từ tập 1, cô đã đánh mất thiện cảm nơi khán giả bởi sự dư thừa tự tin. 

Cảm giác của cô khi nhận gạch đá từ dư luận: “Buồn, hụt hẫng” và giải trình: “Tôi đính chính mình không đóng vai ác, chỉ là xử lí tình huống theo chương trình”. Có người chỉ ra những điểm tuy nhỏ mà chưa đẹp của vị giám khảo quyền lực này: “Nói chuyện thì chỉ trỏ vào mặt thí sinh. Phát ngôn thì thừa thãi, bữa bãi” v.v..

Người đẹp đang nổi tưng bừng nhờ chuyện tình với MC Trấn Thành, HariWon lại bị coi là “thảm họa ghế nóng”. Để thoát “tội”,  cô đã khôn khéo không nhận mình là giám khảo mà chỉ là… mua vui: “Việc làm giám khảo sẽ là của 2 vị khác có chuyên môn tốt hơn rồi, Hari chỉ thêm vào để làm điểm nhấn về mặt giải trí, như kiểu một khách mời bình luận viên xuyên suốt chương trình (…). 

Lúc đầu, Hari nghĩ rằng bên cạnh việc có hai giám khảo, mình sẽ được ngồi một ghế riêng vì mình chỉ là bình luận viên thôi mà, nhưng có thể do format chương trình buộc phải ngồi chung nên mới như thế thôi”. Giải thích cố gắng hồn nhiên, thật thà của người đẹp vẫn không “dỗ” nổi dư luận.

Ngay trong X-Factor 2016, khán giả vừa được chứng kiến cuộc chiến nảy lửa giữa hai vị nữ giám khảo, vị nữ giám khảo được coi là diva nhạc Việt đã thẳng thắn phê đàn em: “Tại sao em lại nói như thế, em nói như vậy là láo”. Và khán giả tròn mắt ngạc nhiên trước thái độ và lời nói của các vị “quyền lực”.

Nghe nói, nghề ngồi ghế nóng truyền hình cũng là nghề ra tiền. Nhưng chẳng nghề nào “ngồi mát ăn bát vàng”. Chẳng thế mà Lê Hoàng, sau một hồi ngồi ghế nóng đã tổng kết: “Nghề giám khảo nguy hiểm như cưa bom”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá