Ngọc Trinh thắng kiện Nhà hát Kịch TP.HCM

TPO - Phiên tòa phúc thẩm kết thúc với bản án tuyên bác kháng cáo của Nhà hát Kịch TP.HCM, qua đó Ngọc Trinh thắng kiện.

Ngọc Trinh thắng kiện Nhà hát Kịch TP.HCM - ảnh 1 Ngọc Trinh tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Tân Châu

Chiều nay (8/5), sau nhiều ngày tạm ngưng, phiên tòa của Tòa Kinh tế (thuộc TAND TP.HCM) xử phúc thẩm vụ diễn viên kịch nói Ngọc Trinh kiện Nhà hát Kịch TP.HCM tiếp tục.

Bản án tuyên cuối buổi xét xử cho rằng, nội dung mà Nhà hát Kịch kháng cáo bản án sơ thẩm là không hợp lý, cấp phúc thẩm bác kháng cáo, qua đó Ngọc Trinh là người thắng kiện, được Nhà hát Kịch TP.HCM bồi thường như bản án sơ thẩm trước đó đã tuyên.

Vụ kiện này như Tiền Phong đưa tin, Ngọc Trinh có đơn khởi kiện Nhà hát Kịch TP.HCM. Vào ngày 11/7/2017, TAND Quận 1 đã tuyên tuyên án sơ thẩm, qua đó Ngọc Trinh được xem là thắng kiện khi được bồi thường 233 triệu đồng.

Khoản bồi thường này Nhà hát Kịch TP.HCM phải chi trả, đó là chi phí mà Ngọc Trinh đã đầu tư vào các vở kịch được dàn dựng và biểu diễn tại nhà hát, có hóa đơn và chứng từ hợp lệ.

Sau bản án sơ thẩm, Nhà hát Kịch TP.HCM kháng cáo, yêu cầu cấp phúc thẩm tuyên không công nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của diễn viên Ngọc Trinh. Phía Ngọc Trinh cũng kháng cáo một phần bản án.

Tại phiên toà phúc thẩm, đại diện ủy quyền của giám đốc Nhà hát Kịch Thành phố và luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Nhà hát Kịch đều cho rằng Nhà hát kịch không ký hợp đồng hợp tác với Ngọc Trinh, vì vậy Nhà hát Kịch không có lỗi và không có nghĩa vụ bồi thường cho Ngọc Trinh.

Phía Nhà hát Kịch cũng phản bác việc bản án sơ thẩm tuyên buộc Nhà hát Kịch bồi thường số tiền hơn 233 triệu đồng.

Đáng lưu ý là đại diện cho giám đốc Nhà hát Kịch trình bày: Với Nhà hát Kịch thì không thể có tiền, cũng như thanh quyết toán thế nào với số tiền mà Ngọc Trinh đòi bồi thường…

Nội dung vụ kiện:

Ngọc Trinh yêu cầu TAND quận 1 xem xét thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa Ngọc Trinh và Nhà hát Kịch TP.HCM, buộc Nhà hát Kịch TP.HCM hoàn trả cho Ngọc Trinh chi phí dàn dựng 6 vở kịch đã biểu diễn “Chỉ có thể là yêu”, “Kẻ nói dối đa tình”, “Cặp đôi hoàn cảnh”, “A…ma…ma”, “Mắt âm dương” và “49 ngày yêu” số tiền là 430 triệu đồng; Chi phí bù lỗ tiền diễn viên biểu diễn đến ngày 26/10/2014 là 96 triệu đồng, chi phí đầu tư kịch bản Tết 2015 vở “Thuận hồi sinh” 20 triệu đồng.

Tổng số tiền Ngọc Trinh yêu cầu Nhà hát Kịch TP.HCM phải thanh toán cho mình là 546,2 triệu đồng. Tuy nhiên tại tòa, Ngọc Trinh rút lại yêu bớt yêu cầu bồi thường và Tòa đã tuyên chấp nhận một phần yêu cầu của Ngọc Trinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá