Nghệ sĩ khóc thương Đại tướng

TPO - Cả dân tộc nức nở - khóc thương. Đại tướng vẫn còn đây, trong trái tim của những người con đất Việt. Trên mạng xã hội, các nghệ sĩ đã viết những dòng tạm biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nghệ sĩ khóc thương Đại tướng

Dòng người mỗi lúc một dài thêm, lặng lẽ và xót thương, đồng bào các dân tộc, cựu chiến binh... nhanh chóng xếp thành hai hàng nối dài nhau để chờ được vào thắp nén nhang tiễn biệt người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nghệ sĩ khóc thương Đại tướng - ảnh 1

Á hậu Việt Nam Đỗ Hoàng Anh: "Mong bác yên nghỉ...."

Nghệ sĩ khóc thương Đại tướng - ảnh 2

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương: "Một lần nữa cháu đã được hát lại bài "Đố ai" lúc cháu 10 tuổi hát tặng sinh nhật Bác, nhưng lần nào cháu hát bài này tặng Bác cháu đều cảm nhận thấy trong ánh mắt Bác là tình yêu thương vô bờ Bác dành cho Bác Hồ, lần nào bác cũng rơi nước mắt mặc dù cháu hát không hay chút nào vì cháu đã quá xúc động. Lần cuối bác dặn dò cháu "Làm việc thật tốt và là một con người luôn luôn sống tốt". Những năm qua cháu vẫn luôn ghi nhớ và làm theo những điều bác dặn, cháu luôn cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện mình hơn và mong muốn được góp một phần nhỏ bé cho cuộc sống này. Những giây phút được gặp Bác là niềm hạnh phúc lớn lao của cuộc đời cháu và cháu xin giữ cho riêng mình những cảm xúc đẹp đẽ này, nhớ lời Bác cháu sẽ luôn xứng đáng để trở thành một người con của đất Việt. Cháu rất nhớ Bác!".

Nghệ sĩ khóc thương Đại tướng - ảnh 3

Ca sĩ Tùng Dương: "Cháu không có hình ảnh chụp cùng với Bác như các đồng nghiệp khác, chỉ biết cầu mong Bác ra đi thanh thản, mọi người sẽ luôn nhớ tới Bác. R.I.P Đại Tướng Võ Nguyên Giáp".

Cùng với ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương là một trong những nghệ sĩ sớm nhất đến viếng Đại Tướng ở số nhà 30 Hoàng Diệu. Và xúc động viết:

"Ai xếp hàng trước ngôi nhà xưa cũ
Chỉ có người dân
Nước mắt thật
Nỗi đau thật
Ấm lòng người cõi tiên
Người dân không chỉ viếng Người anh hùng
Mà viếng cả những điều đẹp đẽ nhất
Cứ dần xa mãi...
Một khí phách Điện Biên
Một nhành hoa ban trắng
Tha thiết mong trở về đất mẹ
Biển Quảng Bình có cả trời đất Điện Biên"

Nghệ sĩ khóc thương Đại tướng - ảnh 4
 

Hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy cũng lặng lẽ viết trên trang facebook cá nhân: "Mong người yên nghỉ... Mong cuộc đời đã như những gì người hằng mong...".

Nghệ sĩ nhân dân Tường Vi với các cháu thiếu nhi Hà Nội chúc mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp 95 tuổi
Nghệ sĩ nhân dân Tường Vi với các cháu thiếu nhi Hà Nội chúc mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp 95 tuổi .

Trên các trang xã hội tràn ngập những hình ảnh đại diện là cờ rủ, cờ băng đen, hình ảnh Đại Tướng Võ Nguyên Giáp... Cả Dân Tộc đang hướng về người. Cảm ơn bạn đọc Tiền Phong, khi đã gửi về bốn câu thơ, nói thay lời của triệu triệu trái tim: "Đại tướng ơi, xin Người an giấc ngủ/ Đất quê hương sẽ mãi hát ru Người/ Hồn Đại tướng nhập vào hồn sông núi/ Cho bốn mùa cây trái lại xanh tươi!".

Tạm biệt Đại Tướng, con người của Lịch Sử, của lòng Nhân Ái, của Huyền Thoại và Niềm Tin.

Huy hiệu Đại Tướng Võ Nguyên Giáp
Huy hiệu Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

Cùng xem lại clip xúc động của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương với Đại tướng Võ Nguyên Giáp:

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng