Người đầu tiên đi xuyên hang Sơn Đoòng

Hành trình xuyên hang Sơn Đoòng là một tour thám hiểm được thiết kế lộ trình đặc biệt với khách du lịch duy nhất là Jordan, đạo diễn Kong: Skull Island.

Người đầu tiên đi xuyên hang Sơn Đoòng - ảnh 1 Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn phim Kong: Skull Island đã đến Việt Nam ghi hình hồi tháng 3. Những ngày cuối tháng 12, Jordan trở lại Quảng Bình - một trong ba địa điểm quay, để tham quan và ghi một số đoạn phim quảng bá cho ngành du lịch tỉnh này.
Người đầu tiên đi xuyên hang Sơn Đoòng - ảnh 2 Theo ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc công ty Oxalis, chuyến đi theo lời mời từ phía công ty, nhằm giúp Jordan có thêm thông tin về Quảng Bình để cung cấp cho báo chí trong chiến dịch phát hành bộ phim Kong: Skull Island tới đây.
Người đầu tiên đi xuyên hang Sơn Đoòng - ảnh 3 Jordan tham hành trình đi xuyên hang Sơn Đoòng từ ngày 29 đến 31/12, thông qua Bức Tường Việt Nam (bức tường thạch nhũ nằm cuối cửa hang). Anh cũng chính là vị khách du lịch đầu tiên trên thế giới đi xuyên hang Sơn Đoòng.
Người đầu tiên đi xuyên hang Sơn Đoòng - ảnh 4 Đây là một tour thám hiểm được thiết kế lộ trình đặc biệt với khách du lịch duy nhất là Jordan, đi cùng là ông Nguyễn Châu Á, đội ngũ chuyên gia hang động, hướng dẫn và bốc vác. Thông qua những đoạn phim tài liệu hành trình, Sơn Đoòng và du lịch Quảng Bình được khắc họa một cách rõ nét hơn.
Người đầu tiên đi xuyên hang Sơn Đoòng - ảnh 5 Jordan cho biết: "Sơn Đoòng thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Mọi thứ trong hang đều đẹp đến choáng ngợp, mỗi bước bạn đến là một cảnh vật hoàn toàn khác biệt, tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé giữa cảnh tượng hùng vĩ của Sơn Đoòng".
Người đầu tiên đi xuyên hang Sơn Đoòng - ảnh 6 Một trong những cảnh ấn tượng nhất với Jordan là khi đoàn tiếp cận Hố sụt thứ 2 của hang Sơn Đoong từ phía sau. "Nhìn thấy khung cảnh đó, tôi cảm thấy điều này thật điên rồ, nó không hề giống thật, nó như bước ra từ một bức tranh không có thật. Cảm giác khi bạn quá mệt mỏi, khi chèo thuyền bên trong dòng sông của hang, hay liên tục leo qua các dốc đá – và rồi bạn thấy được ánh sáng mặt trời, cảm giác thực sự rất tuyệt vời", anh nói.
Người đầu tiên đi xuyên hang Sơn Đoòng - ảnh 7 Jordan liên tưởng các hố sụt trông như một sản phẩm giả tạo bởi công nghệ, bởi mỗi hố sụt đều có những điểm độc đáo, từ màu sắc, đến kích cỡ làm anh cảm giác không hề thật. "Không thể tin được những gì tôi đang thấy chính là tự nhiên và được tạo hóa ban tặng", anh trầm trồ.
Người đầu tiên đi xuyên hang Sơn Đoòng - ảnh 8 Sau khi kết thúc hành trình, Jordan chia sẻ hy vọng mọi người không chỉ đến với Quảng Bình để làm phim, mà còn đến để tham quan thưởng ngoạn cảnh đẹp nơi đây. Anh cho biết sẽ quay lại đây với dàn diễn viên và quay những cảnh thật độc đáo.
Người đầu tiên đi xuyên hang Sơn Đoòng - ảnh 9 Phim Kong: Skull Island dự kiến công chiếu vào khoảng tháng 3/2017. Đây hứa hẹn sẽ là một bộ phim bom tấn, đồng thời là một xúc tác mạnh mẽ đẩy mạnh nhận thức của khách du lịch trên thế giới đến Việt Nam và Quảng Bình.
Người đầu tiên đi xuyên hang Sơn Đoòng - ảnh 10 Phim có các điểm quay chính tại Việt Nam gồm Ninh Bình, Hạ Long và Quảng Bình. Địa điểm ghi hình tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình gồm hồ Yên Phú, sông Rào Nan và cửa Hang Chuột thuộc hệ thống hang động Tú Làn.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá