'Ngọc nữ' Lam Khiết Anh tái phát bệnh tâm thần

Nữ diễn viên lại thường xuyên lang thang trên phố, say xỉn rồi gọi điện cho bạn thân lúc nửa đêm khóc lóc.

Lam Khiết Anh lang thang trên đường phố, gào khóc đòi xá lợi của cha mẹ. Ảnh: 163.
Lam Khiết Anh lang thang trên đường phố, gào khóc đòi xá lợi của cha mẹ. Ảnh: 163.
Tờ 163 đưa tin Lam Khiết Anh thời gian gần đây có dấu hiệu tái phát bệnh tình. Bạn thân của cô - Dương Mạn Lợi - cho biết Khiết Anh gọi điện cho cô lúc 3h sáng và đòi hạt xá lợi của cha mẹ mình (những hạt sót lại từ xương cốt sau khi hỏa táng thi thể của những bậc cao tăng). Nguyên nhân là nhiều năm trước, khi Khiết Anh mắc bệnh tâm thần, Dương Mạn Lợi đón cô về nhà chăm sóc. Trong thời gian ấy, Khiết Anh luôn tưởng tượng bọt ôxy trong bể cá chính là hạt xá lợi của cha mẹ.

Dương Mạn Lợi cho biết mỗi lần Khiết Anh gọi điện và khóc lóc, cô lại thấy thương bạn: “Thời gian này không có người chăm sóc cô ấy. Ngày nào cô ấy cũng ngồi nhìn mấy bức tường, không nói năng gì”. Nửa năm nay Mạn Lợi theo học bồi dưỡng chuyên môn tại Học viện hý kịch Trung ương nên ít có thời gian ở bên bạn.

Lam Khiết Anh năm nay 53 tuổi, không có việc làm. Hàng tháng, cô nhận được hơn 3.000 đô la Hong Kong (gần 400 USD) tiền trợ cấp. Dương Mạn Lợi cho biết cô đã xin Hiệp hội nghệ sĩ Hong Kong lập một quỹ hỗ trợ trực tuyến để nhận tiền quyên góp từ bạn bè và người hâm mộ Lam Khiết Anh. Mạn Lợi cũng sắp phát hành lại hai album từng làm nên tên tuổi cô, một phần thu nhập sẽ đưa vào quỹ cho bạn.

Lam Khiết Anh là diễn viên có tiếng của Hong Kong, ghi dấu ấn trong nhiều phim của TVB như: Nghĩa bất dung tình, Thời đại lớn, Ngoại tình, Nguyệt quang bảo hộp, Tình yêu ngày nắng, Chân mệnh thiên tử, Nửa đời duyên một kiếp tình...

Khi còn hoạt động nghệ thuật, vẻ đẹp thanh tú giúp Lam Khiết Anh được xem là ngọc nữ của làng giải trí Hong Kong. Hãng tin Tân Hoa đánh giá: “Cô ấy đẹp tự nhiên, thuần khiết nên được công chúng yêu mến. Theo thời gian, tài năng và kinh nghiệm diễn xuất giúp cô có nhiều vai diễn để đời trong lòng khán giả”.

Vào cuối những năm 1990, thông tin Lam Khiết Anh mắc bệnh tâm thần lan rộng. Sau khi được điều trị, nữ diễn viên trở lại cuộc sống bình thường. Năm 2014 khi trả lời phỏng vấn, Lam Khiết Anh xác nhận thông tin cô từng bị nhiều đàn anh có máu mặt trong làng giải trí cưỡng hiếp, từ đó sinh ra sợ hãi, tinh thần bất ổn. 

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá