Người mẫu và lối sống 'ngoan để được quà'

Ngọc Trinh, hay nam người mẫu Hoàng Việt là hai điển hình cho lối sống chấp nhận "ngoan để được quà". Một người công khai rằng mình giỏi chiều đàn ông nên có tất cả. Một người yêu quý bà bằng tuổi mẹ để sống sung túc.

Người mẫu và lối sống 'ngoan để được quà'

Làm mẫu dễ giàu bất thường? 

Trong một bài tổng hợp gần đây của một trang báo điện tử có làm một cuộc tổng kết, họ điểm ra những khuôn mặt "đắt giá" của giới chân dài Việt với nội dung đại ý rằng, có những người mẫu dù ít làm nghề và ít tên tuổi nhưng lại sở hữu khối tài sản kếch sù, có một đời sống rất vương giả, và bài báo cũng đặt câu hỏi không biết do đâu mà những chân dài này có được nguồn thu lớn như vậy để sở hữu đời sống đáng mơ ước, trong khi họ làm ít, tiếng tăm cũng chỉ thường thường bậc chung. 

Người mẫu và lối sống 'ngoan để được quà' - ảnh 1 Ngọc Trinh với những màn khoe thân.

 

Một mẫu số chúng cho những chân dài được coi là thành đạt của giới mẫu Việt, đó là hầu hết trong số họ, khi "thành danh", tất nhiên sự thành danh này không hẳn là vai trò hay vị trí có số có má trên sàn catwalk, thành danh ở đây là việc thường xuyên xuất hiện trên các trang tin điện tử nhờ vào phụ kiện hay tài sản đắp trên người, bằng những cái tiêu đề báo rất kêu, dạng như người đẹp A khoe siêu xe hay đồng hồ bạc tỷ đi sự kiện, hay người đẹp B khoe vòng một rực lửa, rồi người đẹp C rạng rỡ bên thiếu gia …

Những chân dài này, khi có chút tiếng tăm, thường lên báo chia sẻ về đời sống, về gia cảnh của mình một cách rất mẫu mực. Hầu hết trong số họ đều là những người có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng lại là người có ý trí và nghị lực vượt khó, đam mê và yêu nghề người mẫu, đến với nghề và mong muốn thành danh chứ không phải vật chất hay ánh sáng ảo của hào quang sàn catwalk mê dụ.

Có thể nói, mẫu số chung cho những chân dài này đều là những người có tài, có đạo đức, yêu nghề và đến với nghề bằng cái tâm trong sáng.

Hầu hết các chân dài tuổi đời lẫn tuổi nghề đều rất trẻ, họ hăm hở vào nghề với cái vốn chỉ là nhờ đôi chân dài hơn người, cộng với một niềm "đam mê" cháy bỏng sàn catwalk, muốn trở thành người mẫu bởi đam mê từ khi còn nhỏ xíu. Cái này cả trăm chân dài chia sẻ như nhau cả trăm, ít thấy ai dám thừa nhận làm người mẫu vì thấy người đi trước quá giàu, được ăn ngon, mặc đẹp và được đại gia bao bọc cho tiền…

Chỉ sau vài tháng đến vài năm làm nghề, nhiều chân dài lột xác hoàn toàn. Từ một cô gái hay một anh chàng quê mùa, sau vài lần lên sàn với danh xưng người mẫu, nhiều người đã té ngửa không biết nhờ cái gì mà họ có cuộc lột xác và lên đời nhanh đến như vậy.

Người mẫu và lối sống 'ngoan để được quà' - ảnh 2 Siêu mẫu Hoàng Việt và người tình già hơn mình vài chục tuổi.

Có những chân dài do may mắn, nhờ người lo lót giúp kiếm được chút đỉnh danh hiệu từ những cuộc thi mà vị trí của nó được giao mua bán như ngoài chợ, thì cuộc đời rõ là phất lên trông thấy.

Chuyện trang báo kia tổng hợp lại những chân dài không làm, không cần vất vả mà vẫn ăn sung mặc sướng, nhưng không quên đặt câu hỏi tiền đó lấy từ đâu, khiến cho công chúng bán tín bán nghi, xì xèo nghi án chân dài "đi đêm" không phải là không có cơ sở.

Bởi chỉ cần làm phép tính số lần họ xuất hiện ở sàn catwalk với số tiền mà họ đang có thì câu hỏi họ làm gì để giầu nhanh như vậy, cộng với những câu chuyện hậu trường của giới này về việc cặp kè đại gia, hay "đi khách" để đổi đời vốn đã bị phanh phui đều là những lý do thuyết phục.

Nhân danh tình yêu để nhàn thân?

Showbiz không còn lạ gì Ngọc Trinh, hay nam người mẫu Hoàng Việt, hai điển hình "lộ thiên" cho lối sống chấp nhận "ngoan để được quà" này.

Ngọc Trinh từ một cô gái quê học chưa hết phổ thông, được "nhào nặn" một cách thần kỳ để trở thành "nữ hoàng nội y" và sau đó nhờ danh xưng này hốt ra bạc. Cô nàng chẳng cần né tránh hay úp mở, khẳng khái thừa nhận mình "ngoan", mình giỏi chiều đàn ông nên mình có tất cả. Hay anh chàng mẫu nam Hoàng Việt, người được coi là người đàn ông "dũng cảm" nhất Việt Nam khi sẵn sàng yêu một quý bà đáng tuổi mẹ chỉ để có được cuộc sống sung túc mà không vất vả kiếm tiền.

Tất nhiên, hai trường hợp trên đều nhân danh cái gọi là tình yêu để bao biện cho hành động của họ. Cả hai đều cho rằng, khi yêu thì việc được nhận quà, được chăm sóc bởi người mình yêu là hoàn toàn hợp lý. Nhưng chính họ lại quên mất một điều, nếu chỉ thuần túy là tình yêu thì làm sao Ngọc Trinh phải thốt lên những chuyện riêng tư nhất kiểu như với đàn ông tôi "ngoan" lắm, hay yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn.

Hoặc như Hoàng Việt, thanh niên sức dài vai rộng, nhan sắc lại hơn người, liệu có thể có tình cảm trai gái giữa một người đàn ông tuổi chỉ mới đôi mươi, với một người phụ nữ đã cặp kê tuổi lục tuần còn nhiều tuổi hơn cả cha mẹ mình. Và hãy giả sử, người phụ nữ đó không giàu, không là đại gia, không cho anh nhẫn kim cương bạc tỷ, không du lịch khắp nơi, rồi những lời hứa hẹn như đi Mỹ diễn show… liệu có thể tồn tại tình yêu như Hoàng Việt vẫn tự hào?

Và những chiêu trò "cười ra nước mắt"

Trở thành và được gọi là người mẫu bạn chỉ cần có đôi chân dài, nhưng làm người mẫu chạy show và có show được trả tiền thực sự quả thực không nhiều, trở thành gương mặt để các nhãn hàng chọn làm đại diện lại càng hiếm. Show diễn đỉnh cao thì không đến lượt, hợp đồng quảng cáo lại càng khó hơn, một tháng người mẫu nhàng nhàng chỉ có vài ba show để chạy.

Thông thường là các show diễn thời trang có tính chất định kỳ, với cát sê bèo bọt vài trăm ngàn, đến tiền đổ xăng và ăn sáng còn không đủ thì nói gì đến xe hơi, nhà bạc tỷ và đồ hiệu. Chính vì thế, để cạnh tranh và có được chỗ đứng trong nghề, hoặc duy trì độ hot nhằm câu và được đại gia để mắt đến, những người mẫu này cũng phải tìm mọi cách để gây chú ý. Và từ đây, những câu chuyện dở khóc dở cười cộp mác chân dài óc ngắn cũng vì thế mà xuất hiện.

Khai thác sự tò mò của công chúng, nhiều người mẫu sẵn sàng bán rẻ đời tư hay thân xác của mình thông qua các chiêu trò như cố tình khoe hàng, hay sẵn sàng gây scandal như choảng nhau ngoài đường, tố nhau quỵt tiền, chửi bới lẫn nhau trên mạng xã hội, miễn là tạo ra scandal để công chúng bàn tán và truyền thông để ý đưa tin.

Ngọc Trinh, Hoàng Việt và những người mẫu được liệt kê trong bài báo kia thực ra là những điển hình cho không ít những chân dài của showbiz Việt hiện nay. Họ lười lao động, nhưng lại rất biết tận dụng "danh tiếng" và "vốn tự có" để thay đổi số phận của mình. Bất chấp bị người đời gièm pha, chửi bới, phần đa những chân dài này chấp nhận đánh đổi, bởi thực sự năng lực của họ không có.

Điều căn bản nhất khi họ tìm đến với sàn catwalk, đến danh xưng người mẫu chỉ đơn giản và hời hợt là vì có đôi chân dài, có lòng "đam mê" nhưng sự thật giấu kín trong đó là tham vọng và khát khao đổi đời.

Họ quá hiểu, người mẫu chỉ là một danh xưng cần phải có, là chiếc bàn đạp để tiến vào tìm kiếm một đời sống được hậu thuẫn bởi những đại gia lắm tiền nhiều của nhưng hám sắc, hoặc cần nhan sắc để chưng chổ và phục vụ những mục đích của riêng mình. Mà mục đích là gì, thì chỉ có đại gia bỏ tiền ra là người rõ nhất. Nhưng có hề gì, khi những người đội lốt người mẫu kia chấp nhận điều đó, xác định điều đó ngay từ khi bắt đầu đến với nghề này

Theo Hải Ngọc

Cảnh sát toàn cầu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá