Người trong cuộc nói gì khi 'Người phán xử' bị chê bạo lực?

TPO - Diễn viên Việt Anh, đạo diễn Lê Thanh Hải, diễn viên Đan Lê đã phản ứng trước những dư luận cho rằng bộ phim 'Người phán xử' quá bạo lực, ngôn ngữ không phù hợp...

Diễn viên Việt Anh và NSND Hoàng Dũng trong 'Người phán xử'.
Diễn viên Việt Anh và NSND Hoàng Dũng trong 'Người phán xử'.

Sau khi phát sóng tập 1 vào ngày 23/3 vừa qua, bộ phim truyền hình thể loại hình sự 'Người phán xử' nhận về nhiều bình luận trái chiều. Nhiều khán giả cho rằng bộ phim có quá nhiều cảnh máu me, bạo lực với những ngôn ngữ chợ búa, không phù hợp với các đối tượng khán giả có cả trẻ em trong khung giờ vàng.

Trước những luồng ý kiến trái chiều này, diễn viên Việt Anh đã bất ngờ bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân. Anh viết: 

 
việt anh - ảnh 1 Việt Anh lên tiếng trước những ý kiến chê bộ phim bạo lực.
Mấy ngày nay, thấy rầm rầm ý kiến về Người Phán Xử - Phim hình sự gì mà bạo lực thế, máu me quá, ngôn từ không phù hợp này nọ.... Mình đã bảo rồi, làm hình sự phải kiểu soái ca, tâm lý lãng mạn, chứ mà hành động hay tội phạm là không được đâu, nếu tội phạm thì cũng chỉ ngồi một chỗ hoặc đi lại nhẹ nhàng thôi, xưng hô phải anh em... cấm mày tao, con chó này nọ... Và đặc biệt hình sự phải lãng mạn và nhẹ nhàng cơ... Tóm lại phải làm một phim hình sự nhưng phải tâm lý, lãng mạn nhẹ nhàng và êm ái nhưng lại lôi cuốn và hấp dẫn đúng phong cách hình sự. Đấy làm đi...".

Những chia sẻ hài hước và đầy mỉa mai của Việt Anh đã ngay lập tức thu hút những lời bình luận đầy sôi nổi, đáng chú ý trong đó có cả đạo diễn Đỗ Thanh Hải và diễn viên Đan Lê.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải bình luận "Việt Anh cần cầu thị lắng nghe ý kiến. Nhất là bộ phim chiếu vào khung giờ có đủ tầng lớp khán giả xem. Tập 2 đang phải điều chỉnh vài đoạn đối thoại".

Sau đó, vị đạo diễn này đã 'vẽ' ra những câu thoại tập 2 sau khi đã được chỉnh sửa theo những góp ý của khán giả khiến nhiều người phải bật cười. 

"Phan Hải điên tiết vì vết thương trên tay đang ứa máu. Sợ ai đó nhìn thấy nhiều máu me nên Phan Hải vội nói:
- Lân sứa, đợi tôi che chỗ tay đang chảy máu đã vì biết đâu có trẻ con nhìn thấy sẽ bị ảnh hưởng đến nhận thức. Rồi phóng viên thấy thì kiểu gì cậu cũng bị đưa lên báo là cậu, tuy đúng là dân xã hội nhưng đã dùng bạo lực kinh quá...".

"- Cậu Lân sứa này, cậu là nhóm xã hội đen, hoạt động phạm pháp nhưng hãy nhớ là chúng ta còn sứ mạng cao cả là phải trở thành tấm gương cho nhiều người soi vào đấy".

việt anh - ảnh 2
việt anh - ảnh 3  Đạo diễn Đỗ Thanh Hải và diễn viên Đan Lê cũng đã lên tiếng.
Đáp lại những bình luận đầy hài hước của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Việt Anh trả lời: "Đấy, ngay từ đầu biên tập thế này có phải là phim đi đúng hướng không. Không bị rất nhiều ý kiến phản ứng. Em ủng hộ chất phim thế này.... Đảm bảo trẻ con xem hình sự cũng yên tâm giống xem Tom và Jerry (mèo đánh chuột tưng bừng)".

Diễn viên Đan Lê, người đóng vai vợ của Phan Hải (Việt Anh) trong phim cũng nêu lên ý kiến của mình: "Theo em là anh Đỗ Thanh Hải nên cho quay lại phim này, sửa hết thoại thành cậu tớ, các đoạn đánh nhau chuyển thành bắt tay cho thân mật".

Người phán xử được phát sóng trong khung giờ vàng phim Việt vào 21h30 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 23/3. 

 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng