Nghị lực của người đẹp thi HHHV chỉ với 1,8 triệu đồng khiến khán giả xúc động

Hoa hậu Tanzania chỉ có 80 đô la Mỹ (khoảng 1,8 triệu đồng), mang theo 2 va li hành lý và phải tự chế trang phục dân tộc khi tham dự Miss Universe 2017 khiến dư luận chú ý.

Sau đêm thi Trang phục dân tộc vừa diễn ra cách đây không lâu, hoàn cảnh của thí sinh Lilian Maraule đại diện Tazania tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 bất ngờ được tiết lộ khiến dư luận chú ý.

Nghị lực của người đẹp thi HHHV chỉ với 1,8 triệu đồng khiến khán giả xúc động - ảnh 1 Hoa hậu Hoàn vũ Tanzania 2017 - Lilian Maraule.

Lilian Maraule năm nay 22 tuổi, sở hữu chiều cao ấn tượng 1m78 và mái tóc ngắn đặc biệt. Hiện nay, cô đang là phát thanh viên của đài Tanzania kiêm người mẫu tại quê nhà. Cô gái da màu này gây ấn tượng mạnh với khả năng giao tiếp bằng 5 thứ tiếng gồm Anh, Bantu, Khosa, Tswana và Zulu.

Người đẹp da màu từng giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Tanzania 2017 trước khi trở thành đại diện chính thức cho quốc gia Đông Phi này tham dự Miss Universe đang diễn ra tại Mỹ.

Sau ánh đèn sân khấu và các trang phục cầu kỳ, lộng lẫy trong phần thi Trang phục dân tộc vừa diễn ra, Lilian Maraule lại khiến nhiều người chú ý bởi bộ trang phục ‘xấu lạ’ làm từ quả của cây phượng vĩ. Tuy nhiên, dư luận càng bất ngờ hơn trước thông tin cô đã phải tự ‘chế’ trang phục dân tộc cho mình ngay khi đang tham gia cuộc thi.

Nghị lực của người đẹp thi HHHV chỉ với 1,8 triệu đồng khiến khán giả xúc động - ảnh 2 Lilian Maraule trong bộ trang phục dân tộc do chính tay cô thiết kế từ quả của cây phượng vĩ.

Được biết, trước khi lên đường sang Las Vegas để tham dự cuộc thi, đại diện Tanzania đã cùng người thân, bạn bè ‘thu thập’ những vật liệu cần thiết để cô có thể tạo thành bộ trang phục dân tộc độc nhất vô nhị cho mình. Nhiều người hâm mộ khi biết được tin này đã bày tỏ sự đồng cảm với cô hoa hậu da màu vì không nhận được sự giúp đỡ, tài trợ từ bất kỳ nhà thiết kế nào.

Ngoài ra, có thông tin tiết lộ Lilian Maraule bay sang Las Vegas chỉ với 2 va li hành lý ít ỏi và chỉ có 80 đô (tương đương 1,8 triệu đồng) để trang trải cho suốt quá trình tham dự cuộc thi. Chính số tiền mang theo ít ỏi và trang phục, phụ kiện hạn chế khiến đại diện Tanzania không nhận được sự đánh giá cao của dư luận. Thậm chí, khán giả cũng đã từng chỉ trích cô quá sơ sài, thiếu đầu tư khi tham dự cuộc thi quốc tế.

Nghị lực của người đẹp thi HHHV chỉ với 1,8 triệu đồng khiến khán giả xúc động - ảnh 3 Người đẹp chỉ có 80 đô la và 2 va li hành lý để tham dự cuộc thi.
Nghị lực của người đẹp thi HHHV chỉ với 1,8 triệu đồng khiến khán giả xúc động - ảnh 4 Số lượng trang phục của Hoa hậu Tanzania ít đến thảm thương khi so với số lượng hành lý và trang phục đầu tư hoành tráng của các nước bạn như Thái Lan (trái), Myanmar (giữa) và Việt Nam (phải).

Tuy nhiên, khi hoàn cảnh đặc biệt của Lilian Maraule được chia sẻ, khán giả đã vô cùng xúc động và thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cô gái 22 tuổi đầy nghị lực này. Trên mạng xã hội, nhiều khán giả đã chia sẻ lại thông tin, kèm theo lời động viên lẫn kêu gọi giúp đỡ cho cô.

Hiện nay, Lilian Maraule đã cùng hơn 90 thí sinh khác trải qua 2/3 chặng đường của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Đại diện Tanzania đã hoàn thành các phần thi trang phục dân tộc, chụp ảnh đại diện và tham gia đêm thi bán kết. Đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 66 này, Lilian Maraule mong muốn truyền cảm hứng cho những cô gái trẻ đang đối mặt với hoàn cảnh khó khăn có thể dũng cảm theo đuổi ước mơ.

Nghị lực của người đẹp thi HHHV chỉ với 1,8 triệu đồng khiến khán giả xúc động - ảnh 5 Hoa hậu Haiti tại Miss Grand International 2017 diễn ra ở Việt Nam cũng có hoàn cảnh khó khăn không kém.

Lilian Maraule cũng không phải là trường hợp thí sinh thi hoa hậu có hoàn cảnh khó khăn đầu tiên. Trước đó, Hoa hậu Haiti - Jennifer Alexis tham dự cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 tại Việt Nam cũng có hoàn cảnh khó khăn không kém. Người đẹp Haiti có mẹ mắc bệnh ung thư và phải vay tiền bạn bè, xin tài trợ để có điều kiện sang Việt Nam tham gia cuộc thi.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng