Nghiêm Lương Thành - Dân dã kiểu phố phường

TP - Với những tên truyện, người ta đã hình dung phần nào phong cách văn của Nghiêm Lương Thành trong Đây là nhà của tôi: Thằng Bờm, Đi giật lùi, Con lạy bố!, Hơi bị đểu!, Lợi điên, Tôi với ông có họ mà!, Lưu manh có tư cách của lưu manh...

Một tuyển tập gồm 15 truyện ngắn thú vị, vừa “rất phố phường” lại không kém phần “dân dã cổ điển”.

Ở Đây là nhà của tôi! ta sẽ bắt gặp cái mâu thuẫn đầy hài hước của một “tôi” từng hoan hỷ tột độ khi được sở hữu một ngôi nhà ở chốn thị thành rồi lập tức lại não ruột nghĩ đến hai chữ BÁN NHÀ.

Lưu manh có tư cách của lưu manh kể về thế giới của những lưu manh được phân định thành “lưu manh có tư cách” và “lưu manh giả danh giả hiệu”.

Lạc vào nhóm tiểu cư dân có ba gia đình với ba lối sống, ba điều kiện khác nhau trong Hơn cả bố cháu đấy!, ta sẽ nhận ra hạnh phúc đôi khi bắt đầu từ những điều cực kỳ giản dị…

Cũng có khi nhà văn kể lại câu chuyện thằng Bờm quen thuộc trong dân gian bằng lối sáng tạo độc đáo, thú vị…

Không cầu kỳ về câu chữ và lối kể, chất mộc mạc xen lẫn giọng bông đùa của Nghiêm Lương Thành cứ thế lôi cuốn độc giả một cách tự nhiên.

Đáng ngạc nhiên hơn, đây lại là một cây bút mới toanh, trình làng văn khi đã ở cái tuổi lục tuần, mặc dù văn phong trẻ trung, dí dỏm và vui nhộn. Sách nằm trong tủ sách Văn mới của Công ty Văn hóa Đông A.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá