“Người phán xử” bị khán giả chỉ trích dữ dội vì chi tiết quá man rợ

TPO - Một lần nữa, bộ phim “Người phán xử” khiến khán giả truyền hình ghê sợ vì chi tiết trả thù tình quá man rợ.

Đòn thù tình của Phúc Hô khiến nhiều người ghê rợn, ám ảnh.
Đòn thù tình của Phúc Hô khiến nhiều người ghê rợn, ám ảnh.

Tập 44 “Người phán xử” nhận nhiều ý kiến chỉ trích của khán giả khi xuất hiện chi tiết đựng bào thai trong ống thủy tinh để trả thù tình. Kẻ chủ mưu tàn độc cho kế hoạch này không ai khác chính là Phúc Hô.

Ra tù, Phúc Hô cay cú khi biết rằng Mỹ Hạnh và Lê Thành có qua lại và dành tình cảm cho nhau. Hắn trở thành thú dữ thực sự khi nhận tin Mỹ Hạnh mang thai với Lê Thành. Một mặt giam cầm Mỹ Hạnh khiến cô sống trong dằn vặt, đau đớn. Một mặt Phúc Hô lên kế hoạch trả thù tình.

Thông báo với Mỹ Hạnh sẽ giết Lê Thành, tuy nhiên, trước khi làm việc đó, Phúc Hô muốn dành tặng cho tình nhân của vợ một “món quà đặc biệt”. Đó chính là bào thai mà Phúc Hô ép lấy từ trong bụng Mỹ Hạnh.

Tàn độc hơn, Phúc Hô muốn chính tình đầu của Lê Thành mang món quà này tới tặng cho Bích Ngọc. Đã từng bị đánh đạp tới nỗi có vấn đề về thần kinh, Bích Ngọc một lần nữa chịu thêm cú sốc và nỗi đau không tưởng. Không chỉ muốn Lê Thành phải đau khổ, tủi nhục, Phúc Hô đã đẩy cả 3 người phụ nữ vào bi kịch.

Sau khi tập 44 “Người phán xử” lên sóng, một làn sóng phản ứng chỉ trích đã bùng lên. Nhiều khán giả phản đối chi tiết “món quà bào thai” vì cho rằng quá man rợ, kinh tởm.

Một bạn đọc bình luận: “Phim càng ngày càng dã man. Có đến mức phải đem hình ảnh giết 1 đứa bé chưa kịp hình người để nói về ân oán cá nhân như thế không?”.

Tài khoản cá nhân có tên Thanh Huệ bày tỏ: “Thực sự bị ám ảnh tập hôm nay. Lẽ ra mình không nên xem tập này. Bác đạo diễn nên tự kiểm điểm mình”.

“1 tập phim quá kinh khủng, nhất là khi Phúc Hô tàn nhẫn xử từng người bên cạnh Lê Thành. 1 con quỷ đội lốt người, hắn tìm thấy khoái cảm khi làm những việc vô đạo như thế... người phụ nữ liên quan đến Lê Thành đều khổ sở cả: Ngọc, Hạnh không có tình yêu của Lê Thành nhưng luôn gặp bất hạnh, người thì vĩnh viễn mất đi thiên chức của người phụ nữ, người bị lôi sống đứa con trong bụng”- bạn Nguyễn Sen chia sẻ.

Một bạn đọc nêu quan điểm góp ý về chi tiết man rợ trong phim “Người phán xử”: “Có không ít người bị ám ảnh khi xem tập phim này. Các nhà sản xuất phim cũng như quản lý, kiểm duyệt chương trình truyền hình nên xem xét. Bộ phim có quá nhiều cảnh dã man, man rợ, vô nhân tính ảnh hưởng đến tâm lý người xem đặc biệt là trẻ em, phụ nữ… trong khi không có cảnh báo nào đối với người xem. Bộ phim có nhiều tình tiết làm quá, không phù hợp với thực tiễn xã hội Việt Nam gây tâm lý hoang mang. Đối với lứa tuổi thanh thiếu niên còn có thể gây tác động xấu bởi những hành xử côn đồ trên phim. Bộ phim chưa kết thúc và chưa bàn về vấn đề các nhà làm phim muốn đưa ra và ý nghĩa của bộ phim như thế nào nhưng thiết nghĩ không nhất thiết phải đưa những tình tiết, những cảnh quay man rợ thiếu tính nhân văn như thế để tạo sự gay cấn. Trước tiên mong các nhà làm phim truyền hình hãy cân nhắc một cách cẩn trọng hơn đến tác động tốt, xấu của một tác phẩm truyền hình được công chiếu tới tất cả khán giả. Nghệ thuật vị nhân sinh. Một vài ý kiến cá nhân góp ý xin được chia sẻ”.

“Người phán xử” bị khán giả chỉ trích dữ dội vì chi tiết quá man rợ - ảnh 1
“Người phán xử” bị khán giả chỉ trích dữ dội vì chi tiết quá man rợ - ảnh 2
“Người phán xử” bị khán giả chỉ trích dữ dội vì chi tiết quá man rợ - ảnh 3
“Người phán xử” bị khán giả chỉ trích dữ dội vì chi tiết quá man rợ - ảnh 4 Một số ý kiến của khán giả về chi tiết trả thù tình tàn độc của Phúc Hô trong tập 44 "Người phán xử".

Bên cạnh những ý kiến phản đối, chỉ trích chi tiết trả thù tình một cách cực đoan của Phúc Hô trên phim thì một số khán giả bênh vực, thông cảm vì cho rằng đây là bộ phim hành động, xã hội đen nên cần thiết cho những cảnh quay như vậy.

Đây không phải lần đầu tiên bộ phim “Người phán xử” bị la ó về cảnh bạo lực. Trước đó, ngay từ tập đầu tiên lên sóng, cảnh chặt tay Trần Tuấn bị ném đá dữ dội. Dù bộ phim có lượng khán giả lớn cũng như sức hút “khủng” nhưng nhiều người còn khá e ngại về những cảnh phim bạo lực cũng như tác động tiêu cực mà bộ phim có thể mang lại. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá