Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017

TPO - Trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017, người đẹp Peru đã lên ngôi để dành vương miện cuộc thi. Đại diện của Việt Nam, Huyền My đã có tên và dừng lại trong danh sách 10 thí sinh xuất sắc nhất.

Hoa hậu Peru đăng quang Miss Grand International 2017 - Hoa hậu hòa bình thế giới.
Hoa hậu Peru đăng quang Miss Grand International 2017 - Hoa hậu hòa bình thế giới.
Tường thuật trực tiếp

Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 1 Giây phút đăng quang của người đẹp Peru

 Phần thí ứng xử của top 5

Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 2
Top 5 chính thức bước vào phần thi ứng xử với cùng một câu hỏi: "Nếu được ban hành một đạo luật trừng phạt tội phạm chiến tranh và bạo lực, bạn sẽ ra đạo luật nào?". 

Hoa hậu Puerto Rico: “Tôi sẽ bắt họ làm những công việc thiện nguyện cho xã hội để  họ hiểu rằng một người cũng có thể thay đổi thế giới. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ góp phần làm thế giới tốt đẹp hơn”.

Hoa hậu Cộng hòa Séc: “Tôi nghĩ không thể trừng phạt họ bằng bất cứ hình thức nào. Thay vào đó, chúng ta có thể chấm dứt chiến tranh và bạo lực cùng với nhau”.

Hoa hậu Venezuela: “Cách mà tôi có thể sử dụng để chấm dứt chiến tranh chính là phát triển tình yêu, sự tôn trọng và chia sẻ”.

Hoa hậu Peru: “Nếu tôi phải ban hành một đạo luật trừng phạt tội phạm chiến tranh và bạo lực, tôi sẽ buộc họ phải hiểu sự đau khổ, nỗi đau từ bạo lực. Tôi sẽ ban hành đạo lực trừng phạt để họ hiểu những điều đó”.

Hoa hậu Philippines: “Người ta nói rằng một quốc gia không chỉ bị đánh giá bởi tội phạm và bạo lực mà còn bị nhìn nhận bởi cách họ trừng phạt những tội ác từ bạo lực. Chúng ta không thể trừng phạt họ giống như cách họ làm. Điều đó không giải quyết được điều gì”.

Top 5 thí sinh Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 gồm: Peru, Puerto Rico, Cộng hòa Czech, Philippines, Venezuela

Sau phần thi trình diễn dạ hội, ban tổ chức công bố danh sách top 5.

Các thí sinh bước vào phần trình diễn dạ hội. Á hậu Huyền My là người trình diễn cuối cùng! Cô mặc bộ váy màu đỏ đính đá lộng lẫy của nhà thiết kế Anh Thư. Bộ váy kiểu dáng đuôi cá khoe tối đa thân hình đồng hồ cát của người mặc!

Hoa hậu Peru: “Ngày hôm nay, tôi muốn nói lên tiếng nói của những đứa trẻ vô tội, của những ông bố bà mẹ luôn mong con mình có thể trưởng thành bình thường. Chúng ta cần phải thay đổi sau những gì đã xảy ra. Nếu tôi trở thành Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, tôi sẽ dùng tiếng nói của mình mang thông điệp đến những người có quyền ở thế giới này. Họ đã sử dụng quyền lực để phá hủy đi nhiều thứ thay vì bảo vệ”.

 

Hoa hậu Thái Lan: "Chúng ta suy nghĩ quá nhiều nhưng cảm nhận quá ít. Chính quyền khiến chúng ta thiếu sự quan tâm. Nhưng đó không phải bản chất của chúng ta, chúng ta không muốn tranh đấu, chiến tranh mà cần sự yêu thương, quan tâm. Chúng ta cần sự dịu dàng, tình yêu nhiều hơn bạo lực".

 

Hoa hậu Puerto Rico: "Chiến tranh cực kỳ đơn giản nhưng có sự hủy diệt nặng nề. Ngày hôm nay tôi muốn nói về cuộc chiến trong cuộc sống của chúng ta. Khi chúng ta đoàn kết với nhau thì không gì có thể khiến chúng ta gục ngã. Tôi muốn rằng ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng hứa chiến đấu vì tự do, tình yêu, trẻ em và bản thân chúng ta. Chúng ta sẽ cùng nhau gây dựng trái đất từ đống đổ nát, mang lại điều tốt đẹp hơn".

“Đêm nay, tôi muốn nói với các bạn một câu chuyện về kỷ niệm đến thăm thành phố của chúng tôi. Nơi đó, máu đỏ khắp nơi, luôn có hỗn loạn. Tôi đã không hiểu chuyện gì đang xảy ra và những đứa trẻ đang sống như thế nào.  Tôi muốn truyền thông điệp về hòa bình, không chiến tranh, tình yêu thương”, Hoa hậu Indonesia nói.

Hoa hậu Ukraine: "Trái đất của chúng có 7 tỷ người và chiến tranh là điều đe dọa lớn nhất, khiến thế giới đảo điên. Chúng ta đang chiến đấu vì điều gì và đến bao giờ, con người mới không đổ máu. Điều gì chúng ta cần làm cho hòa bình, đó chính là tình bạn và sự hữu nghị. Ở đất nước tôi, mỗi giây trôi qua, chúng tôi đều nghĩ về việc làm thế nào chấm dứt chiến tranh. Điều gì chúng ta có thể làm cho tình yêu, câu trả lời của tôi là phải yêu trái đất, cuộc sống của chúng ta".

Clip Huyền My thuyết trình và nhắc đến câu nói nổi tiếng của chủ tịch Hồ Chí Minh

Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 3 
Nội dung thuyết trình của Huyền My: “Tôi sống trong một đất nước đã từng xảy ra chiến tranh và tôi hiểu được những hậu quả nặng nề từ chiến tranh như thế nào. Đó là những mất mát, đau thương và chất độc màu da cam. Đến ngày hôm nay, hậu quả của chiến tranh vẫn còn trên đất nước chúng tôi. Rất nhiều người còn nhiễm chất độc màu da cam và những vết thương chưa lành. Khi chiến tranh xảy ra thì bên nào cũng có tổn thất và đau thương. Điều chúng ta cần làm là truyền đi thông điệp về hòa bình, sự tử tế và lòng nhân ái. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng tôi đã từng nói: “Không gì quý hơn độc lập, tự do””.

“Khi tôi 12 tuổi, tôi là người tỵ nạn của một cuộc chiến tranh. Khi tôi bước vào nước Mỹ, tôi không hề biết viết và đọc. Tôi nghĩ giáo dục là thứ tất cả mọi người cần có. Tôi mong rằng tất cả trẻ em có cơ hội đến trường, tiếp cận với nền giáo dục bởi đây là điều tôi không được hưởng khi 12 tuổi. Tôi mong rằng không chỉ ở đất nước tôi mà tất cả mọi nơi trên thế giới có 1 nên giáo dục hoàn hảo cho trẻ em”- màn thuyết trình xúc động của Hoa hậu Nam Sudan.

Hoa hậu Phillipines thể hiện phần trình bày: "Hòa bình, đây là chủ đề quan trọng mà chúng ta có thể nói đến. Rất nhiều người đã ngã xuống vì chiến đấu cho hòa bình. Cuộc chiến vì hòa bình có thể thực hiện với tình yêu thương, chia sẻ và thông cảm. Đây không phải trách nhiệm của riêng ai mà của tất cả chúng ta, trong hôm nay, ngày mai và cả tương lai".

Người đẹp này nói: "Bạo lực là điều duy nhất trên thế giới mà không một ai cần đến. Dĩ nhiên, thế giới sẽ tốt hơn nếu chỉ có hòa bình, không có chiến tranh. Do đó, tôi muốn truyền đi thông điệp hãy hướng đến một thế giới không bạo lực. Hoa hậu hòa bình thế giới không chỉ thể hiện nét đẹp về ngoại hình mà còn ở tâm hồn, tinh thần. Tôi hy vọng sẽ mang thông điệp này đến mọi người trên toàn thế giới".

Top 10 tham gia phần thi ứng xử. 10 cô gái cùng mặc trang phục áo dài trắng in hoạ tiết chim hoà bình. Thí sinh Cộng hòa Sec là người đầu tiên tham gia phần thuyết trình về đề tài hoà bình!

 Clip công bố top 10

 Clip phần thi bikini

Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 4 Màn trình diễn bikini của top 20.
Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 5 Huyền My lọt top 10 Hoa hậu Hòa bình Thế giới.

Top 20 bước vào phần thi áo tắm để chọn top 10. Indonesia, Paraguay, Peru, Puerto Rico, Nga, Ukraine, Thái Lan. Đại diện Philippines vẫn gây chú ý bằng những bước catwalk uyển chuyển. Huyền My trình diễn cuối cùng, sau đại diện Venezuela. Cô vẫn giữ được phong độ tốt như đêm thi bán kết.  
Sau đó, người đẹp Costa Rica giành giải phụ Hoa hậu Áo tắm. Trong khi đó, Hoa hậu được bình chọn nhiều nhất thuộc về người đẹp Indonesia. Cô cũng trở thành một trong 10 thí sinh được đi tiếp vào vòng trong.

Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 6

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh đăng status cổ vũ Huyền My: "Từ phương xa gửi lời chúc đến người chị. Cố lên! Hy vọng đi tập về là nghe tin tốt từ nước nhà". Trước lời chúc của đàn em, Huyền My cũng động viên Mỹ Linh cùng cố gắng, mang vinh dự về cho đất nước ở đấu trường Hoa hậu Thế giới. Hiện, Đỗ Mỹ Linh có mặt ở Trung Quốc để thi Miss World 2017.

Người đẹp Costa Rica giành giải phụ Hoa hậu Áo tắm. Trong khi đó, Hoa hậu được bình chọn nhiều nhất thuộc về người đẹp Indonesia. Cô cũng trở thành một trong 10 thí sinh được đi tiếp vào vòng trong.

 Phần biểu diễn múa nón mở đầu chương trình của các thí sinh

Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 7
Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 8 Dàn Giám khảo và người đẹp tại Chung kết Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017.
Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 9 Các khán giả cổ vũ cho người đẹp đến từ Lào.
Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 10

 

Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 11 Huyền My lọt top 20 Hoa hậu Hòa bình 2017.

Top 20 Hoa hậu Hòa bình được công bố sau màn giới thiệu. Phía dưới khán đài khán giả hô vang tên Việt Nam, Huyền My. Các thí sinh vào top 20 gồm Ukraine, Australia, Cộng hòa Czech, Paraguay, Mexico, Philippines, Việt Nam, Brazil, Puerto Rico, Thái Lan, Costa Rica, Peru, South Sudan, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Lào, Venezuela, Indonesia. Đây đều là những gương mặt gây chú ý từ trước chung kết nên không gây bất ngờ cho khán giả. 

Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 12 tiết mục múa nón của 77 người đẹp Hoa hậu Hòa bình. Các cô gái mặc áo dài cách tân bước ra sân khấu, được khán giả cổ vũ nồng nhiệt.

Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 13 3 giám khảo người Việt tại Chung kết Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 gồm: Lý Nhã Kỳ, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My và NTK Sỹ Hoàng.

Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 14 Các thí sinh hội tụ trên sân khấu

Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 15 Hoa hậu đền Hùng Giáng My là một trong những thành viên của BGK Chung kết Hoa hậu Hòa bình thế giới năm nay.
Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 16 Những người đẹp trên ghế giám khảo.
Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 17 Màn chào sân của 77 thí sinh Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017.

 
Những khoảnh khắc đáng nhớ của các thí sinh Miss Grand 2017

Đến dự đêm Chung kết Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 có đại diện lãnh đạo tỉnh Kiên Giang; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và một số nhà tài trợ. Ông Phạm Vũ Hồng- Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang lên phát biểu khai mạc.

Được biết, nam diễn viên Philippines Xian Lim, nổi tiếng với vai diễn trong phim: "Giấc mơ của Jade", "Tình chị duyên em"..., cùng người đẹp Nicole Cordoves (Hoa hậu Hòa bình Philippines 2016 và là Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016) sẽ là hai người dẫn chương trình Chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017.

Theo thông tin từ BTC, Hoa hậu Hòa bình Thế giới sẽ nhận giải thưởng tiền mặt là 40.000 USD và vương miện do Ban tổ chức MGIO trao tặng. Giải thưởng lần lượt dành cho Á hậu 1 là: 6.000 USD, Á hậu 2: 4.000 USD, Á hậu 3: 3.000 USD, Á hậu 4: 2.000 USD.
Ngoài ra BTC còn trao các giải phụ như: Người đẹp áo tắm, Người đẹp trang phục dân tộc, Người đẹp trang phục dạ hội, Người đẹp truyền thông xã hội, Người đẹp được bình chọn nhiều nhất.

Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 18
Á hậu Thanh Tú đội mưa đi cổ vũ Huyền My

Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 19

Dự đoán top 5 Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017

Trước thềm Chung kết, Huyền My được dự đoán giành Á hậu Miss Grand International 2017.

Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 20
Bố Huyền My mặc áo cờ đỏ sao vàng cổ vũ con gái trong đêm chung kết!
Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 21 Bạn của Á hậu Huyền My cổ vũ cô trong đêm chung kết!

Đêm nay, ban giám khảo sẽ bao gồm: Bà Teresa Chaivisut - Phó Chủ tịch Tổ chức Miss Grand International; Hoa hậu Hoà Bình Thế giới 2016 Ariska Putri Pertiwi; Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2015 Claire Elizabeth Parker; Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2013 Janelee Marcus Chaparro; nhà thiết kế Sỹ Hoàng; người đẹp Giáng My và doanh nhân Lý Nhã Kỳ.

Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 22 Hai cổ động viên của nước Nga và Brazil.

Trong những ngày qua, 77 cô gái đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại các địa danh nổi tiếng của Việt Nam như Sài Gòn, Quảng Bình, Phú Quốc. Đêm chung kết được chọn diễn ra ở đảo Ngọc Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang, cũng chính là nơi từng diễn ra chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014.

Theo ghi nhận, sân khấu của đêm chung kết với sức chứa gần 4.000 chỗ ngồi đã được ban tổ chức cho thi công mái che để đề phòng trời mưa và đảm bảo truyền hình trực tiếp tới khán giả trên toàn thế giới.

Tối nay 77 cô gái đến từ khắp nơi trên thế giới bước vào đêm chung kết quan trọng để tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện danh giá.

Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 23 Bạn bè của Huyền My đến cổ vũ cho cô trong đêm chung kết!

Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 24 Khán giả đến khá sớm để xem chung kết hoa hậu Hòa Bình
Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 25
Người đẹp Peru trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 - ảnh 26 BTC đã bố trí mái che và xe đưa đón khách từ cổng check-in vào khu vực sân khấu.

Hiện tại, Phú Quốc đang mưa rất to. Tuy nhiên BTC đã bố trí mái che và xe đưa đón khách từ cổng check-in vào khu vực sân khấu.
Sau gần 20 ngày tranh tài, tối nay 77 cô gái đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ bước vào đêm chung kết quan trọng để tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện danh giá.

Trong đêm nay, ban tổ chức sẽ công bố top 20 thí sinh xuất sắc nhất. Sau đó top 10 sẽ bước vào vòng thuyết trình về đề tài hoà bình thế giới để tìm ra chủ nhân của danh hiệu cao nhất.

Cũng trong đêm nay, ban tổ chức sẽ công bố danh hiệu người đẹp mặc trang phục dân tộc đẹp nhất và trình diễn bikini đẹp nhất.

Trong những ngày qua, 77 cô gái đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại các địa danh nổi tiếng của Việt Nam như Sài Gòn, Quảng Bình, Phú Quốc. Đêm chung kết được chọn diễn ra ở đảo ngọc Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang, cũng chính là nơi từng diễn ra chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014.

Theo ghi nhận, sân khấu của đêm chung kết với sức chứa gần 4.000 chỗ ngồi đã được ban tổ chức cho thi công mái che để đề phòng trời mưa và đảm bảo truyền hình trực tiếp tới khán giả trên toàn thế giới.

Đêm nay, ban giám khảo sẽ bao gồm: Bà Teresa Chaivisut - Phó Chủ tịch Tổ chức Miss Grand International; Hoa hậu Hoà Bình Thế giới 2016 Ariska Putri Pertiwi; Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2015 Claire Elizabeth Parker; Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2013 Janelee Marcus Chaparro; nhà thiết kế Sỹ Hoàng; người đẹp Giáng My và doanh nhân Lý Nhã Kỳ.

Nam diễn viên Philippines Xian Lim, nổi tiếng với vai diễn trong phim: "Giấc mơ của Jade", "Tình chị duyên em"..., cùng người đẹp Nicole Cordoves (Hoa hậu Hòa bình Philippines 2016 và là Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016) sẽ là hai người dẫn chương trình chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017.

Đêm chung kết Hoa hậu Hoà bình thế giới 2017 được truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Viet – VTC9, Quảng Bình, Kiên Giang và một số quốc gia khác. Chương trình cũng được trực tiếp trên các fanpage Miss Grand international, Miss Grand Việt Nam…và cập nhật trên báo điện tử Tiền Phong tại đại chỉ: https://www.tienphong.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá