Nguyễn Ánh 9 nghẹn ngào rơi lệ khi nói về vợ

Tác giả 'Tình khúc chiều mưa' kể về sự hy sinh của vợ trong liveshow 'Kỷ niệm', diễn ra vào tối 16/5. Nguyễn Ánh 9 không ít lần ngừng lại vì nghẹn ngào trong lúc kể về câu chuyện tình yêu của vợ chồng mình.

 Nguyễn Ánh 9 nghẹn ngào rơi lệ khi nói về vợ  - ảnh 1

Đêm nhạc riêng của Nguyễn Ánh 9 diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội mở màn với hình ảnh người nhạc sĩ nhỏ bé lướt những ngón tay trên phím đàn. Trên màn hình khi đó phát lại những hình ảnh cũ về ca khúc 'Không' bằng tiếng Nhật - tác phẩm mở đầu cho sự nghiệp sáng tác của ông. Bài hát được viết vào thời điểm Nguyễn Ánh 9 đi đệm đàn cho Khánh Ly tại Nhật Bản. Nữ danh ca đã hỏi đùa: "Ánh ơi! Mày còn yêu nó không?", ám chỉ về mối tình đầu của Nguyễn Ánh 9. Trước câu hỏi này, Nguyễn Ánh 9 đã ôm đàn guitar và bật ra giai điệu "Không! Không! Tôi không còn, không còn yêu em nữa"...

 Nguyễn Ánh 9 nghẹn ngào rơi lệ khi nói về vợ  - ảnh 2

Tối qua, khi đệm piano cho ca sĩ Minh Thu thể hiện "Màu tím tình yêu", nhạc sĩ đã bật mí, đây chính là sáng tác ông viết dành tặng cho vợ mình nhân kỷ niệm 50 năm ngày cưới. Bài hát đong đầy những ký ức của vợ chồng ông từ thuở gặp gỡ ban đầu lúc mới đôi mươi, cho đến lúc kết hôn, sinh con rồi trải qua không ít sóng gió để có được hạnh phúc bình yên như bây giờ.

 Nguyễn Ánh 9 nghẹn ngào rơi lệ khi nói về vợ  - ảnh 3

Nguyễn Ánh 9 không ít lần ngừng lại vì nghẹn ngào trong lúc kể về câu chuyện tình yêu của vợ chồng mình. Ông nói về vợ với lòng biết ơn sâu sắc: “Tôi từng có thời điểm rời sân khấu để nhường lại sự nghiệp cho các con. Những ngày đầu mới nghỉ, tôi ở nhà vui điền viên, có thời gian đi chơi thăm con cái, đi du lịch và nghĩ rằng sẽ bù đắp cho vợ những quãng thời gian mất mát mà vợ không có được. Ban đầu vui lắm, nhưng chỉ thời gian rất ngắn, tôi cứ thấy thiếu cái gì đó. Khi màn đêm xuống nhìn những chương trình ca nhạc, tôi thấy có một nỗi nhớ đến vô cùng. Vợ tôi biết, hỏi: 'Anh nhớ sân khấu rồi phải không?' Khi đó tôi mới biết sự hy sinh của vợ dành cho tôi lớn đến như thế nào. Vợ tôi là diễn viên múa thiết hài đầu tiên của Việt Nam, lấy tôi khi mới 20 tuổi. Từ lúc sinh con đầu lòng là Nguyễn Quang, vợ tôi dừng lại toàn bộ mọi việc để lo cho gia đình, bỏ lại sân khấu sau lưng để lo cho con. Tôi nghĩ, mình mới nghỉ mấy ngày mà nhớ sân khấu đến thế, hèn gì mỗi lần tôi rủ vợ tôi đến chỗ tôi chơi đàn, bà không đi. Tôi đâu biết là vợ tôi sợ đến sẽ nhớ sân khấu, nhớ ánh đèn. Tôi biết ơn vợ tôi nhiều, bà đã hy sinh tất cả cho tôi và gia đình. Khi tôi viết ca khúc 'Lặng lẽ tiếng dương cầm' có câu: 'lặng lẽ một tiếng đàn trong đêm, một nỗi buồn trong đêm, một tình yêu tôi đã quên'. Vợ tôi nói 'Anh à, anh nói tình yêu đã quên nhưng anh không quên đâu, mà anh phải viết là 'đâu dễ quên'…”.

 Nguyễn Ánh 9 nghẹn ngào rơi lệ khi nói về vợ  - ảnh 4

Trước những tràng vỗ tay không ngớt của khán giả thủ đô, Nguyễn Ánh 9 liên tục cúi đầu cảm tạ. Ông đã ước mong được đứng trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội từ lâu mà tối qua điều đó mới trở thành hiện thực.

 Nguyễn Ánh 9 nghẹn ngào rơi lệ khi nói về vợ  - ảnh 5

Giây phút lắng đọng và xúc động trong liveshow tối qua là lúc hai cha con Nguyễn Ánh 9 - Nguyễn Quang hoà tấu piano nhạc phẩm 'Tình khúc chiều mưa'. Nguyễn Quang từng tâm sự, ở ngoài đời, anh và cha ít khi nói chuyện với nhau. Thế nhưng trong âm nhạc, cả hai lại có sự đồng điệu, hiểu nhau đến mức không cần tập luyện cũng có thể thăng hoa trên phím đàn. Khi tiết mục vừa kết thúc, Nguyễn Quang đã chạy đến ôm chầm lấy cha. Anh cũng chính là người lên ý tưởng và âm thầm tổ chức liveshow cho cha để ông có được niềm vui trong những năm tháng cuối đời.

 Nguyễn Ánh 9 nghẹn ngào rơi lệ khi nói về vợ  - ảnh 6

Đêm nhạc khép lại sau hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng khán giả vẫn chưa chịu ra về. Cả khán phòng đồng loạt đứng lên vỗ tay, thể hiện sự yêu thương dành cho tác giả 'Buồn ơi chào mi'.

 Nguyễn Ánh 9 nghẹn ngào rơi lệ khi nói về vợ  - ảnh 7

Dù sức khoẻ không còn được tốt vì căn bệnh nghẹt thở mãn tính nhưng Nguyễn Ánh 9 vẫn tươi cười bởi ông được khán giả mến mộ.

 Nguyễn Ánh 9 nghẹn ngào rơi lệ khi nói về vợ  - ảnh 8

Ông hạnh phúc khi được mọi người tặng hoa. Tối nay, liveshow 'Kỷ niệm' của Nguyễn Ánh 9 tiếp tục diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Theo Ngôi sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá