Ngọc Khang với 'Khoảng lặng tâm hồn'

TPO - Đêm nhạc “Khoảng lặng tâm hồn’’ của ca sỹ Ngọc Khang do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra đêm 8-1-2011 tại Nhà hát Âu Cơ (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội).

Ngọc Khang với 'Khoảng lặng tâm hồn'

Trong chương trình “Khoảng lặng tâm hồn” lần này, Ngọc Khang sẽ trình diễn những tác phẩm, tình khúc vượt thời gian làm nên tên tuổi của anh cùng những ca khúc mới đang được khán giả yêu thích. Đan xen trong chương trình là những bản tình ca nổi tiếng của xứ sở Bạch Dương với tuyết trắng và mùa thu vàng êm đềm đầy quyến rũ.

Những ca khúc được dàn dựng, phối khí mang nhiều phong cách mới cùng dàn nhạc lớn Semiclassic (bán cổ điển) trên sân khấu được đánh giá là sẽ tạo nên một dòng chảy âm thanh dào dạt trong từng tác phẩm với mục đích tạo ra sự sâu lắng trong tâm hồn đúng như chủ đề của chương trình.

Tham gia cùng Ngọc Khang trong “Khoảng lặng tâm hồn” còn có các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam: NSND Quang Thọ, NSƯT Quang Vinh, Nghệ sĩ Lan Anh, nhóm Cỏ Lạ, tốp hát Vocal…

Ngọc Khang đang là một trong số các nghệ sĩ hàng đầu của dòng nhạc hàn lâm. Năm 1989, khi còn là sinh viên khoa thanh nhạc Nhạc viện Hà Nội, anh đoạt giải Nhất cuộc thi giọng hát hay Hà Nội. Sau đó, Ngọc Khang được chọn cử đi du học thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Traicốpxki (Nga).

Trở về nước với tấm bằng đỏ sau bảy năm học tập, Ngọc Khang trở về công tác tại Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, đồng thời tham gia giảng dạy tại khoa thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và một số trường nghệ thuật lớn khác.

Năm 1999, các nghệ sỹ Pháp đã mời anh tham gia đóng vai chính trong vở Opera “Cuộc sống Paris’’, được trình diễn nhiều đêm thành công tại nhà hát lớn Hà Nội. Năm 2000, anh đoạt Huy chương Vàng với bài hát “Chảy đi sông ơi’’ của nhạc sĩ Phó Đức Phương trong hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc.

Một số show diễn riêng, trong đó phải kể đến “Thời gian và kỷ niệm”, “Khúc tự tình mùa đông” của Ngọc Khang trong những năm 2000 – 2001 đã được khán giả yêu ca nhạc Thủ đô đón nhận nồng nhiệt.

Chất giọng nam cao, trong sáng, trữ tình đầy sâu lắng cùng với kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện nhưng lại rất tự nhiên, gần gũi, tinh tế khi xử lý các tác phẩm ca khúc Việt Nam đã tạo nên cảm xúc mạnh mẽ cuốn hút người nghe.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng