Ngoài 70, Lệ Thu lần đầu được hát ở Nhà hát Lớn

TPO - Lần biểu diễn trong đêm nhạc 'Riêng một góc trời' vinh danh nhạc sĩ Ngô Thụy Miên vào ngày 6/12 tới đây cũng là lần đầu tiên nữ danh ca 72 tuổi có cơ hội được trình diễn ở Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nữ danh ca Lệ Thu.
Nữ danh ca Lệ Thu.

Lệ Thu là một trong những giọng ca lớn của tân nhạc Việt Nam,  năm nay chị đã bước sang tuổi 72 (Chị sinh năm 1943), chị gây bất ngờ khi chia sẻ rằng, chị đã từng rất khao khát được hát ở sân khấu Nhà hát lớn, nhưng mấy chục năm đi hát chưa từng có dịp nào được hát tại đây. 

Đó là lý do khiến chị háo hức nhận lời tham gia ngay đêm nhạc Ngô Thụy Miên “Riêng một góc trời”, phần vì tình cảm yêu quý dành cho vị nhạc sĩ này, muốn được cùng tôn vinh các nhạc phẩm của ông tại Việt Nam, phần vì sẽ được… hát trên sân khấu Nhà hát lớn. 

Sinh ra tại Hải Phòng, nhưng quê của Lệ Thu ở Hà Đông, người thân của chị đều ở Hà Đông cả, chị cũng từng về Hà Nội nhiều lần để thăm bà con, mỗi lần trở về chị thường ghé ngang Nhà hát lớn chỉ để được nhìn “thánh đường” âm nhạc mà chị yêu thích.

Ngoài 70 tuổi mới được lần đầu đứng trên sân khấu Nhà hát lớn, đó là điều mà Lệ Thu quá mong đợi. 
Ngoài 70, Lệ Thu lần đầu được hát ở Nhà hát Lớn - ảnh 1 Ngoài 70 tuổi nhưng Lệ Thu chưa một lần được đứng biểu diễn trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội.
Từ khi thường xuyên trở về Việt Nam hát, Lệ Thu vẫn thường chỉ hát ở TP Hồ Chí Minh, mà rất hiếm ra Hà Nội, chị mới chỉ từng xuất hiện ở Hà Nội trong đêm nhạc Khánh Ly. Chị nói, mỗi lần biết chị diễn ở Sài Gòn, nhiều người tổ chức của Hà Nội cũng gọi điện mời chị ra Hà Nội diễn, tuy nhiên vì công việc quá bận rộn nên chị không thể sắp xếp được, thành thử ra tuy Hà Nội là quê hương, nhưng chị lại không có nhiều cơ hội diễn tại đây.

Lần này, Lệ Thu nhất định phải trở về vì chị nói, các bầu show mời chị ra Hà Nội nhưng chưa ai mời chị hát ở Nhà hát lớn, vì vậy kỳ này bằng mọi giá chị phải về hát Ngô Thụy Miên trên sân khấu Nhà hát lớn. Chị mong chờ trong dịp này, chị sẽ được gặp lại những khán giả Hà Nội xưa đã từng rất yêu thương chị bền bỉ bao năm nay, và những khán giả Hà Nội hay dành cảm tình cho giọng hát Lệ Thu.

Danh ca Lệ Thu cũng chia sẻ bí quyết để 70 tuổi vẫn… sung sức
không mệt mỏi như chị, chính là năng lượng có được mỗi khi lên sân 
khấu, nhận được những tràng pháo tay của khán giả thì chị như thấy 
mình hồi xuân, phơi phới. Ở ngoài cuộc sống, chị luôn giữ cho mình sự thanh thản của tâm hồn, ăn uống có chừng mực, giữ gìn, chú ý tập thể dục. “Văn ôn thì võ luyện”- chị nói, vừa giữ sức khỏe bằng tập luyện nhưng ở tuổi này chị vẫn luôn luyện giọng hát mỗi ngày để giọng hát luôn khỏe mạnh, bền vững. 

Nữ ca sĩ Ngọc Châm, chủ nhiệm chuỗi chương trình “Vàng son một thuở” với đêm nhạc “Riêng một góc trời” cho biết thêm, lần này 

chương trình đặc biệt mời hai nghệ sĩ Tuấn Ngọc và Lệ Thu về hát vinh danh Ngô Thụy Miên là bởi sự gắn bó bền bỉ cùng năm tháng của hai danh ca với dòng nhạc Ngô Thụy Miên. Có những ca khúc Ngô Thụy Miên gắn với họ mà đến giờ vẫn chưa có nghệ sĩ trẻ nào dám nói là vượt qua được.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá