Người mẫu ngắm mình trong tranh khỏa thân 16 năm trước và nói gì?

TPO - “Đó vừa chính là tôi, vừa hoàn toàn không phải là tôi” - người mẫu nói về bức tranh khoả thân do chính mình làm mẫu sau 16 năm.

Mới đây, bức tranh “Portrait on a White Cover” (Chân dung tấm ga trắng) của danh họa Lucian Freud vẽ năm 2003 được mang ra đấu giá kì vọng đạt mức 20 triệu bảng Anh (tương đương 603 tỷ đồng).
Người mẫu ngắm mình trong tranh khỏa thân 16 năm trước và nói gì? - ảnh 1 Bức tranh “Portrait on a White Cover” (Chân dung tấm ga trắng).

Được biết, người mẫu trong bức tranh trên là cô Sophie Church, hiện là một nhân viên y tế ở Anh, có 2 con nhỏ. Cô nhận lời làm ở tuổi 31 trong khi họa sĩ Freud đã 80 tuổi.

Sophie Church tiết lộ, khi thực hiện bức tranh, mỗi ngày cô dành tới 6 tiếng để làm mẫu, ròng rã trong vòng 8 tháng, trong khi cố họa sĩ có thói quen vẽ tranh trong khoảng từ 7h tối tới 11h đêm, đôi khi đến tận 1h sáng.
Sophie cho hay: “Tôi rất quý ông ấy. Nhưng đồng thời, tôi cũng biết rằng mình không muốn hợp tác với ông ấy thêm lần nào nữa”. Sau khi thực hiện bức tranh xong xuôi, cô không gặp lại họa sĩ Lucian Freud thêm lần nào.
Do vậy ở điểm đó, cô không dám chia sẻ câu chuyện này với nhiều người, mãi tới gần đây, khi người ta chuẩn bị đem tranh ra đấu giá thì cô mới có dịp tái ngộ bức họa đặc tả chính mình cũng như liên hệ lại với cô để tìm hiểu câu chuyện bên lề.
Người mẫu ngắm mình trong tranh khỏa thân 16 năm trước và nói gì? - ảnh 2 Người mẫu trong bức tranh được bán đấu giá gần 20 triệu bảng Anh bây giờ.

Sau 16 năm, giờ đây khi đã 47 tuổi, nhìn lại bức tranh vẽ chính mình, cô thực sự cảm thấy dâng trào cảm xúc giống như đang có hành trình đi ngược thời gian. “Đó vừa chính là tôi, vừa hoàn toàn không phải là tôi” - người mẫu nói về bức tranh khoả thân do chính mình làm mẫu sau 16 năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng