Quán quân Gương mặt thân quen - Ca sĩ Thanh Duy:

Người ta nổi tiếng sau một đêm

TP - Năm nay là năm bội thu của showbiz Việt và cũng là năm bội thu của Thanh Duy.

Người ta nổi tiếng sau một đêm

Sau khi đoạt giải quán quân “Gương mặt thân quen” có thể nói là năm trở lại của Thanh Duy Idol, show diễn rất nhiều, nhiều đến mức không có thời gian cho bản thân. Năm nay, Duy tập trung ra nhiều sản phẩm mang chất lượng và phát hành cuốn sách “Lỗi ở yêu thương” để quảng bá cho chủ đề MV của mình và thật sự hướng đi này đã mang đến cho Duy nhiều cơ hội. 

Nhiều người bảo là chạy show nhiều quá sau khi đoạt quán quân có làm cho mình không có thời gian tái tạo sáng tạo hay không? Duy không nghĩ như vậy. Thực tế đứng ở vị trí của nghệ sĩ như Duy và rất nhiều người khác thì sẽ hiểu. Qua một cuộc thi mà có nhiều cơ hội nên muốn đi đây đi đó để làm việc vì cơ hội đang tới và tổ đãi thì mình nhận, ai cũng sợ mình bị nhất thời. Nghệ sĩ chỉ có mỗi nghề này để làm nên khi có cơ hội là phải nắm bắt ngay. Tuy nhiên, hoạt động sau cuộc thi cũng sẽ có những rủi ro, nếu mình không chuẩn bị kỹ nó sẽ là con dao hai lưỡi. Nếu lợi dụng sự nổi tiếng sau cuộc thi mà không có sự đầu tư, ra sản phẩm tệ, sản phẩm lỗi thì bao nhiêu công sức mình xây dựng trước đó sẽ phí đi, vì khán giả trông đợi, kỳ vọng vào  mình nhiều hơn.

Ðứng ở góc độ người nghệ sĩ và cũng là người từng tham gia show truyền hình thực tế, Duy thấy các chương trình truyền hình thực tế (THTT) đóng vai trò quan trọng, nó có thể biến những người từ con số không trở thành nổi tiếng sau một đêm nên ma lực của nó rất lớn. Tuy nhiên, THTT là con dao hai lưỡi, nó có thể tạo nên một người nổi tiếng mới và cũng có thể làm cho nhiều người bị đơ và dìm hàng họ vì tính chất lột tả cá tính. 

Nói rằng Chương trình Gương mặt thân quen cứu Thanh Duy trở lại cũng không đúng, bởi riêng với Duy, để thành công trong chương trình này là cả một sự đầu tư trước đó. Duy đi học tiếng Hàn, đi học diễn xuất, làm rất nhiều công việc để có thể bổ trợ cho sự nghiệp của mình. Bởi vậy khi được giao phó cho những hoá thân khác nhau Duy có kinh nghiệm để thử thách với chính mình. Trong chương trình “Gương mặt thân quen” Duy đã hoá thân rất nhiều vai diễn giả gái, tuy nhiên vì format chương trình nên mình phải làm, bản thân Duy không thích sự lạm dụng giả gái quá nhiều trên truyền hình. Duy đã phải từ chối rất nhiều phim mời Duy giả gái…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng