Người yêu cũ Công Vinh tạo 'Vỏ bọc'

TPO - Pha Lê được biết đến nhiều hơn qua mối tình chưa từng được cả hai người trong cuộc thừa nhận, với tiền đạo Công Vinh. Cô gái trẻ ấy, tin bản thân mình, hơn là vào những thông tin từ người khác.

Người yêu cũ Công Vinh tạo 'Vỏ bọc'

Sau album vol 1 “Hoa thuỷ tinh” không tạo được nhiều hiệu ứng tốt, vol2 "Vỏ bọc" có gì mới không Pha Lê ơi?

Đối với Pha Lê, album vol 1 chỉ là sự khởi đầu cho những khó khăn mà Pha Lê quyết tâm vượt qua để khẳng định mình trong âm nhạc. Đây là album Pha Lê đã ấp ủ từ rất lâu, một sự nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thành xong đứa con tinh thần của mình để gửi tới các khán giả yêu nhạc.

Tên ca khúc chủ đề của album “Vỏ Bọc” vừa lọt vào top 15 Chung kết Bài Hát Việt 2011 sẽ được diễn ra vào ngày 18-2 tới đây, cũng là một khẳng định tốt cho sự trở lại lần này của Pha Lê!

Vâng, đó là một may mắn với Pha Lê và cả ê-kíp. “Vỏ Bọc” là những tâm sự của cô gái trẻ, có hạnh phúc, ngọt ngào và cả những buồn đau, day dứt. Album với những ca khúc đậm chất Pop, lãng mạn và sâu lắng như: Nước mắt đàn ông, Nụ hôn để quên, Vỏ bọc, Vì anh,…

 Người yêu cũ Công Vinh tạo 'Vỏ bọc' - ảnh 1

Tốt nghiệp khoa Văn hóa và Ngôn ngữ Pháp của trường ĐHQG HN, chưa từng trải qua một trường lớp âm nhạc nào, được mọi người yêu mến với vai trò MC, diễn viên, sau đó Pha Lê lại quyết định lấn sân vào âm nhạc. Cũng lại là vì quá đam mê?

Pha Lê từng thử sức và lọt vào vòng chung kết Sao Mai Điểm Hẹn 2010 và Top 8 trong cuộc thi Vietnam Idol 2008. Khi ấy, Pha Lê đi thi với tâm lý thoải mái, là để học tập, để cọ xát với thực tế của môi trường chuyên nghiệp. Và khi quyết định trở thành ca sĩ, Pha Lê đã rất nghiêm túc rèn luyện thanh nhạc và vũ đạo, chứ không còn coi là một cuộc chơi ngẫu hứng nữa. Hy vọng là khán giả sẽ nhận thấy sự nỗ lực của Pha Lê trong thời gian qua.

Con đường âm nhạc của Pha Lê có vẻ trải hoa hồng quá nhỉ?

Trên con đường nghệ thuật của mình, Pha Lê tự thấy chưa bao giờ chỉ có hoa hồng cả. Từ khi Nam tiến, đã có lúc Pha Lê rơi vào trạng thái chán nản đến độ muốn bỏ luôn bởi ngay từ khi sinh ra, Lê đã đi con đường khác hẳn với con đường nghệ thuật. Nhưng có lẽ nghề đã chọn mình, nên Pha Lê cứ tiếp tục chiến đấu, tiếp tục tiến lên. Ngày hôm nay cầm trên tay album vol2 đó là cả một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Pha Lê và cả ê-kíp.

Người yêu cũ Công Vinh tạo 'Vỏ bọc' - ảnh 2

Hồi mới Nam tiến, nghe nói Pha Lê định đầu quân vào công ty của ca sĩ Thanh Thảo, tại sao lại thôi?

Đúng là dự kiến ban đầu thì như thê, nhưng do chị Thanh Thảo quá bận với các dự án của công ty nên chưa thể tập trung cho Pha Lê được nhưng Pha Lê vẫn hy vọng một ngày nào đó sẽ có dịp hợp tác với chị Thảo.

Hơn một năm lập nghiệp trong Nam, Pha Lê đã ít nhiều tạo được vị trí trong lòng khán giả yêu nhạc thành phố Hồ Chí Minh, sao Pha Lê lại quyết định chọn Hà Nội là nơi đầu tiên để giới thiệu vol2?

Từ tận đáy lòng, Pha Lê chưa bao giờ quên thành phố nơi đã nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc của mình. Chính vì thế Pha Lê đã chọn Hà Nội là điểm dừng chân đầu tiên để giới thiệu ra mắt album vol 2 “Vỏ Bọc”. Album sẽ được phát hành vào đúng dịp Valentine ngày 14-2 tới đây.

Ca khúc nào trong vol2 mà Pha Lê thích nhất?

Trong album, ngoài ca khúc chủ đề thì ca khúc Pha Lê thích nhất là “Nước mắt đàn ông”. Đó là câu chuyện diễn ra khi Pha Lê chứng kiến người đàn ông của mình vì một cú sốc tinh thần đã rơi nước mắt. Lần đầu tiên trong đời Pha Lê thấy nước mắt của một người đàn ông rớt xuống, và đó là ca khúc thực sự gây xúc động cho Lê.

Quyết tâm trở thành ca sĩ, chứ không chỉ còn làm chỉ để chứng minh là mình cũng biết hát hay để không thua "ai đó" của người yêu cũ, đúng không?

Pha Lê không còn là cô bé cố chứng tỏ bản thân mình với mọi người nữa. Pha Lê sẽ chỉ làm điều mà mình thích và đam mê.

Giờ đây Pha Lê đã thực hiện được một phần ước mơ của mình, gửi tới khán giả yêu nhạc album vol2 với thông điệp “Ai cũng có vỏ bọc cho riêng mình nhưng hãy để cái Vỏ Bọc đó giúp bạn tự bảo vệ mình khỏi những tổn thương chứ đừng mang tổn thương đến cho người khác”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá