Ngô Kiến Huy: Bài học cho người trẻ

TPO - Mất fan, thành tâm điểm của dư luận suốt nhiều ngày qua, và bây giờ, chàng ca sĩ trẻ Ngô Kiến Huy đang học cách im lặng.

Ngô Kiến Huy: Bài học cho người trẻ

Khi "nước sôi lửa bỏng" lên đến cao trào nhất, và khi xuất hiện bài trả lời phỏng vấn nặc danh mình, ngay sau đó, Ngô Kiến Huy đã thừa nhận mình có con ngoài giá thú. 

Cư dân mạng xôn xao, ý kiến trái chiều về hình ảnh chàng ca sĩ bảnh trai Ngô Kiến Huy về scandal có con với cô gái có tên Thụy Anh. Chuyện sẽ chẳng có gì ầm ĩ quá như thế nếu cô gái ấy không phải là em gái nữ ca sĩ Thanh Thảo.

Ngô Kiến Huy khẳng định không yêu Thụy Anh và đứa con đã được sinh ra ngoài ý muốn. Khi đứa bé chào đời, Huy yêu cầu xét nghiệm ADN để khẳng định đó là con mình.

Không chấp nhận ngồi nhìn em gái thiệt thòi, ca sĩ Thanh Thảo ép Ngô Kiến Huy phải thừa nhận chuyện có con và phải nhận con. Cô nói bóng gió, rồi phanh phui mọi việc trên trang facebook cá nhân.

Thụy Anh thì sốc, đau khổ, vật vã, đi cấp cứu... khi "cuộc chiến" của chị gái và Ngô Kiến Huy được công khai trên dư luận.

Rất nhiều những thành viên của cộng đồng mạng đã lên tiếng, những điều trái chiều về sự việc này.

Thu Trang - Nữ doanh nhân, ca sĩ, chị gái Hoa khôi Thể thao Thu Hương: "Là một người hoàn toàn ngoài cuộc và dưới một góc nhìn công tâm theo ý kiến chủ quan của tôi: Tôi không bênh Ngô Kiến Huy vì phát ngôn của Huy trước chuyện có con là quá hồ đồ và thiếu chín chắn. Nhưng những gì đang xảy ra với em gái Thanh Thảo thì tôi thấy hình như họ đã sai khi để mọi chuyện đến mức này.

Việc phá thai rõ ràng là không nên nhưng càng không nên hơn khi đứa trẻ bị sinh ra trong sự không đón nhận của ba hay mẹ. Giờ bé lại bị đưa ra để làm tâm điểm của dư luận đầy tàn nhẫn.

Bé đã được sinh ra, Huy cũng đã nhận con, vậy hãy để đứa trẻ bình yên, đừng để sự thù hận trút lên đầu đứa trẻ vô tội, là cái cớ để mọi người tìm lý do để trà đạp nhân cách nhau.

Ngô Kiến Huy còn rất trẻ, bồng bột, vậy những người lớn hơn hãy hành động có văn hoá để cậu ấy trở thành người bố có trách nhiệm. Cuộc sống bây giờ cần có sự công bằng và thiện chí. Đôi khi các bạn trẻ quá tự tin về quyền lực hay áp lực của mình và tự biến thành nạn nhân của nó. Chỉ tội đứa bé trở thành công cụ để người lớn lợi dụng sỉ vả và trà đạp nhau. Có nên không?

Và thêm một điều nữa, cũng là phụ nữ, tôi thấy dại dột nhất là mang con ra để giữ chân đàn ông".

Một thành viên ModelC của facebook cũng bình luận: "Vấn đề cái thai không được sinh ra vì tình yêu mà là trong một khoảnh khắc một trong hai người không làm chủ được mình, tại sao lại quyết định một sự sống bằng sự hả hê hay trả thù. Đó là quyết định rất sai lầm của Thụy Anh".

Nickname ShongTan của FB thì cho rằng: "Chúng ta là những người ngoài cuộc, chớ vội lên án ai nếu chưa hiểu nội tình bên trong. Thụy Anh là một người phụ nữ cao cả, giàu tình mẫu tử hay là người đàn bà yếu đuối, thiếu bản lĩnh và muốn trói buộc người tình bằng việc mang thai sinh ra đứa bé, hay trong phút nóng giận mà làm liều đến hồi cứu vớt không kịp thành ra kết quả hôm nay?

Thanh Thảo là người chị tuyệt vời, thuơng con thuơng cháu tại sao lại con mang hình đứa bé để lên Facebook, cô ấy đâu phải cô bé ngây thơ mới bước chân vào làng giải trí? Còn Ngô Kiến Huy, đây là nhân vật khó phán xét nhất.

Chúng ta cũng cần phải có cái nhìn thông cảm, tai bay vạ gió, sa cơ lỡ vận trở tay không kịp chúng ta còn ung dung tự tại thì chớ nên nhận định anh ta có trẻ con hay không, vì xã hội Việt Nam còn rất nhiều định kiến. Việc làm này có thể ảnh hưởng đến đạo đức cũng như nghề nghiệp cả đời của cậu ta. Qua câu chuyện trên, mình đưa ra kết luận, ai cũng vì quyền lợi và thù hận cá nhân hết.

Còn nói về trực giác trong việc đánh gia con người, mình ủng hộ Ngô Kiến Huy, cậu ấy thật sự là người tốt".

Một thành viên khác của ZingMe với nickname Vô tình lại có ý kiến hoàn toàn khác: "Tôi đã từng là một fan hâm mộ nhưng giờ đây tôi sẽ không còn hâm mộ Ngô Kiến Huy nữa. Đơn giản vì những gì anh gây ra với mẹ con Thụy Anh qua lối hành xử đã khiến anh rơi mặt nạ.

Tôi thấy anh không đáng là mặt một thằng đàn ông và cũng không đáng để tôi yêu thích ủng hộ nữa. Thụy Anh đã chịu khổ cực sinh con, giờ còn bị người mình yêu phủ nhận chuyện tình cảm và dành những lời nói cay nghiệt dù đã là quá khứ.

Anh không chỉ gây tổn thương cho người khác mà còn đang bôi bẩn chính bản thân mình. Tôi nghĩ một người đàn ông khác sẽ không làm như anh đâu".

Trong tin nhắn gửi cho Thụy Anh trước đây, Ngô Kiến Huy vẫn gọi mẹ của con trai là
Trong tin nhắn gửi cho Thụy Anh trước đây, Ngô Kiến Huy vẫn gọi mẹ của con trai là "Chị" và muốn cô bỏ thai vì nhiều lý do.

Mặc dù rất nhiều người lo rằng, fan của Ngô Kiến Huy đều là các bạn trẻ, rất có thể họ sẽ tẩy chay và không nghe Huy hát nữa.

Nhưng nickname Moon lại chia sẻ: "Hy vọng qua những gì FC chia sẻ trong tất cả những ngày qua anh Huy sẽ có một suy nghĩ khác hơn... Suy nghĩ cho tương lai của bé Minh Trí... Tất cả FC đều sẽ ủng hộ anh nếu anh đối xử một cách công bằng với mẹ con chị Thụy Anh cũng như đối diện với trách nhiệm của chính mình".

Ngô Kiến Huy chia sẻ trên trang cá nhân
Ngô Kiến Huy chia sẻ trên trang cá nhân.

Ngày 4-4 vừa qua, Ngô Kiến Huy cũng đã viết status trên mạng xã hội Zing Me có nội dung như sau: “Có những chuyện người trong cuộc là hiểu nhất. Không thể trách cứ dư luận hay bất kỳ ai. Đáng trách là bản thân mình quá tin người. Cám ơn những người đồng nghiệp, các bạn. Thời gian qua động viên Huy rất nhiều. Đây là một con sóng lớn! Nhưng mình vẫn sẽ đứng vững! Fighting!”.

Hiện nay Ngô Kiến Huy đã xóa status trên, nhưng trên tường nhà của NKH các fan vẫn bình luận rất nhiều.

Ngô Kiến Huy: Bài học cho người trẻ - ảnh 3

Còn Thụy Anh, sau khi khỏe lại, cũng đã viết trên trang cá nhân: "Hôm nay mình đã khỏe hơn và bình tĩnh lại, lên đây viết vài dòng cho mọi người yên tâm là mình không sao đâu, một bài học đắt giá trong cuộc đời mình vừa trải qua có lẽ cần thời gian rất dài để xoa dịu nó...

Mình hiểu dư luận sẽ có nhiều người hiểu đúng và sai vấn đề... nhưng mình chỉ nói một điều cho mọi người hiểu, làm cha làm mẹ thì ai cũng muốn con mình được người ta nhìn vào một cách hoàn hảo và tốt đẹp nhất, dù mình đúng hay sai thì cũng nên để đứa trẻ bình yên.

Mình bị shock nặng là vì làm cha làm mẹ nói thương con mà đem con ra dư luận để tuyên bố rằng là chuyện không ai muốn... Vậy thì có quá tàn nhẫn hay không?

Mình không có trách ai và cũng không cần ai phải nuôi con mình với lời lẽ quá tàn nhẫn như thế, xúc phạm người phụ nữ sinh ra con mình và xúc phạm luôn đứa con của mình, biết hậu quả mà vẫn làm chỉ vì bảo vệ cho riêng bản thân của mình mà thôi, mọi việc nên chấm dứt tất cả ở đây. Bao nhiêu đó là quá đủ, những con người nào không có lương tâm thì trong khi người ta đau đớn nhất thì vẫn cho là người ta đang diễn... Nhìn thói đời mà cười ra nước mắt!".

Những chuyện này xảy ra, chỉ đứa trẻ là bị tổn thương nhiều nhất vì khi bé sinh ra không vì tình yêu, mà còn bị những người thân lôi nhau ra buộc tội.

Còn nhớ, Hiền Thục cũng đã từng một mình nuôi con, Phương Thanh cũng sinh con với "người đàn ông trong bóng đêm", nhưng họ đều không làm cho đứa bé cảm giác bị thiếu hụt và không hạnh phúc. Mong là Thụy Anh cũng sẽ làm được như thế.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng