Nguyễn Ánh 9 lặng lẽ đến ủng hộ đêm nhạc Bảo Yến

TPO - Sự xuất hiện lặng lẽ của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 dưới hàng ghế khán giả để ủng hộ liveshow 'Đường xưa' của ca sĩ Bảo Yến tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 20/9 khiến cho nữ danh ca và cả gia đình cô bất ngờ, xúc động.

Nguyễn Ánh 9 lặng lẽ đến ủng hộ đêm nhạc Bảo Yến - ảnh 1 Tối qua, đêm nhạc "Đường xưa" của Bảo Yến với các nhạc phẩm của nhạc sĩ Quốc Dũng, chồng chị, và Kim Tuấn, em trai chị, đã diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội. Khán giả của Bảo Yến đã đến kín chật khán phòng, với nhiều thế hệ khác nhau. Đặc biệt là sự xuất hiện  bất ngờ khiến cả gia đình Bảo Yến ngạc nhiên, chính là nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.
Nguyễn Ánh 9 lặng lẽ đến ủng hộ đêm nhạc Bảo Yến - ảnh 2 Ông ngồi lặng lẽ dưới hàng ghế khán giả để theo dõi đêm nhạc bên cạnh nhạc sĩ Giáng Son.
Nguyễn Ánh 9 lặng lẽ đến ủng hộ đêm nhạc Bảo Yến - ảnh 3 Đến khi ca sĩ Ngọc Châm mời ông lên cả gia đình Bảo Yến mới bất ngờ trước sự có mặt của người nhạc sĩ già. Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chậm rãi, nhỏ nhẹ nói, ông "đòi" được ra Hà Nội để ủng hộ đêm nhạc của gia đình Bảo Yến, ủng hộ Quốc Dũng.
Nguyễn Ánh 9 lặng lẽ đến ủng hộ đêm nhạc Bảo Yến - ảnh 4 Ca sĩ Bảo Yến tiết lộ, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chính là người đầu tiên '"lăng-xê" nhạc sĩ Quốc Dũng khi còn rất trẻ, đưa Quốc Dũng lên tivi và đi biểu diễn khắp nơi với giọng hát Thanh Mai. Từ đó mà nhạc sĩ Quốc Dũng nổi tiếng, Nguyễn Ánh 9 chính là người thầy của Quốc Dũng.
Nguyễn Ánh 9 lặng lẽ đến ủng hộ đêm nhạc Bảo Yến - ảnh 5 Đêm nhạc "Đường xưa" của Bảo Yến được gia đình chị tự biên tập, hòa âm và xây dựng chương trình phối hợp cùng chuỗi chương trình "Vàng son một thuở" thực hiện. Với chủ ý, như một kỷ niệm khó quên với những người yêu giọng hát của mình, gia đình Bảo Yến đã thể hiện một hình ảnh "sum họp" trên sân khấu, chị chỉ hát nhạc của chồng và em trai, biểu diễn cùng các con trai Khải Ca và Bảo Châu.
Nguyễn Ánh 9 lặng lẽ đến ủng hộ đêm nhạc Bảo Yến - ảnh 6 Những ca khúc nổi tiếng hàng chục năm qua của hai người nhạc sĩ tài hoa như: Chuyện hợp tan, kẻ giấu tình, Xuân trên đất khách, Ta, Huế đêm trăng, Hãy thắp ánh sáng, Hãy để mưa rơi, Người về từ lòng đất... đã được Bảo Yến thể hiện nồng nàn, mê đắm đến từng chữ.
Nguyễn Ánh 9 lặng lẽ đến ủng hộ đêm nhạc Bảo Yến - ảnh 7 Thể hiện hơn chục ca khúc liền mạch, Bảo Yến cũng khiến rất nhiều nghệ sĩ tới xem show diễn phải trầm trồ vì đã gần 60 tuổi mà chị khiến rất, rất nhiều nghệ sĩ trẻ phải học hỏi, khi không hề bị đuối ở bất cứ chỗ nào. Không những thế, càng hát Bảo Yến càng "sung".
Nguyễn Ánh 9 lặng lẽ đến ủng hộ đêm nhạc Bảo Yến - ảnh 8 Đặc biệt trong chương trình, Bảo Yến diện một bộ đầm xanh thẫm lộng lẫy, khoác tấm áo choàng đỏ như một nữ hoàng trên sân khấu. Phía sau tấm áo choàng ấy là hình tượng Phật được thêu tay trân trọng. Điều đó giống như lời khẳng định về con đường tu mà chị chia sẻ với báo giới lâu nay.
Nguyễn Ánh 9 lặng lẽ đến ủng hộ đêm nhạc Bảo Yến - ảnh 9 Ca sĩ Mỹ Dung đóng vai trò khách mời khi xuất hiện song ca cùng Bảo Yến và con trai của chị.
Nguyễn Ánh 9 lặng lẽ đến ủng hộ đêm nhạc Bảo Yến - ảnh 10 Từ hình ảnh lộng lẫy, nữ tính với những bộ đầm dài tha thướt, gợi cảm cho những ca khúc trữ tình, tự sự, Bảo Yến gây bất ngờ khi diện bộ đồ jeans ngắn và cuồng nhiệt trong những ca khúc sôi động, mạnh mẽ. Phần song ca giữa chị và ca sĩ Tùng Dương với "Đường xưa" và "Lạc lối" đã làm khán giả đứng ngồi không yên, vỗ tay không ngừng.
Nguyễn Ánh 9 lặng lẽ đến ủng hộ đêm nhạc Bảo Yến - ảnh 11 Chênh nhau tới gần 30 tuổi, nhưng Bảo Yến và Tùng Dương đã hát say đắm bên nhau với giọng hát không hề có tuổi, Bảo Yến trẻ trung nồng nhiệt như không có bất cứ sự tác động thời gian nào "chạm" được đến chị.
Nguyễn Ánh 9 lặng lẽ đến ủng hộ đêm nhạc Bảo Yến - ảnh 12 Đêm nhạc của Bảo Yến tại Hà Nội đã thành công rực rỡ. Cuối đêm nhạc chị cũng không quên nói lời cám ơn tới ca sĩ Ngọc Châm - chủ nhiệm của chuỗi chương trình "Vàng son một thuở" thực hiện đã giúp cô thực hiện liveshow lần này rất thành công.
Nguyễn Ánh 9 lặng lẽ đến ủng hộ đêm nhạc Bảo Yến - ảnh 13 Đại gia đình Bảo Yến cùng nói lời cảm ơn tới khán giả thủ đô đã ủng hộ cô nhiệt tình trong đêm nhạc.
Nguyễn Ánh 9 lặng lẽ đến ủng hộ đêm nhạc Bảo Yến - ảnh 14 Nữ danh ca bị khán giả Hà Nội 'bao vây' sau khi kết thúc đêm nhạc.

Ảnh: HBN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng