Nghi án dàn xếp kết quả ở Gương mặt thân quen

Trao đổi với phóng viên, đạo diễn của chương trình là nghệ sĩ Quốc Thuận thừa nhận, đã có 'một sự cố nhỏ' khi Thanh Duy bấm nút chọn nhân vật. Tuy nhiên, Quốc Thuận từ chối giải thích rõ ràng về sự cố này.

Sau khi kết thúc phần trình diễn trong show 4, 6 thí sinh, trong đó có Thanh Duy Idol bấm nút chọn nhân vật cho show kế tiếp. Điều khó hiểu là trong buổi ghi hình nhân vật anh bấm trúng là thành viên nhóm nhạc EXO của Hàn Quốc nhưng khi lên sóng, nhân vật
Sau khi kết thúc phần trình diễn trong show 4, 6 thí sinh, trong đó có Thanh Duy Idol bấm nút chọn nhân vật cho show kế tiếp. Điều khó hiểu là trong buổi ghi hình nhân vật anh bấm trúng là thành viên nhóm nhạc EXO của Hàn Quốc nhưng khi lên sóng, nhân vật

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện những thông tin nghi ngờ cuộc thi hát và hóa trang Gương mặt thân quen mùa thứ ba có sự dàn xếp kết quả, khiến khán giả bất bình.

Cụ thể, một số khán giả tham dự buổi ghi hình show 4 đã chứng kiến ca sĩ Thanh Duy Idol bấm nút chọn nhân vật cho show 5 là nhóm nhạc EXO của Hàn Quốc. Tuy nhiên trong chương trình phát sóng tối 9/5, ban tổ chức lại công bố nhân vật tiếp theo của Thanh Duy là nghệ sĩ Thành Lộc. Điều này làm dấy lên nghi ngờ ban tổ chức Gương mặt thân quen cố tình đổi tiết mục, ưu ái cho Thanh Duy.

Nhiều khán giả trung thành, yêu thích chương trình từ những mùa đầu bày tỏ cảm xúc hụt hẫng, hoang mang sau khi xem xong show 4 phát sóng trên truyền hình. "Rõ ràng hôm tôi đi xem ghi hình show 4 là Thanh Duy bấm trúng EXO, sao giờ lại ra Thành Lộc được thế?", một người dùng mạng xã hội nêu ý kiến thắc mắc.

"Tôi mong ban tổ chức có lời giải thích sớm về việc thay nhóm EXO bằng nghệ sĩ Thành Lộc trong tiết mục của Thanh Duy. Còn không thì khỏi bấm chọn nhân vật làm gì nữa. Ban tổ chức cứ quy định cho nghệ sĩ phải hóa thân vào nhân vật ban tổ chức chọn luôn đi. Chứ mù mịt như vậy sẽ làm khán giả nghi ngờ rằng ban tổ chức sắp đặt trước và Thanh Duy mua giải", một khán giả tỏ thái độ bức xúc.

Nghi án dàn xếp kết quả ở Gương mặt thân quen - ảnh 1 Nhiều người bày tỏ thắc mắc lẫn bức xúc về việc chương trình bất ngờ thay đổi nhân vật của Thanh Duy.
Nghi án dàn xếp kết quả ở Gương mặt thân quen - ảnh 2 Đạo diễn Quốc Thuận khẳng định không có chuyện dàn xếp kết quả hay thiên vị bất cứ thí sinh nào tại Gương mặt thân quen.
Trao đổi với phóng viên, đạo diễn của chương trình là nghệ sĩ Quốc Thuận thừa nhận, đã có một sự cố nhỏ khi Thanh Duy bấm nút chọn nhân vật. Do vậy chương trình phải thay đổi nhân vật mà nam ca sĩ đã bấm từ thành viên nhóm EXO sang nghệ sĩ Thành Lộc. Tuy nhiên, Quốc Thuận từ chối giải thích rõ ràng về sự cố này.

"Tôi khẳng định chương trình không có bất cứ ưu ái nào cho Thanh Duy. Khán giả tiếp tục theo dõi Gương mặt thân quen các show sau sẽ hiểu rõ điều này. Trước khi nhận lời làm đạo diễn chương trình, tôi đã nói rõ với nhà sản xuất rằng không chấp nhận việc cố tình dàn xếp kết quả cho thí sinh hay tạo scandal để thu hút khán giả. Nếu phát hiện có tình trạng không minh bạch từ phía ban tổ chức hay ban giám khảo, tôi sẽ lập tức rút lui khỏi vị trí đạo diễn. Từ mùa đầu tiên tổ chức đến nay, tính cả phiên bản Gương mặt thân quen nhí, chúng tôi vẫn tự hào vì làm chương trình sạch, không scandal", đạo diễn nói.

Trước những nghi ngờ về tính minh bạch của chương trình, fanpage chính thức của Gương mặt thân quen 2015 mới đây cũng đăng tải lời giải thích về việc đổi tiết mục của Thanh Duy: "Chương trình có sự điều chỉnh tiết mục của thí sinh cho phù hợp văn hóa và nội dung từng số phát sóng. Đây cũng là một điều thay đổi duy nhất trong 12 số phát sóng. Việc thay đổi nhỏ này của chương trình không hề ảnh hưởng hay can thiệp tới sự chấm điểm của bộ ba giám khảo trong mỗi tiết mục biểu diễn. Chương trình không hề thiên vị hay nâng đỡ bất kỳ thí sinh nào. Mỗi show ghi hình trước đều có rất nhiều bạn đã tham dự và biết rằng việc thay đổi về nội dung phát sóng chỉ là một thay đổi nhỏ và hoàn toàn không ảnh hưởng đến điểm số của thí sinh".

Theo Ngôi sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá