Ngũ Cung mang cả núi ngàn Tây Bắc đến Cần Thơ

Cái tên Ngũ Cung đã không còn xa lạ gì trong lòng các rockfan suốt dọc chiều dài mảnh đất mang hình chữ S.

Ngũ Cung mang cả núi ngàn Tây Bắc đến Cần Thơ

Được xem là một trong “tứ trụ” của RockStorm, ban nhạc của thủ đô năm nay tham gia biểu diễn tại tất cả các tỉnh thành nằm trong chặng hành trình của chuỗi rockshow có quy mô chuyên nghiệp và hoành tráng nhất cả nước, đem tới cho khán giả 3 miền những màn biểu diễn đầy ấn tượng, mang đậm màu sắc vùng đất Tây Bắc - địa đầu của Tổ quốc

Thành lập từ năm 2007, Ngũ Cung theo đuổi dòng nhạc Progressive metal đòi hỏi kỹ thuật và khả năng tìm tòi, sáng tạo của cả ca sỹ cũng như những nhạc công. Và cũng chính dòng nhạc này đã giúp đưa Ngũ Cung đến với công chúng và những người đam mê nhạc rock. Sau nhiều lần thay da đổi thịt, ban nhạc vẫn giữ được đẳng cấp và chất nhạc độc đáo của mình.


Ngũ Cung vẫn luôn là một luồng gió chính, mạnh nhất, sôi động nhất của mỗi “cơn bão” RockStorm. Nói vậy không ngoa khi tên của ban nhạc này được xếp vào danh sách các ban nhạc rock đi lưu diễn trong hành trình nhạc rock lớn nhất Việt Nam – Rockstorm 2013 Cháy cho khát vọng. Mỗi một thành phố nơi RockStorm dừng chân, ban nhạc của thủ đô lại đều mang những bài hát cực kỳ đặc sắc và thú vị tới chiêu đãi các rockfan. Hiện tại, Ngũ Cung đang tiếp tục hoàn thiện các sáng tác mới của mình, với những mảng đề tài bám sâu về cuộc sống con người vùng Tây Bắc. Việc thử nghiệm các sáng tác mới của ban nhạc tại sân khâu RockStorm cũng là tiền đề chuẩn bị cho album thứ II của band mà Ngũ Cung đang đầu tư, bồi đắp.

Cùng với hành trình Rockstorm 2013 lần này, Ngũ Cung vừa đặt chân tới mảnh đất miền Tây, thành phố Cần Thơ. Một set list chặt chẽ mang tâm hồn của Tây Bắc như mang theo những luồng gió mới từ vùng núi xa xôi đến đồng bằng miền Nam, lạnh giá, hào hùng và cũng không kém phần sâu lắng. Cùng với đó là cơn lửa khát khao hừng hực cháy từ phía khán giả, một sự đón chào những người bạn từ miền Bắc xa xôi đầy tình nghĩa sông nước miền Tây, nhiệt tình từ trong tim đến vẻ bộc lộ bên ngoài.
Ngũ Cung mang cả núi ngàn Tây Bắc đến Cần Thơ - ảnh 1

Ngũ Cung trên sân khấu RockStorm Cần Thơ ngày 04/01

Được nhắc đến như một trong những tên tuổi đi đầu trong việc tìm tòi và phá cách, tại RockStorm Cần Thơ 2013 ngày 04/01 vừa qua, Ngũ Cung tiếp tục đem đến sân khấu RockStorm các ca khúc mang âm hưởng núi rừng Tây Bắc như Cao nguyên đá, Ái hoa. Nếu như Gió Bấc viết nên trang sử thu gọn của dân tộc từ ngàn xưa đến hiện tại thì trong Tấm khăn khô ướt, ta có thể nhìn thấy những hình ảnh mang đậm tính nhân văn cao cả bởi những cảm xúc thiêng liêng của tình mẫu tử.

Khi âm nhạc và người hòa quyện vào nhau sẽ làm thăng hoa những xúc cảm tuyệt vời. Và Ngũ Cung sẽ còn tiếp tục đồng hành cùng MobiFone RockStorm 2013 – Cháy Cho Khát Vọng cho đến hết chặng đường của chương trình. Hãy chuẩn bị cháy hết mình cùng Ngũ Cung, cùng các band Rock Việt Nam và khách mời Andromeda điểm dừng chân cuối cùng của Rockstorm 2013, thủ đô Hà Nội vào ngày 11/01 tới đây!

Chỉ với 4 bài hát và phần biểu diễn hơn nửa giờ đồng hồ, Ngũ Cung thực sự như đem cả thiên nhiên Tây Bắc bát ngàn, hùng vĩ đến cho người dân thành phố Cần Thơ. Chất Tây Bắc của Ngũ Cung không chỉ nằm ở chủ đề, lời ca của các bài hát. Những hình ảnh người Mèo, núi rừng; phong tục cướp vợ, uống rượu ngô, ăn thắng cố như được Ngũ Cung vẽ nên rõ ràng hơn với những câu guitar, nhịp trống và tiếng keyboard ảo diệu. Đôi lúc, giọng ca chính của band, Hoàng Hiệp khiến người nghe bất ngờ với những tiếng hét, tiếng cười đầy ma quái. Tất cả tạo nên một chất nhạc đặc biệt của Ngũ Cung, tạo nên một thương hiệu riêng của ban nhạc tại RockStorm cũng như làng rock Việt Nam.

Ngũ Cung mang cả núi ngàn Tây Bắc đến Cần Thơ - ảnh 2

Vocal Hoàng Hiệp của Ngũ Cung

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá