Người phán xử tập 23: Khán giả tranh cãi gay gắt khi Lương Bổng lâm nguy

TPO - Tình tiết Hùng Cá Rô cầm dao tự đâm liên tiếp vào ngực đến chết và Lương Bổng gắng gượng từng chút sức tàn để chống chọi với những tên sát thủ bịt mặt gay cấn đến nghẹt thở.

Tập 23 có thể coi là một trong những tập phim gay cấn và hấp dẫn nhất trong series phim cảnh sát hình sự “Người phán xử”. Nhiều nút thắt mở trong phim được hé lộ. Nếu như khán giả vẫn tò mò khi đoạn trailer tiết lộ hàng chục tên sát thủ bịt mặt đột nhập căn nhà của Lương Bổng, sau đó là cảnh một người lê lết trong đêm tối khi những bóng đen vẫn truy đuổi thì câu trả lời là cả Lương Bổng và Hùng Cá Rô đều nằm trong kế hoạch truy sát của Thế Chột.

Bất ngờ ở chỗ, kẻ lâu nay bắt tay làm ăn cùng Phan Quân là Vũ Bắc lại bắt tay với Thế Chột để “đâm sau lưng”.

người phán xử tập 23 - ảnh 1 Thế Chột hẹn gặp Vũ Bắc để lên kế hoạch "bé gãy cánh đại bàng" của Phan Quân.

người phán xử tập 23 - ảnh 2 Phan Quân không thể ngờ Vũ Bắc lại có thể phản bội, truy sát cận vệ thân tín của ông.

Trong thỏa thuận với Thế Chột, Vũ Bắc nhận lời giúp hắn bẻ gãy hai cánh đại bàng của Phan Quân. Không ai khác chính là Hùng Cá rô và Lương Bổng. Tuy nhiên, Thế Chột ra phán quyết bắt sống Lương Bổng vì ân oán cá nhân. Riêng Bảo Ngậu sẽ do chính tay Thế Chột xử lý.

Sau cuộc trò chuyện trên núi giữa Thế Chột và Vũ Bắc thì ngay trong đêm đó, Hùng Cá rô bị hàng chục tên giang hồ truy sát tại nhà một người anh em. Dù ra sức chống trả nhưng Hùng Cá rô nhanh chóng bị hạ gục.

Cố chạy về căn lán của mình, Hùng Cá rô bình tĩnh ngồi xuống bàn, tu hết chai rượu rồi lấy dao tự đâm liên tiếp vào ngực mình đến chết trước sự chứng kiến của những tên sát thủ.

người phán xử tập 23 - ảnh 3 Hùng Cá rô bình thản ngồi xuống bàn trà giữa vòng vây của sát thủ.

người phán xử tập 23 - ảnh 4 Hùng Cá rô chết một cách hiên ngang.

Hình tượng Hùng Cá rô nằm xuống khiến nhiều người liên tưởng đến câu nói của ông trùm Phan Quân “thà chết còn hơn sợ chết”. Rất nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối cũng như ngưỡng mộ sự trung thành của Hùng Cá rô với Phan Thị.

Gần như cùng lúc Hùng Cá rô bị truy sát thì một nhóm sát thủ cũng có mặt tại nhà Lương Bổng. Bất giác tỉnh dậy giữa đêm và chỉ có duy nhất một khẩu súng trong tay làm vũ khí tự vệ, một mình Lương Bổng đối diện hàng chục kẻ giang hồ với đao, kiếm và tuýp sắt.

Không may súng của Lương Bổng không có đạn. Tay không chống trả nên Lương Bổng không thể cầm cự lâu. Cảnh kết phim là hình ảnh Lương Bổng trào máu miệng và đang dần dần quỵ xuống, mắt nhòe đi.

người phán xử tập 23 - ảnh 5 Không chỉ Hùng Cá rô, Lương Bổng cũng nguy nan.

Gắn với mệnh lệnh của Thế Chột thì rất có thể Lương Bổng sẽ bị mang về giao nộp cho kẻ bạo chúa.

Trên trang fanpage “Người phán xử” thu hút khá nhiều bình luận liên quan tới tình tiết Hùng Cá rô và Lương Bổng bị truy sát. Một bạn đọc viết: “Không biết là do ý đồ kịch bản hay như thế nào nhưng em thấy bất công cho hai chủ lực này quá các bác ạ. Hùng Cá rô quá bản lĩnh, biểu tượng sống cho sự trung thành. Có ai còn nhớ cảnh Hùng khuỵ gối xuống, cúi đầu mắt dõi theo xe của xếp mình Phan Quân không? Một con người quá bản lĩnh tự kết liễu trước hàng chục kẻ địch, đến kẻ thù có chăng cũng phải nể sợ trước sự hi sinh này. Cá nhân em rất phục Hùng Cá rô- 1 dân anh chị sống theo đúng chủ nghĩa ''ân đền, oán trả''.

Còn nói về Lương Bổng, em thấy hơi bất công và vô lý. Đành rằng một sát thủ máu lạnh sống đơn côi lẻ bóng 1 mình là đúng, chuẩn luôn nhưng 1 người luôn cẩn thận, cân đo đong đếm trong mọi việc, làm việc gì cũng nghĩ trước nghĩ sau sao cho thật chu toàn thì việc súng của mình không có đạn cũng không biết thì thực sự thật vô lý, quá vô lý.

Và cái thứ 2 nữa dù gì cũng là nhân vật quan trọng, không nói là quan trọng thứ 2 của tập đoàn Phan Thị thì chỗ ở lại không có đến 1 nơi trú ẩn hay 1 đường thoát hiểm. Không nói giang hồ thanh toán tìm đến hay lỡ công an đến thì sao? Thật khó hiểu. Và cuối cùng là tập đoàn Phan Thị chẳng hiểu quân cán thế nào, binh hùng tướng mạnh bố trí ra sao cơ mà chưa gì toàn thấy mãnh tướng kẻ bị chết, người trúng đạn người thì sống chết không rõ? Mong rằng tập 24, bác Bổng không đi sớm vì dù gì nhân vật này để lại rất nhiều ấn tượng trong em, còn các bác thì sao?”.

Tài khoản cá nhân có tên Nguyễn Xuân Thảo cũng chỉ ra những điều chưa hợp logic trong phim và suy đoán như sau: “Đại ca như Lương Bổng ở nhà 1 mình không có đàn em, nhà ở thì có 1 cửa vào không có cửa sau để chạy, súng thì không có đạn chắc có thằng dở trò. Trước khi bị đánh úp có ở chung với Bảo Ngậu, tại sao bọn sát thủ biết rõ hành tung của Hùng Cá rô với Lương Bổng? Chắc trong Phan Thị có nội gián. Bảo Ngậu đáng nghi nhất, có thể Bảo Ngậu đã dở trò với súng của bác Lương Bổng”.

người phán xử tập 23 - ảnh 6
người phán xử tập 23 - ảnh 7
người phán xử tập 23 - ảnh 8 Một số bình luận của khán giả..

Với Phan Quân, Lương Bổng và Hùng Cá rô là những cánh tay hỗ trợ đắc lực của ông trùm. Vậy, Phan Quân sẽ thế nào khi bị “chặt chân, tay” mất đi 2 cận vệ tinh nhuệ, thân tín và trung thành bậc nhất của mình. Liệu đế chế Phan Thị có bị lung lay? Sau tập này, liệu Phan Quân có lộ diện?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá