Người hâm mộ tiếc thương Nguyễn Trọng Tạo-nhạc sĩ 'Khúc hát sông quê'

TPO - Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo khiến người hâm mộ không khỏi tiếc thương khi vừa trút hơi thở cuối cùng vào lúc 19h50 tại bệnh viện Bạch Mai sau một thời gian điều trị bệnh ung thư phổi.

Ngay khi thông tin trên được chính con gái của cố nhà thơ, nhạc sĩ chia sẻ trên tài khoản facebook của ông, rất nhiều người hâm mộ đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình ông cũng như thương xót một tài năng nghệ thuật của dân tộc.
Người hâm mộ tiếc thương Nguyễn Trọng Tạo-nhạc sĩ 'Khúc hát sông quê' - ảnh 1
Người hâm mộ tiếc thương Nguyễn Trọng Tạo-nhạc sĩ 'Khúc hát sông quê' - ảnh 2  
Sinh thời, Nguyễn Trọng Tạo được yêu mến qua những ca khúc vô cùng nổi tiếng như “Làng Quan họ quê tôi” (lời phỏng thơ Nguyễn Phan Hách), “Tình ca bên một dòng sông”, “Đôi mắt đò ngang”, “Con dế buồn” (thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường), “Khúc hát sông quê” (lời phỏng thơ Lê Huy Mậu)... Bởi các ca khúc của ông giàu chất thơ, đậm đà âm hưởng dân ca.
Người hâm mộ tiếc thương Nguyễn Trọng Tạo-nhạc sĩ 'Khúc hát sông quê' - ảnh 3
Người hâm mộ tiếc thương Nguyễn Trọng Tạo-nhạc sĩ 'Khúc hát sông quê' - ảnh 4
Bên cạnh đó, Nguyễn Trọng Tạo còn là một nhà thơ nổi tiếng, có nhiều đóng góp cho thơ hiện đại Việt Nam với các tác phẩm như “Đồng dao cho người lớn”, “Nương Thân”, “Thế giới không còn trăng”, “Con đường của những vì sao”, “Tình ca người lính”.  
Người hâm mộ tiếc thương Nguyễn Trọng Tạo-nhạc sĩ 'Khúc hát sông quê' - ảnh 5  
Người hâm mộ tiếc thương Nguyễn Trọng Tạo-nhạc sĩ 'Khúc hát sông quê' - ảnh 6  
Không ít người hâm mộ còn mong muốn được biết thời gian tổ chức tang lễ cho cố nhà thơ, nhạc sĩ vừa rời “cõi tạm” để được tiễn biệt ông lần cuối. Tuy nhiên, chia sẻ với phóng viên Dân trí, chị Thu Hương con gái đầu của nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo cho biết hiện tại người nhà đang rất bối rối, nên chưa có thông tin chính thức về tang lễ.

Người hâm mộ tiếc thương Nguyễn Trọng Tạo-nhạc sĩ 'Khúc hát sông quê' - ảnh 7

Nhà thơ Thụy Kha: Sau Văn Cao, Nguyễn Đình Thi là Nguyễn Trọng Tạo

Nhạc sĩ, nhà thơ Nguyễn Thụy Kha ngay sau khi nhận tin buồn chia sẻ với Tiền Phong về người bạn thân thiết Nguyễn Trọng Tạo, trong đó có những nhận định táo bạo về tầm cỡ của tác giả “Làng quan họ quê tôi”.

Người hâm mộ tiếc thương Nguyễn Trọng Tạo-nhạc sĩ 'Khúc hát sông quê' - ảnh 8

Sự nghiệp nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo gắn với các tác phẩm nào?

Thông tin nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời vào lúc 19h50 phút hôm nay (7/1) tại bệnh viện Bạch Mai ở tuổi 72 khiến nhiều người hâm mộ không khỏi đau lòng, xót xa.

Người hâm mộ tiếc thương Nguyễn Trọng Tạo-nhạc sĩ 'Khúc hát sông quê' - ảnh 9

Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời ở tuổi 72

Nhà thơ, nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo, tác giả “Khúc hát sông quê” qua đời vào hồi 19h50 tối 7/1 tại bệnh viện Bạch Mai, hưởng thọ 72 tuổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng