Nghệ sĩ Lê Bình bị ung thư đã di căn tới tủy, liệt nửa người

TPO - “Nói chung tôi phải chấp nhận theo quy luật thôi bởi việc này cũng đã được tiên đoán trước vì bệnh của tôi không ngăn chặn kịp thì sẽ bị di căn", nghệ sĩ Lê Bình ngậm ngùi nói.

 Video: Nghệ sĩ Lê Bình bật khóc khi chia sẻ về sức khỏe hiện tại  (Nguồn: Facebook Nguyễn Anh Huy)

Người hâm mộ hiện rất quan tâm đến tình hình sức khỏe của Lê Bình sau khi thông tin nam nghệ sĩ đã bị liệt hẳn và sức khỏe có chuyển biến nguy hiểm được tài khoản facebook Nguyễn Anh Huy chia sẻ.

Cụ thể, người này chia sẻ, sau khi biết tin nghệ sĩ Lê Bình đang cần tìm người chăm sóc người bệnh nên sáng 3/4 anh đã bào bệnh viện 175 để thăm ông. Hiện nam nghệ sĩ vẫn nằm ở giường bệnh ngoài hành lang nhưng nam nghệ sĩ không còn đi lại được nữa mà phải ngồi xe lăn.

Theo Lê Bình, bác sỹ báo cho anh biết tủy của anh đã bị phá hỏng hoàn toàn khiến thân dưới từ thắt lưng trở xuống bị liệt hẳn. Anh không kiểm soát được tiểu tiện, còn đại tiện phải đi trên ghế cao. Bác sỹ khẳng định anh đã rơi vào tình trạng nguy hiểm. Khi được hỏi nằm viện như vầy anh có nhớ trường quay và sân khấu không ? Lê Bình trả lời trong niềm xúc động. Anh khóc rất nhiều.

Cuộc đời người nghệ sỹ sao mà buồn thế. Sinh mệnh của Lê Bình do bản năng sinh tồn của anh quyết định nhưng cũng phải nhờ đến sự quan tâm của công chúng và anh em nghệ sỹ”, người này viết.

Nghệ sĩ Lê Bình bị ung thư đã di căn tới tủy, liệt nửa người - ảnh 1 Theo người này miêu tả, hiện tại chân của nghệ sĩ Lê Bình đã sưng lên và đang chèn ép các bộ phận của cơ thể.

Cứ 21 ngày, ông phải vào hóa chất một lần. "Giờ tôi ăn ngủ đều không thấy thoải mái. Tôi nằm trên giường mà hai chân như khối đá, không còn cảm giác, không xoay trở gì được. Khắp người tôi bị rạn xương, đau đến ứa nước mắt thì làm sao ngủ ngon! Vì vô hóa chất nhiều nên xương tôi bị giòn, mục, hủy hoại hết rồi. Nếu để té ngã sẽ rất nguy hiểm. Mỗi ngày tôi cứ yếu đi, nói chuyện cũng không dài hơi được nữa. Bây giờ, tôi chỉ còn đếm ngày tháng, tùy theo số trời chứ biết làm sao”, ông nói.

Nghệ sĩ Lê Bình bị ung thư đã di căn tới tủy, liệt nửa người - ảnh 2 Trong hình, nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ ông chỉ đang đắp khăn qua thân dưới chứ không thể mặc quần vì đã không còn kiểm soát được đường tiểu và chuyện đi đại tiện cũng rất khó khăn. Đồng thời hiện tại nghệ sĩ Lê Bình đang được diễn viên Phan Văn Sáng, người từng đóng phim “Chim phóng sinh” và cũng là một bạn diễn của ông chăm sóc tại bệnh viện 175.

“Nói chung tôi phải chấp nhận theo quy luật thôi bởi việc này cũng đã được tiên đoán trước vì bệnh của tôi không ngăn chặn kịp thì sẽ bị di căn".

Khi được hỏi về nghệ thuật, nghệ sĩ Lê Bình bật khóc chia sẻ, giờ với ông, đóng phim chỉ còn là ước mơ. Nhiều hãng phim thương ông và muốn mời ông đóng phim, chẳng hạn như đóng vai ông tiên không cần đi lại, chỉ cần ngồi một chỗ diễn.

Nghệ sĩ Lê Bình bị ung thư đã di căn tới tủy, liệt nửa người - ảnh 3  
Nghệ sĩ Lê Bình bị ung thư đã di căn tới tủy, liệt nửa người - ảnh 4 Nam nghệ sĩ nhiều lần bật khóc trong clip chia sẻ với người hâm mộ.

Nhưng mà tôi đau đớn quá, thần sắc đâu mà diễn? Nên thôi, tôi cứ tập trung trị bệnh chứ đi đóng phim lỡ người ta nói mình ham hố. Dù thật ra tôi có ham gì…

Hồi đó, tôi đóng phim “Đam mê nghiệt ngã” với nguyên dàn diễn viên trẻ đẹp Nhan Phúc Vinh, Huy Khánh, Trịnh Kim Chi… Trong phim, tôi vào vai ông Tín xéo xắt, miệng mồm ghê gớm. Tụi Minh Thảo, Tường Vy, Nguyệt Ánh đóng vai cháu tôi. Trong phim, ông Tín cũng ngồi xe lăn. Có nhiều đoạn tụi nhỏ diễn cảnh xin xỏ ông ngoại, tụi nó xoa chân tôi, vuốt ve mãi làm tôi nhột quá trời mà phải ráng nhịn. Bây giờ diễn lại cảnh đó, tụi nó có vuốt chắc chân tôi không thấy gì nữa đâu! Tự nhiên giờ ngồi xe lăn thật, làm tôi sực nhớ và buồn…”, nghệ sĩ Lê Bình bật khóc.

Giữa năm 2018, thông tin nghệ sĩ Lê Bình bị bệnh ung thư phổi và đang nằm điều trị tại bệnh viên 175 với diễn viên Mai Phương khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và thương cảm. Đến đầu tháng 9 cùng năm, nam nghệ sĩ được xuất viện sau thời gian dài kiên trì điều trị bệnh, thậm chí khi ấy nghệ sĩ Cát Phượng còn thông báo rằng sức khỏe của Lê Bình có nhiều tiến triển tốt hơn so với giai đoạn trước đây.

Do đó khi về nhà, nghệ sĩ Lê Bình còn sắp xếp thời gian để tham gia một số dự án phim và chương trình từ thiện ông đã nhận lời từ trước. Những lúc rảnh rỗi, ông lên mạng xã hội để nói chuyện với bạn bè và đọc những thông tin hữu ích cho sức khỏe.

Nghệ sĩ Lê Bình bị ung thư đã di căn tới tủy, liệt nửa người - ảnh 5 Hình ảnh lạc quan trước đó của nghệ sĩ Lê Bình.

Khoảng trước Tết, nghệ sĩ Lê Bình còn dự buổi ra mắt phim “Táo Quậy” nên ai cũng tưởng ông khỏe hẳn. Tuy nhiên khoảng 1 tháng trở lại đây sức khỏe của ông chuyển biến theo hướng vô cùng nguy hiểm.

Mình cũng không dám kêu gọi bà con hay anh em giúp đỡ bởi mọi người đã giúp tôi rất nhiều và nhờ sự giúp đỡ đó mà tôi tồn tại được cho đến ngày hôm nay. Giờ chỉ mong trong những giây phút gần cuối này, chỉ mong muốn mọi người sống thương yêu nhau, có thể giúp đỡ, che chở và đùm bọc nhau. Hôm qua nhận được tin Anh Vũ mất, đó vừa là một người cháu, một người học trò của tôi, tôi thấy vô cùng tủi thân và thương vì Vũ trẻ hơn tôi, mới 47 trong khi tôi đã 60 rồi, rồi thấy cuộc sống cũng vô thường quá, nên hãy bớt ân, bớt oán, bớt hơn thua, thương yêu nhau hơn bởi vì không ai nói trước được ngày mai như thế nào cả!”, Lê Bình ngậm ngùi nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá