Người mẫu bị chỉ trích vì ngược đãi động vật trên sàn diễn

TPO - Ngay khi vụ việc được người dùng mạng chia sẻ, một làn sóng chỉ trích hành động ngược đãi chú chó của Mandy Pun từ những người yêu động vật đã nổi lên.

Vài ngày trở lại đây, trên các diễn đàn và mạng xã hội về động vật ở Hong Kong, nhiều người liên tục chỉ trích hành vi ngược đãi động vật của người mẫu Mandy Pun trong show diễn của thương hiệu thiết kế thời trang dành riêng cho chó cưng tên Ungugu Origi ở tòa nhà D2 Place (Hong Kong), hôm 25/5.

Cụ thể, trong đoạn video được ghi lại, chú chó mà Mandy Pun dắt theo trên sàn diễn tỏ ra sợ hãi khi phải bước ra chỗ đông người và nhiều ánh đèn; Do đó nó có biểu hiện không muốn bước đi theo nhịp của nữ người mẫu. Mandy Pun khi ấy lại có hành động cố gắng lôi sợi dây đang buộc trên cổ chú chó nhỏ để kéo nó đi và hoàn thành phần catwalk của mình. Ngay khi được phát tán trên mạng, một làn sóng chỉ trích hành động ngược đãi chú chó của Mandy Pun từ những người yêu động vật đã nổi lên.

Người mẫu bị chỉ trích vì ngược đãi động vật trên sàn diễn - ảnh 1 Chú chó tỏ ra sợ hãi và không chịu bước đi nên nữ người mẫu đã cố lôi sợi dây xích để kéo nó đi trên sàn diễn

“Chú cún có vẻ không hề muốn tham gia màn trình diễn này, trông nó rất sợ hãi. Có lẽ vì chú cún đột ngột rời khỏi người chủ và bị hoảng sợ khi nhìn thấy nhiều người lạ mặt ở hiện trường”, một người chuyên huấn luyện chó tên Derek Wong bày tỏ. Đặc biệt, người này chia sẻ thêm rằng, đối với loài chó, chúng ta phải huấn luyện chúng tương tự như cảnh sát huấn luyện chó nghiệp vụ, còn nếu không được huấn luyện, thông thường chúng sẽ sợ hãi khi bị bắt phải trình diễn ở nơi đông người và ồn ào.

Trước làn sóng chỉ trích ngày càng dữ dội của cộng đồng mạng, ngay sau đó Mandy Pun đã gửi lời xin lỗi đến chủ của chú chó cũng như những người yêu chó trên facebook. “Tôi chưa bao giờ nuôi chó và cơ hội tiếp xúc với loài chó không nhiều, kinh nghiệm còn non nớt, vì thế, tôi đã không nhận ra phản ứng kỳ lạ của chú chó khi trình diễn”, cô giải thích. Bên cạnh đó, Mandy Pun khẳng định sau này sẽ không tham gia các show thời trang liên quan đến thú cưng. Tuy vậy, cư dân mạng vẫn không chấp nhận lý do “non kinh nghiệm” cô đưa ra.

Người mẫu bị chỉ trích vì ngược đãi động vật trên sàn diễn - ảnh 2  
Người mẫu bị chỉ trích vì ngược đãi động vật trên sàn diễn - ảnh 3 Mandy Pun và chú chó trong show diễn.

Thương hiệu Ungugu Origin cũng đưa ra một tuyên bố xin lỗi trên fangage của mình và cho biết công ty rất bất ngờ cũng như cảm thấy hối hận khi để sự việc xảy ra. Đồng thời sau khi tham khảo ý kiến của ban quản lý, công ty đã quyết định lập tức chấm dứt hợp đồng với Mandy Pun và khẳng định sẽ không để sự cố tương tự xảy ra nữa.

Mặc dù vậy, làn sóng chỉ trích Mandy Pun và thương hiệu Ungugu Origin trên mạng xã hội vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Nhiều người dùng mạng bức xúc bình luận: “Cô ta chỉ lo catwalk, không hề để ý đến chú cún”, “Người mẫu này nhẫn tâm thật, tội nghiệp chú chó”, “Đúng là ngược đãi động vật”, “Người đẹp mà chẳng có não”, “Tôi sẽ tẩy chay thương hiệu này”.

Hkanimalpost

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng