“Người đẹp nhân ái” – Thực tế hơn cả một chương trình thực tế

Sau 3 tập lên sóng, chương trình “Người đẹp Nhân ái” của Hoa hậu Việt Nam 2016 đón nhận nhiều phản hồi tích cực của khán giả. Tấm lòng và sự lăn xả của các thí sinh trong các dự án được khen ngợi giàu tính nhân văn, thiết thực và ý nghĩa.

Người đẹp Nhân ái là nét mới của cuộc thi HHVN 2016. Khác với hoạt động thăm hỏi, trao tặng quà như các năm trước, các thí sinh được BTC và nhiều đơn vị hỗ trợ thực hiện những dự án có ý nghĩa xã hội và nhân văn, được đầu tư, thiết kế riêng. Toàn bộ dự án Người đẹp nhân ái được ghi hình và phát sóng như một chương trình truyền hình thực tế với sự tham gia bình luận của các nghệ sĩ: Trấn Thành, Xuân Bắc, Chi Bảo và Trác Thuý Miêu.

“Người đẹp nhân ái” – Thực tế hơn cả một chương trình thực tế  - ảnh 1 Chương trình Người đẹp Nhân ái được nhận xét là điểm nhấn nhân văn, mới lạ và ý nghĩa của cuộc thi HHVN 2016.
Ở phần thi này, 18 gương mặt xuất sắc nhất khu vực phía Nam đã đến nhiều địa phương còn khó khăn trên cả nước như Cần Giờ (TP.HCM), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Bến Tre, một số tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu Long để thực hiện các dự án thiện nguyện. Kinh phí dành riêng cho các dự án lên tới 4 - 5 tỉ đồng. BTC sẽ đồng hành, quan sát, theo dõi các thí sinh. Camera sẽ ghi lại biểu hiện, thái độ của thí sinh với người dân địa phương cũng như trách nhiệm sống với cộng đồng để từ đó chọn được một “Người đẹp Nhân ái” xứng đáng.
“Người đẹp nhân ái” – Thực tế hơn cả một chương trình thực tế  - ảnh 2 5 thí sinh trong tập 2 Người đẹp Nhân ái thuyết phục Hội đồng bình luận với các dự án ý nghĩa hỗ trợ người dân khó khăn.
Thí sinh sở hữu danh hiệu Người đẹp Nhân ái sẽ được đặc cách vào top 5 chung cuộc, do vậy chương trình ngày càng quyết liệt, hấp dẫn và kịch tính. Sau 3 tập lên sóng, đã có 14 dự án Nhân ái thiết thực được giới thiệu đến công chúng. Nhiều dự án trong số đó được đánh giá cao bởi tinh thần của người thực hiện, như dự án xây bể chứa nước cho 58 hộ nghèo xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre của Lục Thị Thu Thảo (Bình Dương), dự án xây cầu cho người dân miền Tây của Nguyễn Thị Thành (Bắc Ninh) hay Trần Thị Thuỳ Trang (Thừa Thiên Huế), làm sạch rác bẩn kênh Nhiêu Lộc của Bùi Nữ Kiều Vỹ (Quảng Nam) hay xây đường bê tông cho người dân ấp Lý Hoà Hiệp, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ của Hoàng Thị Phương Thảo (TP.HCM)… 

“Người đẹp nhân ái” – Thực tế hơn cả một chương trình thực tế  - ảnh 3 Các người đẹp không ngại lăn xả để hoàn thành dự án ý nghĩa, từ việc nhặt rác giữ sạch bãi biển…
“Người đẹp nhân ái” – Thực tế hơn cả một chương trình thực tế  - ảnh 4

…tay chân lấm lem sơn tường trường học cho học sinh xã nghèo…

“Người đẹp nhân ái” – Thực tế hơn cả một chương trình thực tế  - ảnh 5

…đến lặn lội đêm khuya tìm hiểu tình hình xây cầu mới cho người dân miền sông nước.

Thành công được khen ngợi của chương trình Người đẹp nhân ái có sự đồng hành của nhiều đơn vị tài trợ, trong đó có nhãn hàng Sắc Ngọc Khang. Đại diện nhà tài trợ Kim cương Sắc Ngọc Khang, ông Trịnh Văn Vang cho biết: "Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng những dự án có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao như dự án Người đẹp Nhân ái và dự án Người đẹp Truyền thông nhằm tìm kiếm và tôn vinh nhan sắc xứng đáng nhất, đai diện cho vẻ đẹp Việt Nam: Đẹp về nhan sắc, tri thức và tâm hồn."

“Người đẹp nhân ái” – Thực tế hơn cả một chương trình thực tế  - ảnh 6 4 bình luận viên đánh giá cao tấm lòng nhân ái và sự lăn xả hết mình của các thí sinh, góp phần lan toả nét nhân văn đến cộng đồng thông qua nhiều dự án thiết thực, ý nghĩa.
Tập 4 chương trình Người đẹp Nhân ái sẽ được phát sóng lúc 20h ngày 17/7 trên kênh VTV9 với sự đồng hành của Sắc Ngọc Khang, khép lại các dự án Nhân ái của 18 thí sinh khu vực phía Nam. Ngay sau đó, sẽ là dự án của các thí sinh vào chung khảo phía Bắc, hứa hẹn mang đến nhiều điều ý nghĩa cho các địa phương còn nhiều khó khăn trên khắp cả nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng