Ngô Kinh: Cao thủ ngoài đời, lận đận màn bạc

Người ta nói, Ngô Kinh có tài nhưng không gặp thời. Có khả năng thực chiến hàng cao thủ nhưng Ngô Kinh lại lận đận trong sự nghiệp vì chấn thương liên miên.

Ngô Kinh được kỳ vọng là sao nam thay thế Lý Liên Kiệt.
Ngô Kinh được kỳ vọng là sao nam thay thế Lý Liên Kiệt.

Nhân tài võ thuật từ bé

Ngô Kinh sinh ra trong gia đình có gốc gác Mãn Châu, 6 tuổi anh đã được theo học võ thuật. 13 tuổi, cậu nhóc họ Ngô được theo học sư phụ Ngô Bân - người có công lớn trong ngành võ thuật Trung Hoa. Ông cũng là người thầy của Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đơn.

Trong thời gian tập võ, Ngô Kinh đen đủi hơn nhiều đồng môn khi liên tục gặp chấn thương. Lúc đó, anh nỗ lực vượt qua bệnh tật và mang về hàng loạt huy chương trong các nội dung võ thuật quyền, đao, thương.

Sự nghiệp điện ảnh đến với Ngô Kinh khi anh lọt vào mắt xanh của đạo diễn Viên Hòa Bình khi ông chọn vai diễn cho Thái Cực quyền. Phim ra mắt thành công, tài tử thuộc thế hệ 7X tiếp tục ghi điểm trong dự án Công phu tiểu tử phá tình quan, Sát phá lang...

Không chỉ công phá màn ảnh rộng, Ngô Kinh góp mặt trong nhiều dự án truyền hình như Thiếu Lâm Tự, Thái cực tôn sư, Giang sơn vi trọng, Hậu thủy hử, Võ Đang II…

Ngô Kinh: Cao thủ ngoài đời, lận đận màn bạc  - ảnh 1
Ngô Kinh là một trong những cao thủ đẳng cấp nhất Trung Quốc.

Trong Sát phá lang, Ngô Kinh lần đầu phá cách vào vai sát thủ máu lạnh. Anh có dịp hợp tác với dàn sao võ thuật tầm quốc tế như Hồng Kim Bảo, Chân Tử Đan. Khi phim ra mắt, cảnh đấu võ tay đôi giữa Chân Tử Đan - Ngô Kinh khiến giới võ học phải nể phục.

Báo chí Trung Quốc đánh giá sau thời của Lý Liên Kiệt sẽ là giai đoạn hoàng kim mang tên Ngô Kinh. Xét về đẳng cấp võ thuật, anh không hề kém cạnh bậc tiền bối. Ngoại hình hai người có nét tương đồng với vẻ hiền, dễ gần. Truyền thông Trung Quốc đưa tên Ngô Kinh vào Top 10 cao thủ võ thuật thực chiến đáng nể nhất.

Ngô Kinh: Cao thủ ngoài đời, lận đận màn bạc  - ảnh 2 Cảnh đấu võ tay đôi giữa Ngô Kinh và Chân Tử Đan.

Sự nghiệp dở dang, cả đời chấn thương

Ở tuổi tứ tuần, Ngô Kinh vẫn chưa tạo ra được đột phá lớn trên màn ảnh. Sự nghiệp của anh nhiều năm qua gần như giậm chân tại chỗ. Người ta nói, Ngô Kinh có tài nhưng không gặp thời. Chấn thương trong nhiều năm trở thành vật cản với sự nghiệp của anh.
Ngô Kinh: Cao thủ ngoài đời, lận đận màn bạc  - ảnh 3 Ngô Kinh gắn liền sự nghiệp với chấn thương nặng. Từ năm 2014, anh không có thêm vai diễn mới vì tai nạn phim trường.
Ngay từ khi học võ, Ngô Kinh bị thương ở chân phải và có nguy cơ tàn phế. Lúc đó, anh gần như buông bỏ mọi thứ chỉ để vật lý trị liệu.

Vào giai đoạn phát triển sự nghiệp từ năm 2005-2008, 4 lần Ngô Kinh bị thương nặng trên phim trường, phải nhập viện. Có lúc đạo diễn tính đến chuyện thay thế anh nhưng không làm vậy vì... nể nang.

Năm 2014, trên phi trường Sát phá lang 2 và Chiến lang, Ngô Kinh tự mình thực hiện các cảnh mạo hiểm, không dùng thế thân. Kết quả, anh bị thương nặng ở cả hai chân. Cũng từ thời gian này, anh không nhận phim mới.

Chia sẻ ảnh bị thương trên trang cá nhân, tài tử cho biết: “Tôi bị thương, phải phẫu thuật nhưng sẽ bình phục”.

“Theo nghiệp võ học từ năm 6 tuổi, tôi đã chấn thương. Đến bây giờ ngoài 40, chấn thương vẫn dính liền tới tôi. Có lúc tôi cảm thấy mình thật không ra gì khi để gia đình lo lắng” - Ngô Kinh chia sẻ.

Ngô Kinh: Cao thủ ngoài đời, lận đận màn bạc  - ảnh 4 Ngô Kinh hạnh phúc trong ngày cưới dù bị thương nặng ở chân phải sử dụng nạng di chuyển.
Các nhà làm phim thừa nhận, với chấn thương hiện nay của anh, việc tài tử có thể trở lại màn ảnh và đấu võ là điều khó khăn.

“Dù khó để nói ra điều này nhưng việc Ngô Kinh giã từ sự nghiệp võ thuật trên màn ảnh là chuyện nhìn thấy được” - một nhà làm phim nói.

Với những khán giả yêu quý Ngô Kinh, họ tiếc cho anh - một tài năng nhưng luôn gặp vận rủi.

Ngô Kinh: Cao thủ ngoài đời, lận đận màn bạc  - ảnh 5 Ngô Kinh bên người vợ xinh đẹp - MC Tạ Nam.

Niềm hạnh phúc của tài tử Thiếu Lâm Tự là gia đình bé nhỏ. Anh và MC Tạ Nam công khai hẹn hò vào năm 2012. Tháng 1/2014, họ tổ chức đám cưới tại Bắc Kinh. Lúc này, Ngô Kinh bị chấn thương và phải dùng nạng trong hôn lễ. Ngày 25/8/2014, cặp đôi đón con trai đầu lòng.

“Niềm hạnh phúc của tôi bây giờ là nhìn thấy vợ và con trai mỗi ngày” - Ngô Kinh nói.

Theo zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng