Người mẫu nhí kiếm tiền tỉ mỗi năm

Nhiều em có thể kiếm được hàng trăm ngàn đô la cho một quảng cáo truyền hình và khoảng 1.500 đô la cho một ngày làm việc với các tờ tạp chí thời trang.

Kiếm tiền không thua kém gì những gương mặt sáng giá trên sàn diễn thời trang của người lớn, các người mẫu nhí đang trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của giới thời trang, truyền thông và của cả công chúng.

Các em dù chưa qua tuổi vị thành niên nhưng đã có thể kiếm được số tiền ngang ngửa với những gương mặt sáng giá trên sàn diễn thời trang của người lớn. Nhiều em có thể kiếm được hàng trăm ngàn đô la cho một quảng cáo truyền hình và khoảng 1.500 đô la cho một ngày làm việc với các tờ tạp chí thời trang.

Hiện tại, nhiều hãng thời trang cao cấp thường đưa người mẫu nhí vào trong chiến dịch quảng cáo mặc dù sản phẩm mới không hướng vào đối tượng khách hàng trẻ em. Sự xuất hiện của trẻ em trong quảng cáo thường dễ “đốn tim” người lớn, khiến sản phẩm dễ dàng gây thiện cảm với người tiêu dùng, vì vậy, người mẫu nhí xuất hiện ngày càng nhiều.

Nhiều công ty phân tích thị trường tiêu dùng đã dự báo trước rằng thị phần thời trang dành cho trẻ em trên toàn thế giới sẽ đạt mức 12,6 tỉ đô la vào năm 2019 (so với con số 10,9 tỉ đô la năm 2014). Điều này có thể cho thấy trước rằng những người mẫu nhí sẽ ngày càng đông đảo với thành công ngày càng lớn hơn.

Trẻ em giờ đây không còn là một phần của thời trang mà thực tế đã trở thành một hiện thân mới của thời trang. Những công ty chuyên quản lý các người mẫu nhí chứng kiến nhu cầu tăng vọt lên qua từng năm. Năm sau, bao giờ họ cũng phải tuyển chọn nhiều người mẫu nhí hơn năm trước.

Trong thời kỳ bùng nổ những chương trình truyền hình thực tế và mức độ ảnh hưởng sâu rộng của mạng xã hội, người ta ngày càng yêu thích và “phát sốt” với những em bé được coi là “biểu tượng thời trang”.

Nhiếp ảnh gia Lee Clower - người hiện đang được coi là tay may hàng đầu của làng thời trang Mỹ, chuyên chụp ảnh cho các người mẫu nhí chia sẻ: “Ngoại hình rất quan trọng, nhưng thái độ làm việc và cá tính riêng cũng là yếu tố quan trọng không kém khi xét tới thành công của một người mẫu nhí. Các em có được môi trường làm việc thoái mái, dễ chịu hơn so với người lớn, được vui đùa kể cả trong khi đang làm việc, nhưng chỉ có những em bé nào thực sự hiểu rằng đây là một công việc nghiêm túc, không phải một trò chơi, mới có thể thành công”.

Ngoài ra, Lee Clower chia sẻ thêm rằng: “Điều quan trọng nhất tạo nên một ngôi sao nhí trên sàn diễn thời trang, đó là đứa trẻ đó phải thực sự muốn xuất hiện trên sân khấu, thực sự muốn tham gia chụp hình, chứ không phải do cha mẹ của các em muốn con mình thực hiện những điều đó”.

Người mẫu nhí kiếm tiền tỉ mỗi năm - ảnh 1 Đứng đầu bảng những người mẫu nhí kiếm bộn tiền trong năm qua là cô bé 11 tuổi Ekaterina Samsonov. Ekat đã kiếm được 50.000 đô la (tương đương một tỉ đồng) trong năm nay. Ekat còn bắt đầu tham gia vào lĩnh vực điện ảnh khi đảm nhiệm vai diễn trong hai bộ phim sắp ra mắt, là “Anesthesia” và “The Ticket”.
Người mẫu nhí kiếm tiền tỉ mỗi năm - ảnh 2
Người mẫu nhí kiếm tiền tỉ mỗi năm - ảnh 3 Hai anh em nhà Cryder - Baylor và Hudson - hiện là cặp anh em nổi tiếng nhất trong giới người mẫu nhí. Trong năm qua, hai cậu bé này về nhì và kiếm được khoảng 45.000 đô la mỗi em.
Người mẫu nhí kiếm tiền tỉ mỗi năm - ảnh 4
Người mẫu nhí kiếm tiền tỉ mỗi năm - ảnh 5 Cô bé 11 tuổi Lily Chee đứng thứ 3 với thu nhập 22.000 đô la trong năm qua.
Người mẫu nhí kiếm tiền tỉ mỗi năm - ảnh 6
Người mẫu nhí kiếm tiền tỉ mỗi năm - ảnh 7 Cậu bé Julian O’Neill là một ngôi sao đang lên trong giới người mẫu nhí, Julian đứng thứ 4 với tiền thù lao kiếm được vào khoảng 12.500 đô la.
Người mẫu nhí kiếm tiền tỉ mỗi năm - ảnh 8
Người mẫu nhí kiếm tiền tỉ mỗi năm - ảnh 9 Chị em Emilie và Alexandra Su hiện cũng là cặp đôi chị em nổi tiếng trong giới người mẫu nhí. Các em đã xuất hiện trong nhiều quảng cáo thời trang dành cho trẻ em tại Châu Á và kiếm được 12.000 đô la mỗi em trong năm vừa rồi.
Người mẫu nhí kiếm tiền tỉ mỗi năm - ảnh 10
Người mẫu nhí kiếm tiền tỉ mỗi năm - ảnh 11 Cậu bé 6 tuổi Hudson Kroenig, con trai của người mẫu nam Brad Kroenig, cũng là một gương mặt quen thuộc trong giới mẫu nhí. Dù số tiền kiếm được hàng năm của Hudson được cha mẹ giữ kín nhưng với tần suất xuất hiện liên tục trong các buổi trình diễn lớn và trên các tờ tạp chí thời trang, chắc chắn cậu bé này cũng kiếm bộn tiền.
Theo Bích Ngọc

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá