“Người phán xử” tập cuối: Cái kết đẫm nước mắt và bi đát

TPO - Nhiều khán giả không kìm được nước mắt khi xem cảnh Phan Quân chết lặng bên cạnh xác chết của Lê Thành. Ông trùm đã tự tay bắn chết con trai của mình.

Phan Quân đau đớn và như chết lặng bên thi thể Lê Thành.
Phan Quân đau đớn và như chết lặng bên thi thể Lê Thành.

Tối 31/8, tập cuối cùng bộ phim hành động “Người phán xử” đã chính thức lên sóng. Đúng như kịch bản đã lộ trước đó, Phan Quân bắn chết con trai mình là Lê Thành vì mắc bẫy của Thế Chột.

Từ sau tập 46, khi Thế Chột lấy mạng bà Hồ Thu, Phan Quân và Lương Bổng bắt đầu hoài nghi Lê Thành. Trong lúc Phan Quân đang nghi ngờ Lê Thành là con Thế Chột thì Phan Sơn bất chợt tỉnh dậy và thông báo tin sốc chính Lê Thành khiến ông trở thành tàn phế.

tập cuối người phán xử - ảnh 1 Phan Sơn tỉnh dậy và thêm một tình tiết đẩy Lê Thành vào cái chết.

Phan Sơn cho rằng ông có bằng chứng Lê Thành là con của Thế Chột nên tống tiền Thành lâu nay. Chính vì vậy, Lê Thành đã bắt tay với Thế Chột ám sát Phan Sơn nhằm mục đích “giết người diệt khẩu”.

Trước đó, Phan Quân cho Lương Bổng tìm hiểu lại mọi việc. Phan Quân thừa nhận ông đã quá chủ quan và quá tin Lê Thành. Thời điểm Phan Quân làm xét nghiệm AND thì Lương Bổng bận việc quan trọng nên giao lại cho Hùng cá rô. Trước khi Hùng cá rô chết đã kịp thông báo Lê Thành là con của Phan Quân. Thế nhưng, đáng ngờ khi A Lý tới nhà Hùng cá rô để tìm lại giấy tờ thì biết tin Lê Thành đã mang đi hết từ trước.

Nhận tin báo từ Lương Bổng, Phan Quân mất dần niềm tin ở Lê Thành. Đúng lúc Lê Thành đối mặt với Phan Quân thì quả bom phát nổ.

tập cuối người phán xử - ảnh 2 Phan Quân bàng hoàng khi quả bom phát nổ. Ông trùm tin rằng Lê Thành chính là con của Thế Chột.

Ông trùm không hề biết rằng đây là “món quà” sinh nhật mà Phúc Hô dành tặng cho Phan Thị. Trong lúc bị kích động và hoảng loạn, Phan Quân cho rằng đây chính là quả bom mà ông giao cho Lê Thành đi lấy mạng Thế Chột.

Phan Quân rút súng bắn chết Lê Thành ngay tại chỗ. Cầm tờ giấy xét nghiệm ADN đẫm máu trên tay, Phan Quân chết lặng.

tập cuối người phán xử - ảnh 3 Cho đến tập cuối, Bảo Ngậu mới lộ thân phận là cảnh sát chìm.

Đúng lúc này, Bảo Ngậu và công an ập tới, bắt toàn bộ người Phan Thị. Đế chế Phan Thị chính thức đổ sụp. Trong khi đó, Lương Bổng dùng súng tự sát trong căn phòng phán xử.

Có thể nói, cái kết phim “Người phán xử” không gây bất ngờ bởi kịch bản tập cuối đã bị rò rỉ từ trước đó. Tuy nhiên, đây là một cái kết bi đát và mang đến nhiều cảm xúc cho người xem.

tập cuối người phán xử - ảnh 4 Phan Hải, Diễm My bị công an dẫn đi.

Nhân vật cuối cùng còn nguyên vẹn và không vướng vòng lao lý là cháu nội của người phán xử. Phan Hải, Diễm My, Phan Quân bị bắt. Mỹ Hạnh tự sát. Cảnh Trần Tú bế em gái ra khỏi địa ngục là căn nhà của Phúc Hô khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

tập cuối người phán xử - ảnh 5 Trở về đón Mỹ Hạnh bỏ trốn nhưng Trần Tú chỉ nhìn thấy một xác chết.

Thế Chột, Phúc Hô và đám đàn em của hai bang Thiên Long, Bạch Hổ “ăn” bom của Lê Thành và không một ai sống sót. A Lý nghe lời của Lương Bổng ẩn nấp an toàn. Rốt cuộc, tất cả những kẻ phạm tội đều nhận sự trừng phạt thích đáng. Tuy nhiên, với những người yêu mến nhóm nhân vật phản diện như Phan Quân, Lương Bổng… lại khá hụt hẫng với cái kết này.

tập cuối người phán xử - ảnh 6 Người cuối cùng của Phan Thị còn sống sót và không vướng vòng lao lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá