Vụ MC Minh Tiệp bị tố bạo hành em vợ

Người đàng hoàng ai gọi nhà vợ là 'họ hàng hang hốc' không?

TPO - Đó là chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói về phản ứng của MC Minh Tiệp sau khi bị em vợ tố bạo hành và vướng phải làn sóng chỉ trích của dư luận mặc dù vụ việc chưa ngã ngũ.

Người đàng hoàng ai gọi nhà vợ là 'họ hàng hang hốc' không?

Những ngày qua, dư luận trong nước dồn sự chú ý vào vụ MC Minh Tiệp bị tố bạo hành em vợ - nữ sinh 15 tuổi học trường Hà Nội – Amsterdam.

Tuy chưa có kết luận cuối cùng, nhưng đa phần mọi người đều lên tiếng nói về việc bảo vệ trẻ em, mà cụ thể đây là Thuỳ D., em vợ của MC Minh Tiệp và cũng là người tố cáo bị anh bạo hành trong nhiều năm.

Trong đó, nhiều người nổi tiếng cũng đã lên tiếng chia sẻ quan điểm riêng về vụ việc.

Trên trang Facebook cá nhân mới đây, nữ ca/nhạc sĩ 9x Tiên Tiên có đăng một bài viết. Tuy không chỉ đích danh, nhưng người đọc có thể hiểu được Tiên Tiên đang đề cập đến vụ bé Dung.

“Con hư thì để bố mẹ dạy, người có tri thức không nên giáo dục bằng bạo lực. Sự đau đớn thể xác đôi khi chẳng mang lại kết quả mong muốn mà càng làm người bị bạo hành thêm ngang ngược. Có đòn roi cũng chỉ giới hạn vào mông vào tay, chả ai lại nện vào đầu vào mặt. Khi đó không thần kinh cũng hoá thần kinh.

Bố mẹ có sự hiểu biết và thương con sâu sắc càng không bao giờ giáo dục kiểu đó hay để ai khác dạy con mình như thế. Chứ nói chi là người ngoài !!!

Anh rể tui mà không trân trọng yêu thương chị gái tui hay thử đánh chị tui coi, nói thẳng mặt luôn trước khi anh lấy chị tui thì anh ơi chúng ta ‘người dưng nước lã!’”, nguyên văn bài đăng của Tiên Tiên.

Người đàng hoàng ai gọi nhà vợ là 'họ hàng hang hốc' không? - ảnh 1 Ca/nhạc sĩ Tiên Tiên viết trên trang cá nhân.

Không bình tĩnh như Tiên Tiên, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tỏ rõ sự phẫn nộ đối với hành vi bạo lực của MC Minh Tiệp. Anh đăng một bài viết dài trên trang cá nhân, sử dụng nhiều ngôn từ gay gắt và loạt hashtag #taychaymcminhtiep, #ngưng nguocdaitreem, #quyentreem.

Người đàng hoàng có ai gọi gia đình vợ là "họ hàng hang hốc nhà vợ" không? Người đàng hoàng có ai chằm chằm đổ tội cho đứa nhỏ hay không? Người đàng hoàng có ai nói "sợ vết hằn trong tâm trí bé" mà lại dám quả quyết là "toàn bộ nhà vợ sẽ bảo vệ cho tôi vì tôi đúng!"...

Anh kêu gọi mọi người lên tiếng vì quyền trẻ em và “những kẻ bạo hành trẻ em phải bị trừng trị”. Nam nhạc sĩ cũng tin tưởng, cơ quan điều tra và ngay chính nội bộ VTV không bỏ qua vụ việc này.

Người đàng hoàng ai gọi nhà vợ là 'họ hàng hang hốc' không? - ảnh 2  
Người đàng hoàng ai gọi nhà vợ là 'họ hàng hang hốc' không? - ảnh 3  
Người đàng hoàng ai gọi nhà vợ là 'họ hàng hang hốc' không? - ảnh 4 Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung rất bức xúc về vụ bạo hành.

Còn theo nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, biểu cảm, giọng nói và từ ngữ cũng như những lập luận, lí lẽ mà MC “cuốc rân” Minh Tiệp sử dụng không bằng một góc so với em Dung 15 tuổi.

Để dẫn chứng cho quan điểm, nữ đạo diễn có trích dẫn đoạn trả lời điện thoại của MC Minh Tiệp trên VTC9, cũng như nhắc lại những ngôn từ mà Dung viết trên Facebook khi lên tiếng tố bị anh rể bạo hành.

Cô khẳng định, với trình độ học thức là học sinh trường chuyên vào loại danh tiếng nhất Hà Nội, sự khôn và nhạy cảm của một cô bé phải sống xa nhà sớm, chịu sự “dạy dỗ” của anh rể từ năm 11 tuổi, Dung hoàn toàn có thể cứng cỏi, đàng hoàng, sắc bén lập luận trong cả cách nói năng và viết lách.

Trong khi đó, theo Nguyễn Hoàng Điệp, người anh rể làm nghề MC “ít nhất 20 năm nữa mới đủ trình”, với cách sử dụng ngôn từ “không tiện nói thẳng”.

Nữ đạo diễn “Đập cánh giữa không trung” không quên cập nhật, trường Ams xác nhận, “Dung không học dốt, không láo, không đánh bạn… mà hoàn toàn bình thường, thi học sinh giỏi thành phố, thầy yêu bạn mến”. Điều này trái ngược với thông tin do gia đình và MC Minh Tiệp cung cấp về Dung trước đây rằng, học dốt, nghịch phá, yêu sớm, tính cách bất ổn, đe dọa người thân...

Người đàng hoàng ai gọi nhà vợ là 'họ hàng hang hốc' không? - ảnh 5 Nguyễn Hoàng Điệp cũng chia sẻ quan điểm về vụ MC Minh Tiệp bị tố bạo hành em vợ.
Được biết, sau khi bị tố, MC Minh Tiệp đã lên tiếng phủ nhận. "Thú thật, hiện nay, vợ tôi và mọi người bên nhà vợ đang ở nhà tôi, họp bàn vì vấn đề này. Tôi khẳng định là không có chuyện bạo hành như thông tin ở trên mạng xã hội.
Hiện tại, trong khi chưa có kết luận của các cơ quan có thẩm quyền về vụ việc, Đài THVN đã phản hồi chính thức về vụ việc. Theo đó, VTV tạm ngừng phân công công việc đối với BTV Minh Tiệp, chờ xác minh của các cơ quan chức năng. 
 Về quan điểm, Đài THVN luôn yêu cầu và đòi hỏi tất cả các nhân viên thực hiện tốt trách nhiệm với công việc và cộng đồng, đồng thời cũng nghiêm khắc xử lý đối với những vi phạm liên quan đến pháp luật, chuẩn mực đạo đức cũng như trách nhiệm đối với xã hội. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng